Viettel phát triển dịch vụ 3G tại Cameroon

Viettel phát triển dịch vụ 3G tại Cameroon

Thứ 5, 29/08/2013 | 07:33
Những thông tin phát đi từ Viettel cho thấy, nhà mạng này đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ 3G tại quốc gia châu Phi vốn nghèo đói và lạc hậu này.

Công nghệ - Viettel phát triển dịch vụ 3G tại Cameroon

Ngày 27/8, IBM công bố Viettel đã lựa chọn các giải pháp Điện toán Thông minh hơn của IBM để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng 3G, cung cấp các dịch vụ thoại và di động tốc độ cao tại thị trường Cameroon.

Theo đó, các hệ thống máy chủ IBM System x, giải pháp lưu trữ thông minh hơn IBM Smarter Storage và phần mềm lưu trữ IBM DB2 sẽ giúp Viettel cung cấp những dịch vụ di động tích hợp tiên tiến tới hàng triệu thuê bao mới tại Cameroon.

Đại diện Viettel, ông Phùng Văn Cường - Trưởng phòng CNTT cho biết: Việc hợp tác với IBM khẳng định cam kết quan trọng của Viettel tại Cameroon – thị trường lớn thứ hai tại Châu Phi mà Viettel đã đầu tư, giúp Viettel cung cấp những dịch vụ viễn thông không dây thế hệ mới (thoại video trong khi lướt web, kết nối ứng dụng đa phương tiện thông qua thiết bị cầm tay…) với mức chi phí cạnh tranh.

Viettel Cameroon S.A.R.L là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Viettel và công ty Bestinver Cameroon S.A.R.L (Cameroon), được chính phủ Cameroon cấp giấy phép trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động thứ 3 tại đây từ năm 2012 với số vốn đầu tư ban đầu 400 triệu USD.

Cho đến nay, công ty liên doanh Viettel Cameroon S.A.R. L đang là doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Cameroon với 6.000 nhân viên, quản lý một mạng lưới phủ sóng tới 81% diện tích tại quốc gia này.

Hằng Giang

Đến Viettel cũng phải 'khóc'!

Thứ 2, 26/08/2013 | 10:52
Một “ông lớn” như Tập đoàn Viễn thông Quân đội, tưởng “thế như chẻ tre”, nhưng phía sau cũng có những “nỗi niềm ai tỏ”. Mới nhất, có thể kể đến việc tập đoàn này làm đơn kêu lên tận Thủ tướng Chính phủ, giãi bày chính sách “nhất bên trọng, nhất bên khinh” với sản xuất điện thoại di động nội địa.

Vụ trạm BTS: Viettel sẵn sàng ra tòa?

Thứ 5, 04/07/2013 | 16:44
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, doanh nghiệp (DN) này sẵn sàng ra cơ quan tố tụng về những sự việc liên quan đến việc kế thừa và thực hiện các hợp đồng thuê trạm thu phát sóng (BTS) mà EVN Telecom đã ký với các DN trước khi được chuyển giao cho Viettel.

Điện thoại cho người lớn tuổi Viettel V6126

Thứ 5, 04/07/2013 | 16:16
Một chiếc điện thoại với thiết kế và tính năng rất phù hợp với người cao tuổi.

Hiệp hội Truyền hình trả tiền đòi 'cấm cửa' Viettel

Thứ 3, 26/03/2013 | 22:41
Mới đây, lại một lần nữa lãnh đạo Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam có văn bản gửi Quốc hội và Chính phủ quyết ngăn chặn Viettel tham gia vào lĩnh vực truyền hình cáp.

Tổng giám đốc Viettel ứng cử chức chủ tịch VFF

Thứ 3, 26/03/2013 | 16:07
Sự xuất hiện của TGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) Hoàng Anh Xuân khiến cho cuộc đua vào ghế chủ tịch VFF được dự đoán sẽ sôi nổi và có nhiều diễn biến bất ngờ.

Viettel được xếp thứ 30 về lợi nhuận

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:59
Năm 2011, Viettel đạt lợi nhuận gần 1 tỷ USD, cao nhất ngành CNTTVT Việt Nam, xếp thứ 80 về doanh thu, đứng vị trí thứ 30 về lợi nhuận trên thị trường viễn thông toàn cầu.