Vợ trẻ ôm con nhỏ khóc nấc khi chồng lĩnh án tử vì vận chuyển ma tuý cho con nợ

Vợ trẻ ôm con nhỏ khóc nấc khi chồng lĩnh án tử vì vận chuyển ma tuý cho con nợ

Hà Thị Hằng
Chủ nhật, 28/11/2021 | 15:00
Nghe chồng bị đề nghị mức án tử hình, vợ Mãng khóc nghẹn vội vàng chạy ra ngoài phòng xử. Tiếng khóc của người vợ trẻ khiến nhiều người phải xót xa.

Nhúng chàm khi đi đòi nợ

Ngày xét xử bị cáo Bùi Văn Mãng, SN 1974, trú quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng về tội Mua bán trái phép chất ma túy, vợ con Mãng và người thân có mặt từ sáng sớm. Phiên toà bắt đầu xét xử, đứa con nhỏ gần 2 tuổi được người thân dỗ dành phía cuối hành lang phiên toà.

Có lẽ do nhiều lần hầu toà nên Mãng khá bình tĩnh trả lời các câu hỏi của HĐXX. Người đàn ông này đã dành phân nữa cuộc đời để ở trong tù. Theo đó, năm 18 tuổi, Mãng đã phải nhận bản án 15 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản công dân và Trộm cắp tài sản xã hội chủ nghĩa. Mãn hạn tù chưa được bao lâu thanh niên này tiếp tục bị tuyên 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Đến năm 1999, Mãng lại tiếp tục lĩnh 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Vài năm sau, Mãng đi buôn ma tuý và phải nhận bản án 18 năm về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Do cải tạo tốt nên năm 2018, Mãng được mãn hạn tù sớm. Có lẽ chán chồng tù tội nên người vợ đầu đã bỏ Mãng mà đi. Tuy nhiên, Mãng sau đó đã kết hôn với người phụ nữ kém mình 21 tuổi. Người vợ này sinh cho Mãng đứa con gái nhỏ xinh xắn. Đứa bé hơn 1 tuổi thì Mãng lại dính đến ma tuý. Lần này, Mãng bị Công an bắt quả tang với số ma tuý lớn.

Hồ sơ điều tra - Vợ trẻ ôm con nhỏ khóc nấc khi chồng lĩnh án tử vì vận chuyển ma tuý cho con nợ

Bùi Văn Mãng tại phiên toà. 

Cụ thể, vào tháng 12/2020, Mãng cho Đương mượn 200 triệu đồng. Sau đó, Mãng nhiều lần liên lạc để hỏi nợ Đương nhưng không được. Ngày 7/1/2021, Đương gọi điện cho Mãng nói ra huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An để lấy tiền nợ. Tối hôm sau, tại một quán ăn, Đương nói với Mãng bây giờ không có tiền nhưng có 3 gói ma túy muốn nhờ Mãng vận chuyển về Tp.Đà Nẵng để Đương bán lấy tiền trả nợ. Mãng đồng ý. Khoảng 7h ngày 9/1, theo hướng dẫn của Đương, Mãng đi đến khu vực ngã ba Truông Bành, xã Tiền Phong thì được một người liên hệ, chỉ nơi cất giấu ma túy.

Sau khi lấy được ma túy, Mãng lên xe ô tô để về Đà Nẵng. Khi xe đi đến xã Tiền Phong, huyện Quế Phong thì bị công an phát hiện, bắt quả tang thu giữ gần 3kg ma túy các loại.

Công an huyện Quế Phong khởi tố vụ án, khởi tố bị can Mãng về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý. Quá trình điều tra, măng khai nhận chuyển ma tuý từ huyện Quế Phong vào Tp.Đà Nẵng để cho người đàn ông tên Đương bán để lấy tiền trả nợ cho Mãng Do đó, hành vi của Mãng đã phạm tội Mua bán trái phép chất ma tuý nên cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự thay đổi quyết định khởi tố bị can Mãng sang tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Nước mắt người vợ trẻ

Tại phiên tòa lúc đầu bị cáo chỉ thừa nhận việc vận chuyển ma túy. Tuy nhiên sau đó Mãng thừa nhận việc mua bán ma túy như cáo trạng truy tố. Với số lượng ma tuý lớn, nhân thân xấu, Mãng bị VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị mức án tử hình. Nghe chồng bị đề nghị mức án tử, vợ Mãng khóc nấc phải chạy ra ngoài. Người thân vội vàng chạy ra đỡ. Có lẽ người phụ nữ này không thể ngờ chồng mình lại nhận án tử hình.

Giờ nghị án, người vợ trẻ bế đứa con nhỏ vào xin công an cho con được gặp chồng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên mẹ con chị chỉ được ngồi đúng khoảng cách để nói chuyện với chồng. Dường như sau nhiều tháng xa cách đứa trẻ không còn nhận ra Mãng. Đứa trẻ không chịu nhìn bố mà chỉ chăm chú xem điện thoại. Vợ của Mãng cố thuyết phục con nói chuyện với chồng nhưng không thành. Chỉ đến khi người phụ nữ này doạ sẽ tịch thu điện thoại nếu không gọi ba. Dường như sợ mẹ lấy điện thoại con bé gọi tiếng “Ba” to nhưng mắt không rời điện thoại.

Hồ sơ điều tra - Vợ trẻ ôm con nhỏ khóc nấc khi chồng lĩnh án tử vì vận chuyển ma tuý cho con nợ (Hình 2).

Giờ nghị án người vợ cố thuyết phục con gái nói chuyện với Mãng nhưng cô bé không chịu. 

Trong vụ án này, HĐXX nhận định bị cáo Mãng phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy thuộc trường hợp tái phạm, số ma túy mua bán lớn, bị cáo có nhân thân xấu... không còn khả năng giáo dục cải tạo, cần phải đưa ra một bản án thật nghiêm khắc, tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo và có tính chất răn đe, phòng ngừa chung. Sau khi xét xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Bùi Văn Mãng tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Nghe chồng bị tuyên mức án tử hình, vợ của Mãng ngã quỵ. Người thân dìu người phụ nữ này khỏi phòng xử án. Đứa trẻ vẫn dán mắt vào điện thoại mà không hề hay biết đây có thể là lần cuối nó được nhìn thấy bố mình…

Bản án tử hình cho 5 bị cáo mua bán số lượng ma tuý cực lớn bằng USD

Thứ 4, 24/11/2021 | 14:40
Chơm đã chỉ đạo đàn em hai lần buôn bán số lượng cực lớn với hơn 7,7kg ma tuý. Cái giá các bị cáo phải nhận là mức án tử hình.

Bắt gã trai sát hại con gái của người tình sau khi “phê ma túy”

Chủ nhật, 21/11/2021 | 13:21
Sau khi phê ma túy, gã đàn ông mới ra tù đã sát hại con gái của người tình rồi phi tang.

Quảng Bình: Bắt người đàn ông mang vũ khí vận chuyển hơn 600 viên ma túy

Thứ 4, 17/11/2021 | 15:20
Khi đang tuần tra làm việc, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình phát hiện người đàn ông tàng trữ hơn 600 viên ma túy cùng nhiều vũ khí.
Cùng tác giả

Nghệ An: Phát hiện thi thể hai mẹ con trên sông cầu Bùng

Thứ 7, 21/05/2022 | 17:11
Đang đánh cá trên sông cầu Bùng, một người dân phát hiện thi thể hai mẹ con nghi bị đuối nước.

Sự thật về hotgirl bất động sản lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng ở Nghệ An

Thứ 6, 20/05/2022 | 13:47
Âu Thị Thanh Hằng tạo vỏ bọc sang chảnh, đẳng cấp nhằm kêu gọi nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Bản án 16 năm tù cho kẻ buôn ma túy bằng tiền lấy của vợ

Thứ 3, 17/05/2022 | 14:31
Tòng cho biết, số tiền bị cáo lấy đi mua ma tuý là của vợ mình. Khi đang đi giao dịch ma tuý cho khách, Tòng bị công an bắt giữ.

Bắt bộ ba gây ra hàng loạt vụ trộm xe trên địa bàn Nghệ An

Chủ nhật, 15/05/2022 | 11:12
Hùng, Phi và Hoàng kết hợp với nhau gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy. Hùng là đối tượng có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Tử hình hai người đàn ông vận chuyển số lượng ma tuý cực lớn

Thứ 6, 13/05/2022 | 17:00
Vận chuyển ma tuý với số lượng lớn từ Nghệ An ra Lào Cai, Giàng Seo Hoà và Vàng Seo Sử phải nhận mức án tử hình.
Cùng chuyên mục

Lĩnh án 20 năm tù vì ham 2 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:15
Chỉ vì 2 triệu đồng Nhìa đã đồng ý vận chuyển ma tuý với số lượng lớn. Để qua mặt lực lượng chức năng, người đàn ông này giấu "hàng" trong quả bầu khô.

Quảng Nam: Bắt giam kẻ nổ súng ở Tp.Hội An

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:06
Vì mâu thuẫn, nói xấu trên mạng, Vũ dùng vũ khí khiến 2 người bị thương. Trong đó, có 1 nạn nhân bị thương nặng do Vũ dùng súng tự chế bắn.

Những cuộc ngã giá vé trước trận Việt Nam - Thái Lan

Chủ nhật, 22/05/2022 | 08:45
Giá vé “chợ đen” tại khu vực Mỹ Đình hiện nay lên đến 15- 18 triệu một cặp, không kể khán đài, nhưng giới con buôn vẫn không đủ vé để bán.

Đình chỉ vụ án và bị can trong vụ trả lời tin nhắn “OK em” ở Cà Mau

Thứ 7, 21/05/2022 | 10:49
VKSND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ vụ án đối với bị can trong vụ án trả lời tin nhắn “OK em”.

Tiếng khóc xé lòng của những đứa trẻ khi cha đối mặt bản án tử

Thứ 6, 20/05/2022 | 21:30
Cùng mẹ vượt hàng trăm km vào Nghệ An tham gia phiên toà xét xử bố, những đứa con của Hoà nhìn khá mệt mỏi. Chúng khóc nấc khi được gặp cha trong giờ nghị án.
     
Nổi bật trong ngày

Những cuộc ngã giá vé trước trận Việt Nam - Thái Lan

Chủ nhật, 22/05/2022 | 08:45
Giá vé “chợ đen” tại khu vực Mỹ Đình hiện nay lên đến 15- 18 triệu một cặp, không kể khán đài, nhưng giới con buôn vẫn không đủ vé để bán.

Quảng Nam: Bắt giam kẻ nổ súng ở Tp.Hội An

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:06
Vì mâu thuẫn, nói xấu trên mạng, Vũ dùng vũ khí khiến 2 người bị thương. Trong đó, có 1 nạn nhân bị thương nặng do Vũ dùng súng tự chế bắn.

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?

Lĩnh án 20 năm tù vì ham 2 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:15
Chỉ vì 2 triệu đồng Nhìa đã đồng ý vận chuyển ma tuý với số lượng lớn. Để qua mặt lực lượng chức năng, người đàn ông này giấu "hàng" trong quả bầu khô.