Vĩnh Long thông báo khẩn tìm người đến chợ Tân An

Vĩnh Long thông báo khẩn tìm người đến chợ Tân An

Chủ nhật, 18/07/2021 | 11:18
0
Những người đến chợ Tân An trong khoảng thời gian từ ngày 27/6 đến 10/7 cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế.

Ngày 18/7, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) thông báo khẩn tìm người đến địa điểm có nguy cơ mắc Covid-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/6 đến 10/7.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Bình Minh đề nghị những người từng đến địa điểm chợ Tân An (phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vào khoảng thời gian nêu trên liên hệ với trạm y tế nơi cư trú hoặc Trung tâm y tế thị xã Bình Minh qua số điện thoại: 0939294868 (Bs.Hồng), 0984643988 (Bs. Tuấn) để được hướng dẫn khai báo y tế đúng theo quy định.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngành chức năng đề nghị người dân ở tại nhà, không ra ngoài, liên hệ qua số điện thoại của trạm y tế tại nơi cư trú hoặc Trung tâm y tế thị xã Bình Minh.

Mọi hành vi trốn tránh khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực sẽ chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật theo khoản 3 Điều 7 Nghị định 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long, trong một tuần thực hiện giãn cách xã hội, toàn tỉnh ghi nhận 208 ca.

Hiện, các ngành chức năng của tỉnh đang khẩn trương và quyết tâm dập dịch Covid-19.

Hỗ trợ người bán vé số, người lao động tự do

Tỉnh Vĩnh Long cũng đã quyết định hỗ trợ người lao động tự do, người bán vé số phải nghỉ làm do dịch Covid-19 mức 50.000 đồng/người/ngày.

Tuy nhiên, những người lao động thuộc nhóm được nhận hỗ trợ phải đảm bảo điều kiện là người cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh, từ 16 tuổi trở lên, có thời gian làm việc từ 1 tháng trở lên và có thu nhập chính từ công việc này; bị mất việc làm theo yêu cầu giãn cách xã hội hoặc thiết lập khu vực cách ly y tế của chính quyền địa phương.

Thanh Lâm

Đồng bào Khmer ở ĐBSCL chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ 6, 16/07/2021 | 23:53
Các hoạt động nghi lễ truyền thống, lễ cưới, tiệc vui,… trong đồng bào Khmer ở ĐBSCL được tạm dừng nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Khởi tố vụ án hình sự hàng loạt trường hợp lây lan dịch Covid-19

Thứ 5, 15/07/2021 | 09:22
Nhiều trường hợp trở về từ vùng có dịch nhưng khai báo y tế gian dối và đã làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL thực hiện giãn cách xã hội để dập dịch

Thứ 4, 14/07/2021 | 17:14
Nhằm kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, nhiều tỉnh, thành ở ĐBSCL đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và tạm dừng các tuyến vận tải.
Cùng tác giả

Phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy trong phòng trọ

Thứ 5, 15/10/2020 | 10:12
Tiến hành kiểm tra nhà trọ, cảnh sát phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy. Lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Clip: Trồng cần sa cho gà ăn trị bệnh, một nông dân bị xử phạt

Thứ 2, 12/10/2020 | 19:20
Bị cảnh sát phát hiện trồng cần sa trong khu vườn cam, ông Hòa khai rằng trồng cần sa để cho gà ăn trị bệnh.

Xử phạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn

Thứ 6, 09/10/2020 | 18:36
Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, ngành chức năng còn đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 3 tháng, đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn.

Bắt giam nam thanh niên giết bạn gái 17 tuổi vì ghen

Thứ 6, 09/10/2020 | 12:43
Cho rằng bạn gái 17 tuổi quen người khác, Ngà nảy sinh ghen tuông. Sau đó, Ngà hẹn bạn gái đến gặp mặt để nói chuyện rồi dùng dao sát hại nạn nhân.

Chồng nghi tâm thần thừa nhận sát hại vợ và con trai 4 tuổi

Thứ 6, 09/10/2020 | 10:24
Qua điều tra, người chồng nghi tâm thần thừa nhận giết vợ và con trai 4 tuổi. Cơ quan công an đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ án mạng nghiêm trọng.
Cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Nam Định có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất

Chủ nhật, 10/12/2023 | 09:33
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Nam Định, ông Trần Anh Dũng, PCT thường trực tỉnh có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất với 3 phiếu, số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất với 50 phiếu

Loạt công trình trọng điểm ở Đà Nẵng thực hiện đến đâu?

Thứ 7, 09/12/2023 | 21:15
Những ngày cuối năm, chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu các chủ đầu tư thúc đẩy nhà thầu tăng ca thực hiện các công trình trọng điểm.

Bộ Tài chính có tân Thứ trưởng

Thứ 7, 09/12/2023 | 21:00
Chiều 9/12, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Tấn Cận.

Đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam, Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường

Thứ 6, 08/12/2023 | 20:53
Trong các ngày 12 và 13/12, Hà Nội phân luồng, tạm cấm, hạn chế nhiều tuyến đường tại Thủ đô để đón các đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam.

Quảng Bình: Sở Xây dựng “hiến kế” làm “ấm” lại thị trường bất động sản

Thứ 6, 08/12/2023 | 19:44
TTBĐS Quảng Bình chủ yếu là giao dịch đất nền dự án, mang lại nguồn thu ngân sách cho tỉnh khoảng 40-50%. Nhưng, từ năm 2021 đến nay, lĩnh vực này giảm mạnh.
     
Nổi bật trong ngày

Có những vụ án tham nhũng thu giữ tới 1 tấn hồ sơ tài liệu

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:54
Đó là một trong những khó khăn trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng được đại diện C03 bộ Công an nêu ra tại một hội thảo mới đây.

Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Nam Định có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất

Chủ nhật, 10/12/2023 | 09:33
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Nam Định, ông Trần Anh Dũng, PCT thường trực tỉnh có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất với 3 phiếu, số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất với 50 phiếu

Bộ Tài chính có tân Thứ trưởng

Thứ 7, 09/12/2023 | 21:00
Chiều 9/12, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Tấn Cận.

Loạt công trình trọng điểm ở Đà Nẵng thực hiện đến đâu?

Thứ 7, 09/12/2023 | 21:15
Những ngày cuối năm, chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu các chủ đầu tư thúc đẩy nhà thầu tăng ca thực hiện các công trình trọng điểm.