Voi 4 tấn bị bắn chết, xẻ thịt ở Quảng Bình

Voi 4 tấn bị bắn chết, xẻ thịt ở Quảng Bình

Thứ 5, 04/04/2013 | 09:44
Tối 3/4, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Một con voi trưởng thành nặng khoảng 4 tấn mới đây bị bắn chết trên địa bàn xã, trong lâm phần thuộc Lâm trường Minh Hóa.

Sáng 4/4, ông Đinh Quý Nhân, chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, xác nhận thông tin một cá thể voi trưởng thành bị chết tại lâm phận thuộc sự quản lý của lâm trường Minh Hóa.

Theo ông Nhân, cá thể voi nói trên được xác định bị chết vào ngày 2/4, do một số người dân xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đi rừng phát hiện tại khu vực tiểu khu 39 (thuộc địa phận xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa).

Việt Nam Xanh - Voi 4 tấn bị bắn chết, xẻ thịt ở Quảng Bình

Con voi cái bị bắn chết trước khi bị xẻ thịt (Ảnh minh họa)

Hiện trường để lại cho thấy, cá thể voi nói trên đã không còn nguyên vẹn, bộ da đã bị phanh ra thành nhiều mảnh, cả 4 chân và đầu voi đã bị lấy đi mất, tai bị cắt và đang trong quá trình phân hủy.

Người dân địa phương cho biết, trước đây ở vùng này có hai cá thể voi trưởng thành, một cá thể đực, và một cá thể cái. Nhưng cách đây hai năm, một số kẻ gian đã sát hại cá thể voi đực để lấy ngà. Nhiều chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã cũng như người dân địa phương nhận định đây rất có thể là cá thể voi cuối cùng bị sát hại.

Ngay sau khi người dân trình báo sự việc, một đoàn kiểm tra gồm: kiểm lâm, công an và cán bộ hai xã Tân Hóa và Cao Quảng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và bước đầu điều tra nguyên nhân vụ việc.

P.V (t/h)

Nhiều con voi bị sát hại dã man giữa rừng

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:50
Voi ở trong khu bảo tồn cũng bị trộm cắt ngà, giết chết

"Chuột tuyệt chủng 11 triệu năm" bị bán làm mồi nhậu

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:02
Một loài chuột đá được các nhà khoa học cho là quý hiếm đã bị tuyệt chủng cách đây 11 triệu năm, không ngờ lại được phát hiện tại Lào và huyện miền núi heo hút của tỉnh Quảng Bình.

Việt Nam tuyệt chủng tê giác một sừng cuối cùng

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:01
Sáng 25/10, Quỹ Quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF), đã tổ chức một buổi hội thảo khoa học thông báo rộng rãi cho giới khoa học trong và ngoài nước về thông tin tê giác Java một sừng đã tuyệt chủng tại Việt Nam.

Con người từng đứng trước thảm họa "đại tuyệt chủng"

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:41
Theo các nhà khoa học, trong tương lai, Trái đất sẽ phải đối mặt với nguy cơ "đại tuyệt chủng" các loài sinh vật. Nhưng trường hợp loài người chúng ta bị tuyệt chủng có bao giờ xảy ra hay không?