VSIP cùng 9 tỉnh thành hợp tác phát triển KCN thông minh

VSIP cùng 9 tỉnh thành hợp tác phát triển KCN thông minh

Phùng Sỹ Sơn

Phùng Sỹ Sơn

Thứ 7, 25/03/2023 13:04

VSIP Group cùng 9 tỉnh thành cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh và bền vững.

Ngày 25/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham dự lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh và bền vững giữa Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (Vsip Group) với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh thành Việt Nam.

Theo đó, Vsip Group và các tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ.

Sự hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh này, thông qua hoạt động sản xuất sản phẩm giá trị cao, tạo việc làm và phát triển các khu đô thị mới nhằm hỗ trợ chất lượng sống cho cộng đồng.

Kinh tế vĩ mô - VSIP cùng 9 tỉnh thành hợp tác phát triển KCN thông minh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đến thăm khu công nghiệp Vsip I, Tp.Thuận An, Bình Dương.

9 tỉnh thành tham gia buổi lễ ký kết lần này phân bổ trải dài trên cả nước gồm các tỉnh như: Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế,  Hà Tĩnh, Thanh Hóa và các tỉnh Thái Bình, Nam Định.

Theo đại diện Vsip, các dự án khả thi sẽ được ký kết thỏa thuận hợp tác và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Chính phủ.

Kinh tế vĩ mô - VSIP cùng 9 tỉnh thành hợp tác phát triển KCN thông minh (Hình 2).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái.

Trong cùng ngày, đoàn lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành và các tỉnh thành đã có buổi làm việc tại tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (Vsip I – Bình Dương). Đây là khu công nghiệp “điểm” của tỉnh Bình Dương, được hình thành từ năm 1996 với quy mô 500ha cùng hệ thống quản lý và cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Kinh tế vĩ mô - VSIP cùng 9 tỉnh thành hợp tác phát triển KCN thông minh (Hình 3).

Lãnh đạo các tỉnh thành tham quan mô hình khu công nghiệp Vsip.

Hiện nay, khu công nghiệp Vsip đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 882 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ USD, tạo việc làm cho 288.300 lao động trong nước và nước ngoài.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng đang xây dựng và phát triển khu công nghiệp Vsip II, trên địa bàn thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Vsip Group là đơn vị tập trung phát triển khu công nghiệp theo hướng thông minh, xanh và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương chia sẻ, trong những lần làm việc gần đây với tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Becamex nghiên cứu lan tỏa, nhân rộng mô hình khu công nghiệp Vsip ra các địa bàn trên cả nước, góp phần phát triển hệ sinh thái về công nghiệp thế hệ mới.

Để kịp thời triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bình Dương cùng với Becamex, Vsip chủ động phối hợp với các tỉnh thảo luận để tăng cường hợp tác.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thông tin, hiện tại dòng vốn đầu tư vào công nghiệp rất lớn; trong đó nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với hơn 4.000 dự án, gần 40 tỷ USD. Đặc biệt, nguồn vốn trong nước có 60.000 dự án, đạt số vốn tương đương gần 30 tỷ USD.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.