Vợ chu cấp 2 triệu/ngày vẫn lấy tiền bỉm sữa của con đi ngoại tình?

Vợ chu cấp 2 triệu/ngày vẫn lấy tiền bỉm sữa của con đi ngoại tình?

Thứ 3, 27/10/2020 | 20:31
0
Mới đây, trên mạng xã hội ầm ĩ câu chuyện về một người chồng với đầy đủ "combo" các tật xấu là ngoại tình nhiều lần, đánh đập vợ, không có trách nhiệm với con cái.

Tài khoản M.M chia sẻ, chồng cô được cô nuôi nhưng còn lấy tiền bỉm sửa của con để đi ngoại tình.

Đụng đến nói chồng thì chồng bảo là nhà ngoại không cho gặp con nên bỏ luôn coi như mất đứa con. Lần nào chồng đi cặp bồ cũng lôi con gái ra làm câu chuyện kể cho người tình.

"Không có công ăn việc làm gì suốt ngày bóng bánh lô đề thua cá độ đá banh báo nợ cho vợ. Vợ chưa trả được thì lấy lý do bỏ vợ để ngoại tình. Cuộc đời em từ khi gặp chồng đến giờ danh phận thì không, cái gì cũng không, hiện diện trong nhà mà như người vô hình", theo nội dung M.M chia sẻ.

Cô gái này chia sẻ, chồng cô 31 tuổi và đã 2 đời vợ. Người vợ trước thì chê không biết chăm chồng, đến người vợ thứ 2 là M.M thì người chồng bảo là không thể chấp nhận con người như cô. Trong khi đó chồng cô ở nhà, tiền đi làm về có bao nhiêu cô đưa chồng cầm, thích gì mua đấy. Nào là mua loa phantom mạ vàng, hublot vàng nguyên khối và vô vàn thứ nhưng vẫn bị chồng bảo sống không ra gì.

Theo cô gái gái này chia sẻ, ngày cô cũng đưa cho chồng 2 triệu tiền tiêu vặt. Cái gì cũng thích sang chảnh chỉ có cái ôtô làm màu cho xã hội và đi khoe mẽ với gái.

Tặng chồng đồng hồ 250 triệu đồng thì bị chửi là không lo cho chồng được cái gì. Đòi tiền vợ không đưa thì xoá hết hình ảnh của con trên Facebook để tiện việc tán gái.

Chat với chuyên gia - Vợ chu cấp 2 triệu/ngày vẫn lấy tiền bỉm sữa của con đi ngoại tình?

Số tiền 250 triệu đồng người vợ chuyển để chồng mua đồng hồ xịn đeo.

Số tiền cô chu cấp cho chồng không nhỏ, từ việc sắm sửa quần áo, đến các vật dụng cá nhân như điện thoại, đồng hồ… lên đến 900 triệu đồng.

"Anh bảo việc con cái nói gia đình gọi điện thoại trực tiếp cho anh, đến lúc gia đình gọi thì anh cúp máy và block luôn số điện thoại nhà em.

Tiền thì không làm ra nhưng vợ làm ra thì bắt vợ gửi sang tài khoản mình để giữ, gửi đi đâu thì gửi để hợp pháp đồng tiền. Nói sang thăm con thì đòi tiền phải vào tài khoản anh mới có tâm trạng để đi ra ngoài. Làm bố mà đến việc thăm con cũng ra giá tiền thì em cũng chịu.

Tiền thì đòi giữ nhưng bảo mua gì cho con lại bảo bà ngoại không mua được à, thế ông bà nội đâu không mua được cho cháu mà cái gì cũng bà ngoại. Nhưng thật ra được cả gia đình vứt bỏ đứa bé từ già trẻ lớn nhỏ coi như đứa trẻ hoang. Từ lúc bầu đến lúc sinh đến giờ con được 10 tháng nhưng chưa được câu hỏi thăm hay viên kẹo của gia đình chồng", cô gái viết.

Cũng theo chia sẻ của cô gái, từ lúc cô có bầu đến lúc sinh sinh con, chồng cô đã 3 lần ngoại tình. Đêm vợ cấp cứu sinh non thì hôm sau chồng về quê bảo là 'nhà nhiều việc lắm anh phải về giải quyết'. Vợ đẻ thì không vào dù lúc bầu thì bảo "vợ đẻ chồng vào bế con đầu tiên" nhưng con sinh ra bà ngoại bế còn bố bận "bế người khác".

"Trời sinh cho anh có "bàn tay vàng trong làng đánh vợ". Trước nghe em họ anh cảnh báo anh vũ phu với vợ cũ giữa nhà nhưng vẫn tin anh vì anh bảo "cuộc đời chưa bao giờ vũ phu với phụ nữ". Lần đầu khởi động nhẹ nhàng là vừa đẻ xong được 2 tháng ăn một cái tát ù tai, nhưng anh bảo anh chỉ lỡ thôi mà, lần nặng nhất thì thôi không cần nói, đá ngay vào chỗ vừa mổ đẻ", cô gái chia sẻ.

Cô gái này chia sẻ thêm, hiện tại, chồng cô đã đi theo người tình vì đòi vợ 790 triệu đồng nhưng cô không đưa tiền. Cuộc hôn nhân như địa ngục của cô kết thúc sau hơn 3 năm với bao tủi hờn, đau đớn.

Từ câu chuyện trên dưới góc nhìn pháp lý thì người chồng có thể bị xử lý thế nào?

Thứ nhất, hành vi ngoại tình.

Hành vi “ngoại tình” tùy theo mức độ mà có cách xử lý khác nhau.

Đối với biện pháp xử lý hành chính, phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hôn nhân chế độ một vợ một chồng.

Nghiêm trọng hơn, trong trường làm cho quan hệ hôn nhân dẫn đến ly hôn hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà còn vi phạm hoặc làm cho vợ/con mình tự sát, nhân tình của chồng và cả chồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt tù đến 3 năm.

Thứ hai, hành vi đánh đập vợ.

Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định mức phạt tiền đối với hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình như sau:

Phạt tiền từ 1 đến 1,5 triệu đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

Phạt tiền từ 1,5 đến 2 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

+ Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình.

+ Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị trong trường hợp nạn nhân cần được cấp cứu kịp thời hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối.

Ngoài việc bị phạt tiền thì người có hành vi vi phạm buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu.

Lưu ý, đây là mức phạt đối với hành vi chưa tới mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nặng hơn thì người chồng có thể bị xử lý hình sự hành vi bạo lực gia đình. Có 2 tội danh mà người thực hiện hành vi bạo lực gia đình có thể bị truy tố đó là tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" hoặc có thể bị truy tố tội Cố y gây thương tích.

Hoàng Mai

Thế nào là bằng chứng ngoại tình đúng luật để có lợi khi ly hôn?

Chủ nhật, 25/10/2020 | 10:57
Bằng chứng ngoại tình có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn theo quy định của pháp luật.

Chồng ngoại tình, vợ có thể khởi kiện người đã phá hoại hôn nhân?

Thứ 3, 20/10/2020 | 10:10
Chế độ hôn nhân một vợ một chồng là hợp pháp. Trong thời kỳ hôn nhân, nam hoặc nữ không được kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác.

Em đã ngoại tình

Thứ 5, 15/10/2020 | 19:45
Hoá ra cảm giác được một người khác hỏi han với giọng điệu chiều chuộng là vậy.

Ngoại tình “giết chết” hôn nhân

Chủ nhật, 20/09/2020 | 21:00
Khi ngoại tình, đừng lấy tình yêu ra để viện cớ. Bởi tình yêu là cụm từ thiêng liêng chỉ dành cho nam và nữ khi còn độc thân. Còn với những người đã có gia đình, hãy sống tử tế, có trách nhiệm với những người thân yêu của mình.
Cùng tác giả

Thấy gì từ số lợi nhuận "khủng" của doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Thứ 2, 25/05/2020 | 14:10
Nếu chia bình quân cho 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang bán bảo hiểm bắt buộc xe máy, thì doanh thu mảng này của mỗi công ty bảo hiểm vào khoảng 26,3 tỷ đồng/năm.

Thi trắc nghiệm môn Toán: Học sinh lười tư duy, chỉ học mẹo làm trắc nghiệm

Thứ 4, 06/11/2019 | 07:30
Hình thức thi trắc nghiệm môn Toán sẽ khiến cách dạy và học bị thay đổi. Lúc đó, thầy cô chỉ dạy học sinh cách làm bài thi trắc nghiệm sao cho đạt kết qua cao bằng cách mẹo làm bài. Còn học sinh chỉ khoanh tối đa các phương án đúng, còn lại là khoanh xác xuất.

Hoang mang vì sếp bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10

Thứ 6, 18/10/2019 | 09:00
Sếp nam bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10, lịch công tác "bất thường" khiến các chị em hoang mang về những lời hứa, những món quà ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nhức nhối vết chém ngang lưng đỉnh Mã Pí Lèng

Thứ 6, 04/10/2019 | 12:06
Đỉnh Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) từ lâu đã được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Nơi đây là di sản đặc sắc về địa chất, cảnh quan và là ước mơ chiêm ngưỡng của bao du khách nước ngoài.

Sóc Trăng lắp camera nhà riêng cán bộ: Cẩn trọng mức kinh phí tiền tỷ

Thứ 2, 30/09/2019 | 06:48
Những ngày qua, người dân tỉnh Sóc Trăng xôn xao trước thông tin ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định số 1542-QĐ/TU về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Cùng chuyên mục

Suốt ngày trả nợ cho em chồng, tôi phải làm sao?

Thứ 7, 02/10/2021 | 20:30
Tôi mệt mỏi khi có một cậu em chồng không biết sửa đổi như thế. Nhiều khi, tôi chỉ muốn mặc kệ em ấy cho xong, nhưng nghĩ tới bố mẹ chồng tôi đành nín nhịn.

Bác sĩ trả lời: Vợ chồng "gần gũi" bao nhiêu lần trong tuần là đủ?

Thứ 3, 01/12/2020 | 21:52
Bác sĩ đưa ra khuyến cáo, sinh hoạt vợ chồng nên ở tần suất vừa đủ, nếu nhiều quá có thể khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Có được thay đổi họ cho con sau khi ly hôn?

Thứ 7, 28/11/2020 | 10:00
Sau khi ly hôn, nhiều người mong muốn thay đổi họ cho con theo họ mình. Theo quy định hiện của pháp luật, điều này có được phép?

Đơn ly hôn viết tay hay đánh máy?

Thứ 5, 26/11/2020 | 10:10
Mẫu đơn ly hôn đã được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân tối cao ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP.

Chồng ghen tuông đọc lén tin nhắn của vợ có vi phạm pháp luật không?

Thứ 4, 25/11/2020 | 10:10
Hành vi đọc lén tin nhắn của người khác là hành vi trái pháp luật. Có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ của hành vi.
     
Nổi bật trong ngày

Phát hiện bí mật trong ổ điện khách sạn, cặp đôi phải làm gấp một việc

Thứ 2, 04/12/2023 | 15:40
Đặt chân đến khách sạn đã là hơn 3h sáng nhưng cặp đôi vẫn không quên kiểm tra phòng và sự cẩn trọng này đã giúp bảo vệ họ.

Sắp được chiêm ngưỡng mưa sao băng đẹp nhất năm

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:12
Trong tháng 12 này, người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Geminids, một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm ngao hấp kiểu Thái chua cay đậm đà

Chủ nhật, 03/12/2023 | 08:39
Ngao chín tới giòn ngon, nước xốt chua cay mặn ngọt hài hòa, dậy mùi thơm của riềng, sả. Món này có thể ăn cùng bánh mì hoặc chan với bún trắng đều ngon.

Cụ bà U80 gây sốt khi diễn 8 tư thế yoga nổi trên mặt nước

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:00
Vừa qua, bà Phạm Thị Ngọc Cầm, 78 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội đã lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: Người cao tuổi nhất có khả năng thực hiện 8 tư thế Aqua Yoga nổi trên mặt nước, xoay 80 vòng dưới nước liên tục.

5 sai lầm khủng khiếp khi ăn khoai lang

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:45
Khoai lang là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, khoai lang lại làm tổn hại đến sức khỏe.