Nguyên Viện phó VKSND sàm sỡ bé gái: Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình


Thứ 6, 05/04/2019 | 07:31


Cùng sự kiện

Dư luận đang phẫn nộ vì đoạn camera ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên có nhiều hành động ôm hôn, vuốt ve một bé gái xa lạ trong thang máy. Và người ta choáng váng khi được biết đó chính là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958), nguyên Bí thư Đảng ủy kiêm Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, thậm chí còn là Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tại cơ quan này.

Xi nhan Trái Phải - Nguyên Viện phó VKSND sàm sỡ bé gái: Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình

Ông Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Viện phó VKSND. 

Sau khi clip trên bị phát tán trên mạng Facebook, ông Linh đã thừa nhận mình là nhân vật trong clip, và cũng khẳng định thời điểm đi trong thang máy đó, ông không sử dụng bia rượu.

Về vấn đề dư luận cho rằng ông Linh sàm sỡ, dâm ô bé gái, ông Linh nói mình chỉ “nựng bé gái” nhưng lại từ chối nói thêm về lý do "nựng" này.

Quả thực thật khó cho ông Linh tìm được lý do tự nhiên ông lại bất chợt đi nổi hứng ... "nựng" một bé gái xa lạ vốn ... chẳng quen biết gì với ông cả!? Cho nên ông từ chối nói về lý do là cũng thật dễ hiểu thôi, thì làm gì có lý do nào để ông đi "nựng" một bé gái không quen biết chứ nhỉ.

Như vậy là người ta có thể hiểu ông Linh "nựng" mà không phải "nựng" ! Với ông Linh thì gọi đó là "nựng", còn với cả xã hội, thì người ta gọi đó là "quấy rối tình dục trẻ em" đó ông Linh ạ.

Mà kể cũng thật bất ngờ. Đường đường là một nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng kiêm Bí thư Đảng ủy, thậm chí ...  Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tại cơ quan này. Vậy mà ông lại đi sàm sỡ một bé gái, ném phăng đi tất cả thanh danh của mình ở cái tuổi ông đã già đời rồi.

Có thể bạn bè chiến hữu sẽ mắng ông là dại, là ngu ngốc vì ở cái tuổi lõi đời ấy mà còn để bản năng đè bẹp cả lý trí, tự làm mất thanh danh của mình.

Cho nên, cách đây hơn 2600 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một thiên tài, một nhà tư tưởng vĩ đại đã dạy rằng : Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình !

Quả không sai. Có mấy ai lường trước được rằng con người mình rất có thể sẽ mắc sai lầm, làm việc sai trái, mà biết cảnh giác được với chính mình ?

Cho nên, chẳng có "thế lực thù địch" nào nguy hiểm bằng chính bản thân mình. Bởi người ta thường có xu hướng mất cảnh giác nhất là với chính bản thân mình, không ngờ rằng mình lại có ngày trở chứng, chính vì thế mà tự "thân bại danh liệt".

Qua việc vị nguyên Phó Viện trưởng cố gắng bào chữa cho hành vi đáng xấu hổ của mình đã cho thấy ông này biết nhận ra cái "nựng" của mình là sai. Nhưng "kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình", thì ông lại đi bào chữa cho cái sai trong khi nó lại chính là kẻ thù lớn nhất của ông, thì lại chưa phải là khôn ngoan, ông Linh ạ.

Ở đây cần phải nhận ra rằng, người khôn ngoan là phải thắng được bản năng của mình. Nếu không thắng được bản năng của chính mình, thì không phải là kẻ khôn ngoan.

Lý trí thấp hơn bản năng, thì làm sao mà khôn ngoan được, phải không ông Linh?

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Phạm Mạnh Hà