Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Luật sư

Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Luật sư

Đỗ Tuấn Anh
Thứ 4, 29/06/2022 | 17:28
Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tiếp bà Hikaru Oguchi, Giám đốc Vùng Công ty Luật Nishimura & Asahi tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại Bộ Tư pháp

Tại Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá cao Công ty Luật Nishimura & Asahi, đây là một trong các công ty Luật hàng đầu của Nhật Bản đã hợp tác với rất nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, cả về chất lượng cung cấp các dịch vụ và sự tuân thủ pháp luật, hiệu quả hoạt động xét trên yếu tố doanh thu và tham gia tư vấn pháp lý cho một số giao dịch lớn và giải quyết tranh chấp tại Việt Nam. 

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh, trong kết quả thu hút vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam có sự đóng góp của Công ty Luật Nishimura & Asahi. Thứ trưởng cho biết, hoạt động của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam đứng thứ  2 trên khoảng hơn 140 quốc gia và vùng lãnh với tổng số vốn gần 70 tỉ đô la Mỹ với gần 5.000 dự  án đầu tư vào Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho các công ty luật tại Việt Nam, trong đó có công ty Luật Nishimura & Asahi. 
 
Thứ trưởng nhất trí với đề xuất của bà Hikaru Oguchi, trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa giữa công ty Luật với các đơn vị chức năng thuộc Bộ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Qua đó, sẽ góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như mối quan hệ truyền thống giữa 2 Bộ Tư pháp Việt Nam và Nhật Bản.
Pháp luật - Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Luật sư

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao đổi thông tin với bà Hikaru Oguchi 

 
Thứ trưởng mong muốn 2 bên sẽ phát triển hợp tác ở một số lĩnh vực như: Hỗ trợ cho các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nói riêng các quốc gia khác nói chung khi muốn tìm hiểu đầu tư vào Việt Nam; Đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp như Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư chất lượng cao của Học viện Tư pháp cũng như đào tạo sinh viên tại trường Đại học Luật Hà Nội. 
 
Bên cạnh đó, Việt Nam đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, đồng thời Bộ Tư pháp cũng đang chuẩn bị tổng kết Luật Luật sư với 1 số định hướng như: tiếp tục bảo vệ tốt hơn quyền hành nghề và nâng cao chất lượng của đội ngũ luật sư Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn các Luật sư của Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình Bộ Tư pháp tổ chức thực hiện.
 
Thứ trưởng khẳng định, Bộ Tư pháp với tư cách cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực luật sư sẽ tạo điều kiện cho Công ty Luật Nishimura & Asahi nói riêng, cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả tại Việt Nam. 
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ Tư pháp, bà Hikaru Oguchi cam kết bà và công ty sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và đào tạo luật sư cho luật sư Việt Nam về pháp luật của Nhật Bản cũng như của quốc tế. 

Bộ trưởng Tư pháp: Chọn vấn đề thiết yếu để gỡ vướng mắc

Thứ 2, 10/01/2022 | 16:34
Bộ trưởng Lê Thành Long cho rằng, việc sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật chứ không phải 9, hay 10 dựa trên cơ sở của những vấn đề bức xúc, mang tính độc lập.

Nâng cao vai trò tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp luật cho nạn nhân bị mua bán người tại Việt Nam

Thứ 4, 29/12/2021 | 18:08
Có đường biên giới với 3 quốc gia, trải dài 25 tỉnh, điều này tạo điều kiện cho các đối tượng coi Việt Nam là địa điểm trung chuyển, mua bán người trái pháp luật.

Nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ Hội Luật gia Việt Nam 19 tỉnh miền Nam

Thứ 2, 29/11/2021 | 13:46
Sáng 29/11, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ thuộc 19 tỉnh, thành phố miền Nam.
Cùng tác giả

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý và sử dụng đất

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:19
Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta thành nước phát triển có thu nhập cao.

Cựu Chủ tịch Trung tâm hỗ trợ người nghèo nhận án tù chung thân

Thứ 3, 09/08/2022 | 14:23
HĐXX nhận định, bị cáo Trung là người chủ mưu, khởi xướng, gian dối đưa ra chính sách hỗ trợ người nghèo do đó hình phạt cao nhất đối với bị cáo là đúng pháp luật.

Giữ nguyên cáo trạng với cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo

Thứ 6, 05/08/2022 | 14:36
Do thái độ thiếu hợp tác, không thừa nhận hành vi sai trái của mình nên ông Trần Đức Trung bị VKS đề nghị giữ nguyên cáo trạng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo bị đề nghị án chung thân

Thứ 5, 04/08/2022 | 23:01
Đại diện VKS đề nghị án tù chung thân đối với bị cáo Trần Đức Trung - cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chấm dứt tình trạng bất bình đẳng giữa các chủ thể hợp tác xã

Thứ 4, 03/08/2022 | 21:52
Ngày 03/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì phiên thẩm định dự án Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: Điều tra vụ 3 người dân bất ngờ bị đâm giữa đường

Thứ 5, 11/08/2022 | 07:00
Công an phường An Lạc A (quận Bình Tân, Tp.HCM) đang điều tra, làm rõ vụ người đàn ông có biểu hiện không tỉnh táo, dùng hung khí tấn công nhiều người.

Tiền Giang: Bắt người phụ nữ đâm chồng tử vong

Thứ 5, 11/08/2022 | 07:00
Trong lúc 2 bên cự cãi bị chồng đuổi đánh, Nguyễn Thị Thúy Hằng dùng dao đâm chồng thương tích dẫn đến nạn nhân tử vong.

Quảng Trị: Khởi tố vụ mua bán 2 cá thể rùa quý hiếm

Thứ 4, 10/08/2022 | 22:03
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Tp.HCM: Điều tra vụ giết người xuất phát từ nợ nần ở huyện Nhà Bè

Thứ 4, 10/08/2022 | 21:15
Công an Tp.HCM thông tin một vụ giết người xảy ra tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM khi đối tượng liên quan đến vụ án đã bị bắt giữ.

Nhóm người nước ngoài cho vay lãi nặng tới hơn 1.300%/năm

Thứ 4, 10/08/2022 | 19:39
Ngày 10/8, TAND Tp.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Wu Ru Xi, 33 tuổi; Yong Lan, 24 tuổi và Lin Xin, 29 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc về tội Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
     
Nổi bật trong ngày

Cảnh sát khám xét khấn cấp một công ty xử lý môi trường ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ 4, 10/08/2022 | 15:47
Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH xử lý môi trường sạch Việt Nam để điều tra dấu hiệu nghi buôn bán hàng cấm.

Bản án nghiêm khắc cho cặp vợ chồng buôn ma túy kiếm lời

Thứ 4, 10/08/2022 | 15:38
Với lý do để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, Ái cùng chồng bàn bạc mua ma túy về bán lại kiếm lời. Ngày ra tòa cả hai nhận bản án nghiêm minh của pháp luật.