Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin

Thắng Trần thanhthang02@gmail.com

11:11 02/10/2017

Mất mát, đau thương đã đến với tập thể những người làm báo điện tử Người Đưa Tin: chiều 1/10, phóng viên thường trú tại Cà Mau (CQĐD phía Nam) - anh Thạch Văn Thanh đã qua đời do gặp tai nạn giao thông.

Sự ra đi quá đột ngột của một phóng viên xông xáo, nhiệt huyết và đang dần trở thành một cây bút chắc tay đã làm cho gia đình cùng tập thể báo Người Đưa Tin, nhiều đồng nghiệp, bạn đọc bàng hoàng, đau xót.

Xã hội - Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin

Chân dung phóng viên Thạch Văn Thanh.

Anh Thạch Văn Thanh, bút danh Nguyễn Linh gắn bó với báo điện tử Người Đưa Tin từ đầu năm 2016 với tư cách Cộng tác viên, được giao nắm thông tin ở khu vực các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Hậu Giang.

Xã hội - Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin (Hình 2).

Hình ảnh chất phác của phóng viên Thạch Văn Thanh bên các con.

Ba tháng gần đây, anh được BBT báo Người Đưa Tin tạo điều kiện phát triển thành phóng viên của báo. Có thể nói, sự tâm huyết và nỗ lực gắn bó với nghề của anh đang dần kết thành quả ngọt. Thế nhưng, lửa nghề chưa tắt, anh đã vội ra đi để lại bao tiếc nuối cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Trong quá trình làm việc, phóng viên Thạch Văn Thanh có nhiều bài viết mang đầy tính chiến đấu, kêu gọi, đấu tranh cho người nghèo; cập nhật nhanh chóng thông tin của những sự kiện, sự việc diễn ra trong ngày. Khát khao đi đến tận cùng sự việc, đấu tranh làm sáng tỏ những khuất tất trong đời sống, phóng viên Thạch Văn Thanh dũng cảm nói thay tiếng nói của người trong cuộc.

Xã hội - Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin (Hình 3).

Thông tin về tang lễ của phóng viên Thạch Văn Thanh.

Vì vậy, anh được bà con ở vùng sâu vùng xa các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng… rất yêu mến và gọi với cái tên trìu mến là “phóng viên nông dân”.

BBT báo điện tử Người Đưa Tin

"Anh phóng viên chất phác"

Em quá sốc khi nhận được hung tin báo anh (phóng viên Thạch Văn Thanh – PV) bị tai nạn giao thông khi đang trên đường đi tác nghiệp về! Không thể tin rằng, chuyện đau đớn ấy lại ập đến với anh và gia đình.

Mặc dù anh ở điểm cuối của Tổ quốc, còn em lưng chừng, nhưng chúng ta như xích gần nhau hơn bởi những câu chuyện chất phác của người miền Tây mà anh hay kể. Dù cách nhau hàng trăm cây số, nhưng chúng ta như đang ở bên cạnh nhau ngồi trò chuyện.

Em vẫn nhớ những lần anh điện thoại “ngây ngô” hỏi em: “Em ơi, sửa bài như thế đúng chưa… trên CMS anh nhập vậy đúng không… nhập giúp anh cái bài”. Cùng với đó là những câu cám ơn ríu rít với chất giọng của người Nam Bộ: “Zìa Cà Mau anh đãi em rượu Tân Lộc” nghe sao mà ấm lòng quá”.

Với vẻ bề ngoài như một anh “nông dân”, ai nhìn vào sẽ không nghĩ anh là một phóng viên “chiến trường” , luôn có mặt tại các “điểm nóng” để cập nhật những thông tin thời sự nóng hổi.

Anh! Là một người phóng viên rất có lửa với nghề, trong những bài biết của anh đều có chất “thép” và sẵn sàng “chiến đấu” cho những người yếu thế hơn mình, giúp đỡ mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Em vẫn còn nhớ anh bảo: “Mình khổ rồi, người khác còn khổ hơn nên làm đúng và giúp đỡ họ”.

Thật đau xót! Anh từ nhỏ đã mất cha mẹ, cuộc sống khó khăn là thế nhưng anh vẫn nỗ lực hết mình nuôi sống bản thân rồi cưới vợ sinh con. Thời gian gần đây, anh được về sống tại một căn nhà tái định cư do tỉnh Cà Mau xây dựng. Đồng nghiệp ở Cà Mau nói với em rằng sau khi anh nhận tin phản ánh từ người dân, mặc dù cuối tuần nhưng vẫn tranh thủ đi làm để sang tuần có tin bài nóng cho báo. Buổi chiều khi xong việc anh vội trở về với vợ con.

Lúc anh gặp nạn trên xe còn treo đèn lồng và giỏ bánh Trung thu. Đau đớn quá! Với em, anh là một người anh, một người đồng nghiệp vô cùng dễ mến, một phóng viên “nông dân” chất phác và trung thực, luôn là tấm gương cho những phóng viên trẻ đam mê nghề báo như em noi theo.

Dẫu biết sẽ không còn được ngồi hàn huyên với anh nữa, nhưng em và những đồng nghiệp khác luôn nhớ về anh. Vĩnh biệt anh!

PHÙNG SỸ SƠN

(PV CQĐD phía Nam báo điện tử Người Đưa Tin)
Bạn đang đọc bài viết Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục