VietinBank tham gia hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài

VietinBank tham gia hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:51
Ngày 1/7, tại TP.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai trương Quầy hoàn thuế Giá trị gia tăng cho người nước ngoài xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 05/2012/QĐ-TTg về việc thực hiện thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa người nước ngoài mua tại Việt Nam khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Căn cứ vào quyết định này, Bộ Tài chính đã có văn bản hướng dẫn thực hiện chi tiết, theo đó, lựa chọn VietinBank là đơn vị thực hoàn trả tiền thuế giá trị gia tăng tại sân bay quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Bất động sản - VietinBank tham gia hoàn thuế GTGT cho người nước ngoàiVietinBamk thực hiện những giao dịch đầu tiên cho khách hàng

Việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài khi xuất cảnh đã được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới, có tác động tích cực trong việc hỗ trợ, thúc đẩy lĩnh vực xuất khẩu tại chỗ, thúc đẩy việc chi tiêu mua sắm của người nước ngoài đến du lịch tại nước sở tại. Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện công việc này, khi đã có đủ các điều kiện cần thiết. Trong giai đoạn thí điểm, các hàng hóa được hoàn thuế giá trị gia tăng phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết như chưa qua sử dụng, không nằm trong danh mục hàng cấm xuất khẩu hoặc hạn chế xuất khẩu, có hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế trong thời gian 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh trở về trước… Số tiền thuế giá trị gia tăng người nước ngoài được hoàn lại bằng 85% trên tổng số thuế giá trị gia tăng đủ tiêu chuẩn được hoàn.

Đánh giá về vai trò của ngân hàng trong việc thực hiện chương trình, ông Nguyễn Hoàng Dũng – phó tổng giám đốc VietinBank khẳng định: Với vai trò là Ngân hàng thương mại chủ lực, chủ đạo trong hệ thống ngân hàng tài chính Việt Nam, VietinBank đang nỗ lực hành động và không ngừng hoàn thiện, hiện đại hóa mọi hoạt động để thỏa mãn tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. VieitnBank cam kết việc triển khai thực hiện Đề án hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ luôn được thực hiện kịp thời, nhanh chóng, chính xác và an toàn; tạo uy tín, ấn tượng tốt đẹp của VietinBank và hình ảnh con người đất nước Việt Nam trong lòng du khách trong nước cũng như người nước ngoài khi đến Việt Nam.

Giai đoạn thí điểm sẽ diễn ra từ ngày 1/7/2012 đến hết ngày 30/6/2014. Kết thúc thí điểm, Tổng cục hải quan và các bên có liên quan sẽ nghiên cứu đánh giá và mở rộng phạm vi áp dụng tại các cửa khẩu quốc tế hàng không, đường biển và đường bộ khác.

Lương Tuấn


Cùng chuyên mục

Phát Đạt lên tiếng đính chính tin đồn bị Bộ Công an điều tra sai phạm

Thứ 3, 29/11/2022 | 21:18
Trước thông tin bị Bộ Công an thu thập thông tin để điều tra, Phát Đạt lên tiếng khẳng định không nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Đầu tư Phát Triển Vĩnh Hội.

Quảng Nam: Các bên cần phối hợp để đẩy nhanh tiến độ 3 dự án của Bách Đạt An

Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:00
UBND tỉnh Quảng Nam thúc đẩy chủ đầu tư và các bên liên quan sớm kết thúc dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside.

Những khu dân cư vắng bóng người ở đô thị Nhơn Trạch - Bài 3: Vết tích của một thời "sốt đất"

Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:00
Hàng chục căn nhà xây dở, bị bỏ hoang nhiều năm tạo nên một khung cảnh hoang tàn tại khu Dự án HUD & XDHN Thành Hưng (huyện Nhơn Trạch).

Bát nháo mô hình du lịch tự phát ở Bà Rịa -Vũng Tàu – Bài 2: Hệ lụy để lại

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:00
Tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, các điểm du lịch mới hình thành vẫn mang tính tự phát, chưa có sự đầu tư bài bản để khai thác hiệu quả.

Đồng Nai: Những Khu dân cư vắng bóng người ở đô thị Nhơn Trạch - Bài 2: Nằm ở "vị trí vàng" vẫn "vắng chủ"

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:00
KDC Hiệp Phước và KDC Thăng Long Home Hiệp Phước là 2 dự án có quy mô “khủng” nằm gần nhau. Hàng trăm nhà phố, biệt thự mọc lên tại đây nhưng đa số đều “vắng chủ".
     
Nổi bật trong ngày

Phát Đạt lên tiếng đính chính tin đồn bị Bộ Công an điều tra sai phạm

Thứ 3, 29/11/2022 | 21:18
Trước thông tin bị Bộ Công an thu thập thông tin để điều tra, Phát Đạt lên tiếng khẳng định không nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Đầu tư Phát Triển Vĩnh Hội.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu

Thứ 3, 29/11/2022 | 16:12
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục triển khai công tác đào tạo với phương châm: "Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan, không thể không làm và không ai có thể đứng ngoài cuộc, ngoài xu thế."

PVFCCo hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2022 trước 36 ngày

Thứ 3, 29/11/2022 | 20:00
Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đạt mốc sản lượng sản xuất 828.000 tấn ure, về đích kế hoạch sản xuất năm 2022 trước 36 ngày.

Kỳ họp lần thứ 47 Hội đồng Dầu khí ASEAN: Hợp tác thúc đẩy chuyển dịch năng lượng hướng tới phát triển bền vững

Thứ 3, 29/11/2022 | 16:10
Ngày 21/11/2022, Kỳ họp lần thứ 47 Hội đồng Dầu khí ASEAN do Giám đốc Điều hành Công ty Nhiên liệu Quốc gia Lào luân phiên chủ trì đã được tổ chức trực tuyến.