Vụ bé gái 13 tuổi bị mẹ tưới xăng đốt: Cháu bé đã qua cơn nguy kịch

Vụ bé gái 13 tuổi bị mẹ tưới xăng đốt: Cháu bé đã qua cơn nguy kịch

Thứ 4, 26/08/2015 | 19:15
Qua nhiều giờ điều trị, bé gái 13 tuổi bị mẹ tưới xăng đốt đã qua tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, hiện giờ các bác sĩ khoa bỏng ở bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn đang theo dõi diễn biến sức khỏe của bé.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của cháu Nguyễn Thị Kim L. (13 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Cầu, huyện Bắc Bình Thuận, tỉnh Bình Thuận) bị mẹ ruột tưới xăng đốt , chiều ngày 26/8 bệnh viện Nhi đồng 1 đã có thông tin chính thức.

Trả lời PV báo Người đưa tin, Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn (Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: “Bé L. nhập viện trong tình trạng đã được sơ cứu tại bệnh viện Bắc Bình Thuận. Tình trạng sức khỏe lúc nhập viện rất yếu chúng tôi đã tiến hành xử lí chống sốc, đưa lên phòng cách li. Hiện tại bé đã có thể nói chuyện nhưng vẫn còn hơi mệt”.

Xã hội - Vụ bé gái 13 tuổi bị mẹ tưới xăng đốt: Cháu bé đã qua cơn nguy kịch

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn (Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp) thông tin về tình hình sức khỏe của bé L.

Được biết, lúc nhập viện tình trạng của bé L. bị phỏng 61% cơ thể, nhưng khi đánh giá lại thì vết phỏng khoảng 38%. Theo đánh giá ban đầu của các bác sĩ ở đây, bé L. bị phỏng ở mức độ 3 (mức độ nặng), sâu nhất là ở lưng, hai cánh tay, ngực, mu bàn chân và hai bắp chân.

Bé L. đã qua được giai đoạn sốc phỏng nhưng vẫn phải tiến hành tối đa điều trị kháng sinh loại tốt nhất để chống nhiễm trùng. Nếu công tác nhiễm trùng không được kịp thời khống chế thì sẽ rất nguy hiểm.

Xã hội - Vụ bé gái 13 tuổi bị mẹ tưới xăng đốt: Cháu bé đã qua cơn nguy kịch (Hình 2).

Bé Nguyễn Thị Kim L. đang điều trị tại phòng cách ly ở khoa bỏng.

Bác sĩ Đức cho biết thêm, việc làm lành vết thương phỏng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điều trị ít nhất cũng phải từ 2-3 tháng. Sơ cứu phỏng phải tránh nhiễm trùng, thay băng, truyền dịch chống sốc.

Về phía bệnh viện, đang tiến hành đánh giá lại để xem có cần mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ cho bé hay không, các bác sĩ đã và đang làm hết khả năng để giúp bé sớm hồi phục.

Như báo Người đưa tin đã thông tin trước đó vào khoảng

Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng nhờ đấu thầu

Thứ 2, 30/01/2023 | 21:00
Năm qua, tại tỉnh Quảng Ngãi, công tác ngăn ngừa, xử lý các hành vi tiêu cực trong đấu thầu cơ bản được thực hiện nghiêm túc, triệt để.

Đà Nẵng: Kỷ luật 2 lãnh đạo phường vì để xảy ra xây dựng nhà trái phép

Thứ 2, 30/01/2023 | 19:59
Trong quá trình công tác, những người này đã để xảy ra việc xây dựng 8 căn nhà trái phép.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2

Thứ 2, 30/01/2023 | 19:24
Ngày 30/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công trường thi công cầu Mỹ Thuận 2 bắc qua sông Tiền, nối tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long.

Ngày 30/1: Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh, gấp gần 18 lần số khỏi

Thứ 2, 30/01/2023 | 19:17
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 30/1 của Bộ Y tế cho biết, có 53 ca mắc Covid-19, tăng 40 ca so với ngày trước đó.

Biến thể XBB xuất hiện ở 70 nước, Bộ Y tế yêu cầu hạn chế lây lan dịch trong bệnh viện

Thứ 2, 30/01/2023 | 16:25
Bộ Y tế yêu cầu tại các cơ sở điều trị tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong bệnh viện.