VietinBank bắt tay Fintech: Doanh nghiệp hưởng lợi

VietinBank bắt tay Fintech: Doanh nghiệp hưởng lợi

Thứ 2, 26/03/2018 | 16:40
Ngày 26/3/2018 tại Hà Nội, VietinBank chính thức thông báo thỏa thuận hợp tác với với công ty Fintech hàng đầu của Anh - Opportunity Network (ON) để cung ứng dịch vụ Kết nối khách hàng (KH) trên nền tảng số hóa.

Kết nối trên nền tảng số hóa

Bằng việc bắt tay với ON, VietinBank trở thành ngân hàng tiên phong trong khu vực Đông Nam Á giới thiệu đến KH phương thức kết nối trên nền tảng số hóa mới mẻ này. Thông qua dịch vụ, các doanh nghiệp (DN) - nhất là DN vừa và nhỏ (SME) của VietinBank có cơ hội thúc đẩy phát triển kinh doanh thông qua kết nối với mạng lưới hơn 15.000 CEOs tại 113 quốc gia.

VietinBank bắt tay Fintech: Doanh nghiệp hưởng lợi

Đại diện VietinBank và ON trao Thỏa thuận Hợp tác

Dịch vụ Kết nối KH đặc biệt hữu ích đối với các DN vừa và nhỏ (SME) khi mạng lưới đối tác KH của phân khúc này chưa đa dạng, DN phải bỏ nhiều chi phí, nhân lực để tìm kiếm đối tác. Với việc tham gia Dịch vụ Kết nối KH trên nền tảng số hóa, các DN có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh đa dạng như mở rộng thị trường và quảng bá sản phẩm. Ngoài ra DN còn có thể tìm kiếm đối tác chiến lược kêu gọi tham gia vốn, nhận chuyển giao công nghệ và con người; mua bán sáp nhập (M&A); hợp tác liên doanh cho đến các cơ hội về đầu tư cải tiến máy móc trang thiết bị... Từ đó, DN mở rộng hoạt động ở các thị trường mới, tăng cường hợp tác thương mại xuyên biên giới, tối ưu hóa việc sử dụng tài sản, huy động vốn, phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế.

Khác biệt so với các trang thương mại điện tử thông thường, Dịch vụ Kết nối KH toàn cầu của VietinBank được phát triển dựa trên thuật toán độc quyền, được thiết kế nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối nhu cầu chiến lược của mỗi thành viên một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Mọi thành viên trong mạng lưới đều được giới thiệu và lựa chọn bởi những tổ chức tài chính uy tín dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định (về quy mô doanh thu, xếp hạng tín dụng…) tạo nên một mạng lưới kết nối các nhu cầu, cơ hội kinh doanh hấp dẫn, tin cậy. Đặc biệt, mọi cơ hội trên dịch vụ Kết nối KH đều được đăng tải theo phương thức ẩn danh, bảo đảm bảo mật thông tin KH. Thông tin về đối tác sẽ chỉ được chia sẻ khi DN lựa chọn một cơ hội kết nối cụ thể và nhận được “chấp thuận” của đối tác. Bên cạnh đó, VietinBank sẽ đồng hành cùng KH trong từng thương vụ kết nối, cung cấp giải pháp tài chính, sản phẩm, dịch vụ phù hợp và chuyên nghiệp.  

Dễ dàng khi sử dụng

Quy trình tham gia Dịch vụ Kết nối KH, lựa chọn các cơ hội tìm kiếm đối tác hết sức đơn giản. Các DN hội đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời từ VietinBank. DN chỉ cần chấp nhận thư mời, hoàn thiện mẫu đăng ký là có thể tham gia Dịch vụ Kết nối KH với tư cách thành viên. 

Ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc VietinBank khẳng định: “Với việc hợp tác cùng các công ty Fintech, VietinBank mong muốn tạo ra nhiều phương thức dịch vụ mới và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của KH trong mọi giai đoạn, đồng thời trao cho KH những giải pháp hiệu quả, từng bước hội nhập vào kỷ nguyên số hóa, giúp KH đưa ra những quyết định đúng đắn trong kinh doanh và Nâng giá trị cuộc sống” - ông Lân nhấn mạnh.

VietinBank bắt tay Fintech: Doanh nghiệp hưởng lợi (Hình 2).

Toàn cảnh sự kiện

Với hơn 50% tổng số KH là SME, VietinBank đang dẫn đầu phân khúc này tại thị trường Việt Nam. Trở thành ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai Dịch vụ Kết nối KH, VietinBank một lần nữa minh chứng cho nỗ lực trong việc hỗ trợ sáng tạo, nắm bắt công nghệ mới, giúp KH phát triển kinh doanh và nâng tầm ảnh hưởng.

Ông Brian Pallas - Nhà sáng lập và là CEO của ON cho biết: Có rất nhiều lý do để chúng tôi hợp tác với VietinBank. Trong đó có lý do đặc biệt là Ban Lãnh đạo VietinBank luôn quan tâm, cam kết ứng dụng công nghệ kỹ thuật số một cách sáng tạo, không chỉ trong nội bộ mà còn thông qua hợp tác với các đối tác Fintech như ON.

“Mục tiêu của chúng tôi cũng như VietinBank đó là mang lại cho KH những trải nghiệm tốt hơn, đồng thời cung cấp giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu của KH” - ông Brian Pallas khẳng định.

 Minh Minh

VietinBank cùng SME “Một năm thịnh vượng, Bốn mùa an khang"

Thứ 4, 21/03/2018 | 11:41
Từ ngày 21/2/2018 đến hết ngày 20/4/2018, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Một năm thịnh vượng, Bốn mùa an khang” dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với lời chúc một năm mới may mắn, phát tài, phát lộc.

VietinBank miễn phí chuyển khoản trong hệ thống

Thứ 6, 16/03/2018 | 14:28
Dịch vụ ngân hàng điện tử (iPay/iPay Mobile) của VietinBank không chỉ mang lại sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng cho Quý khách mà còn không thu phí chuyển khoản trong hệ thống với tất cả các giao dịch.
Cùng chuyên mục

Giá vàng 02/12/2022: PNJ tăng mạnh 400 ngàn đồng/lượng chiều bán ra

Thứ 6, 02/12/2022 | 10:14
Giá vàng hôm nay 2/12 tại thị trường trong nước đang tăng mạnh từ 50 - 400 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua.

Lăng kính chứng khoán 2/12: Sẽ có hiện tượng "rung lắc" vài phiên tới

Thứ 6, 02/12/2022 | 07:35
Nhịp điều chỉnh có thể diễn ra với các phiên rung lắc mạnh. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên bán dần các vị thế đang nắm giữ để bảo toàn lợi nhuận khi có dấu hiệu tăng điểm

Thứ trưởng Tài chính: "Bức tranh thị trường trái phiếu đang ở gam màu trầm”

Thứ 5, 01/12/2022 | 17:59
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi DN phát hành trái phiếu phải ưu tiên sử dụng mọi nguồn lực để thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư.

Dứt chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp, thị trường giảm hơn 12 điểm

Thứ 5, 01/12/2022 | 16:58
Nhóm vốn hoá lớn quay đầu giảm điểm khiến chỉ số không còn duy trì được sắc xanh, tuy nhiên mức thanh khoản lại cao nhất trong 7 tháng qua.

Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng/lít

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:25
Đây là lần thứ hai liên tiếp giá xăng được điều chỉnh giảm.
     
Nổi bật trong ngày

Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng/lít

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:25
Đây là lần thứ hai liên tiếp giá xăng được điều chỉnh giảm.

Khuyến cáo nông dân không chặt phá cây trồng khác để trồng sầu riêng, chanh leo

Thứ 5, 01/12/2022 | 07:00
Bên cạnh những cơ hội, thành tựu đạt được, sản xuất, xuất khẩu sầu riêng, chanh leo cũng đang đứng trước nhiều tồn tại, rủi ro và thách thức.

Giá vàng 01/12/2011: Tiếp tục tăng mạnh

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:05
Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở các doanh nghiệp.

Lăng kính chứng khoán 1/12: Tiếp tục hướng về kháng cự 1.072 điểm

Thứ 5, 01/12/2022 | 07:10
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới và tăng tỉ trọng cổ phiếu

Dứt chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp, thị trường giảm hơn 12 điểm

Thứ 5, 01/12/2022 | 16:58
Nhóm vốn hoá lớn quay đầu giảm điểm khiến chỉ số không còn duy trì được sắc xanh, tuy nhiên mức thanh khoản lại cao nhất trong 7 tháng qua.