Vợ chồng sống với nhau cả đời vì tình nghĩa chứ đâu phải vì tiền

09:09 09/01/2017

Chào anh Hoàng Tùng tác giả bài viết "Tôi hối hận vì đã không lấy một người vợ giàu có", khi đọc những dòng tâm sự của anh tôi không khỏi bức xúc.

Tâm sự - Vợ chồng sống với nhau cả đời vì tình nghĩa chứ đâu phải vì tiền

 Người ta sống với nhau là vì tình nghĩa chứ đâu phải vì tiền (Ảnh minh họa).

Chào anh Hoàng Tùng tác giả bài viết "Tôi hối hận vì đã không lấy một người vợ giàu có", khi đọc những dòng tâm sự của anh tôi không khỏi bức xúc, tôi tự hỏi nếu vợ anh cũng nghĩ lấy anh là thiệt thòi thì sẽ thế nào anh nhỉ? Của cải phải do mình tự tay làm ra, nếu không làm thì của có nhiều đến mấy cũng cạn kiệt. Anh cứ chăm chỉ lao động ắt có thành quả anh ơi, đừng trông chờ ai cho, ai biếu anh nhé!

Gia đình tôi hai bên nội ngoại đều khá giả, có của ăn của để, nhưng tôi không bao giờ có ý định định dựa dẫm. Lúc đi học, tôi cũng làm thêm đủ các nghề để có thêm tiền chi tiêu, trang trải học hành (dù bố mẹ vẫn gửi tiền đều đặn cho tôi mỗi tháng).

Rồi ra trường, chưa có việc làm tôi không ngần ngại làm bồi bàn, gia sư, giao chuyển hàng…cũng nhờ sự chăm chỉ, biết cố gắng số phận mỉm cười khi cho tôi một công việc tốt, đúng chuyên ngành. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi cơ hội đó.

Có việc, tôi trân trọng công việc của mình, tôi nỗ lực không ngừng nghỉ và giờ sau 8 năm tôi đã là một phó giám đốc. Vợ tôi cũng là một cô gái có hình thức, ưa nhìn, gia đình có điều kiện, luôn ủng hộ mọi quyết định của chồng.

Dù thế, chúng tôi luôn có ý thức, trách nhiệm với cuộc sống của mình. Tiền cưới xin, tiền mua nhà, tiền trang trải cuộc sống đều do hai vợ chồng tôi tự dành dụm. Tôi luôn xác định tư tưởng rằng, tự mình cố gắng bươn chải, dù không quá giàu có nhưng hiện tại tôi đã có thể tự lo cho gia đình của mình, tự hào với bố mẹ tôi rằng đó là nỗ lực của tôi. 

Qua bài viết này, tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng bất kể gia đình mình hay gia đình vợ nghèo không phải là cái tội, nếu khi mình chết đi mà mình vẫn còn nghèo thì đó mới là cái tội. Và vợ chồng sống với nhau cả đời bởi tình nghĩa, chứ đâu phải vì tiền. Bởi vậy, đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận, đừng bao giờ than trách vợ mình bạn nhé!

Việt Tuấn (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng sống với nhau cả đời vì tình nghĩa chứ đâu phải vì tiền tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục