"Đột vòm" quen thói và cái giá phải trả cho kẻ 2 tiền sự

"Đột vòm" quen thói và cái giá phải trả cho kẻ 2 tiền sự

Bùi Ngọc Điệp

Bùi Ngọc Điệp

Thứ 4, 11/05/2022 20:00

Để có tiền tiêu xài, Cường điều khiển xe mô tô chở Đạt rảo quanh nhiều tuyến đường để đột nhập trộm sản nhưng bị lực lượng công an bắt giữ sau đó.

Ngày 11/5, TAND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Hữu Cường (19 tuổi) và Trần Quang Đạt (17 tuổi, cùng ngụ TP Vĩnh Long) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khuya ngày 7/12/2021, Cường điều khiển xe mô tô rảo xung quanh một số tuyến đường trên địa bàn các phường: Tân Hội, Tân Ngãi và Tân Hoà (TP Vĩnh Long) để tìm tài sản lấy trộm.

Khi đi đến khu vực khóm Tân Phú, phường Tân Hoà, thành phố Vĩnh Long, cả hai phát hiện nhà anh Lê Văn Chí Thành vừa mới xây dựng, không có hàng rào nên đã nảy sinh ý định đột nhập trộm tài sản.

Hồ sơ điều tra -  'Đột vòm' quen thói và cái giá phải trả cho kẻ 2 tiền sự

Hai bị cáo Cường và Đạt tại tòa.

Cường đậu xe bên ngoài cảnh giới, Đạt đi vào bên trong nhà lấy trộm 2 điện thoại di động và 2 máy tính bảng rồi nhanh chóng mang về nhà cất giấu. Sau đó, hành vi của Cường và Đạt đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Điều tra, xác minh được biết, Cường đã có 2 tiền sự về hành vi xâm hại đến sức khoẻ người khác và trộm cắp tài sản.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là vi phạm pháp luật, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, cần phải cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian nên đã tuyên phạt Cường 1 năm tù và Đạt 6 tháng tù giam cùng về tội trộm cắp tài sản.

Thanh Lâm

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.