Vụ 22 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Lâm Đồng: Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra

Nguyễn Phi Long

Nguyễn Phi Long

Thứ 5, 30/05/2024 07:00

Sở Xây dựng Lâm Đồng và UBND huyện Bảo Lâm đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường khu nhà liền kề xây dựng không phép gồm 22 căn tại Thôn 10A (xã Lộc Thành).

Chiều 29/5, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường khu nhà liền kề xây dựng không phép gồm 22 căn tại Thôn 10A (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm). Thành phần đoàn kiểm tra, về phía Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng có ông Bùi Quang Sơn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng. Về phía huyện Bảo Lâm có ông Đồng Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng chuyên môn huyện Bảo Lâm và lãnh đạo UBND xã Lộc Thành.

Bất động sản - Vụ 22 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Lâm Đồng: Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra

Một công trình xây dựng sai phép tại thôn 10A, xã Lộc Thành.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận, từ đầu tháng 4/2024 đến nay, sau khi được nhiều cơ quan báo chí phản ánh về các vi phạm liên quan đến khu nhà liền kề xây dựng không phép nói trên, gồm 22 căn nhà, trong đó có 17 căn nhà xây, 1 căn nhà bằng khung sắt và 4 căn đã hoàn thành việc xây móng đều không đảm bảo quy định của Luật Nhà ở và Luật Xây dựng.

Cơ quan chức năng cũng ghi nhận, tất cả các hoạt động xây dựng tại đây đều được tạm dừng. Công tác kiểm tra, giám sát được UBND huyện Bảo Lâm chỉ đạo các ngành chức năng và UBND xã Lộc Thành triển khai thường xuyên, liên tục đảm bảo các quy định.

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường, Sở Xây dựng đã làm việc với UBND huyện Bảo Lâm cùng UBND xã Lộc Thành để hoàn tất các hồ sơ, tài liệu liên quan báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo UBND huyện Bảo Lâm phải khẩn trương xác định hành vi vi phạm, lập hồ sơ, thủ tục xử lý vi phạm hành chính về xây dựng các căn nhà tại khu vực, vị trí nêu trên theo đúng quy định tại Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt phạm hành chính về xây dựng và các quy định của pháp luật có liên quan; chịu trách nhiệm giải quyết các hậu quả phát sinh theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo UBND huyện Bảo Lâm tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm trách nhiệm của lãnh đạo UBND xã Lộc Thành, các tổ chức và cá nhân có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương để xảy ra trường hợp nêu trên theo đúng quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc UBND huyện Bảo Lâm thực hiện nội dung nêu trên.

Bất động sản - Vụ 22 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Lâm Đồng: Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra (Hình 2).

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường khu nhà liền kề xây dựng không phép gồm 22 căn tại Thôn 10A (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm).

Kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND huyện đối với các trường hợp vi phạm (các trường hợp vi phạm đã bị xử lý, các trường hợp chưa bị xử lý); Báo cáo gửi cho Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ban Nội chính Tỉnh ủy sẽ cử Tổ công tác kiểm tra thực tế tại thực địa trong thời gian tới.

Bất động sản - Vụ 22 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Lâm Đồng: Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra (Hình 3).

Công trình xây dựng trái phép tại thôn 10A, xã Lộc Thành.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.