Vụ cán bộ có hành vi phản cảm trong phòng karaoke: Cơ quan chức năng đã thực hiện quy trình xử lý

Vụ cán bộ có hành vi phản cảm trong phòng karaoke: Cơ quan chức năng đã thực hiện quy trình xử lý

Nguyễn Thành Nhân
Thứ 2, 15/04/2019 | 20:35
Thông tin mới nhất từ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, cơ quan đã bắt đầu quy trình xử lý đối với trường hợp của ông Đỗ Viết Lâm (Bí thư chi bộ ấp 1, xã Bình Châu) vì có hành vi phản cảm, dấu hiệu vi phạm chuẩn mực đạo đức cán bộ mà báo Người Đưa Tin đã phản ánh.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hồ Thành Nhân, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho hay: “Quy trình đã được bắt đầu ngay từ đầu tháng 4. Chúng tôi đã yêu cầu ông Lâm viết báo cáo tường trình. Từ đó, Đảng ủy sẽ thành lập tổ công tác để xác minh và họp về hình thức xử lý với ông Lâm”.

Ông Nhân cũng khẳng định chủ trương xử lý nghiêm, không bao che cấp dưới làm ảnh hưởng hình ảnh tổ chức, mất lòng tin của nhân dân địa phương. Ông Nhân cũng gửi lời cảm ơn đến báo Người Đưa Tin vì đã phản ánh, cung cấp thông tin để kịp thời xác minh, chấn chỉnh và hẹn làm việc với báo Người Đưa Tin sau khi có kết luận vụ việc.

Tin nhanh - Vụ cán bộ có hành vi phản cảm trong phòng karaoke: Cơ quan chức năng đã thực hiện quy trình xử lý

Hình ảnh phản cảm về ông Đỗ Viết Lâm.

Trong khi đó, đại diện Đảng ủy huyện Xuyên Mộc cũng cho biết, theo quy trình, trình tự xử lý cán bộ đang được tiến hành ở cấp cơ sở (xã Bình Châu). “Lãnh đạo tại đây đều đã nắm bắt tình hình qua báo chí. Quyền Chánh văn phòng Huyện ủy cũng đã hỏi trực tiếp Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Châu về vụ việc để tham mưu cho Bí thư Huyện ủy”, vị này cho biết.

Đồng thời, đại diện Huyện ủy cũng khẳng định, trong vòng 45 ngày theo quy trình xử lý cán bộ, Đảng ủy xã Bình Châu phải báo cáo kết luận về Huyện ủy Xuyên Mộc. Trong trường hợp có dấu hiệu chậm trễ, bao che hoặc có vấn đề bất thường, lãnh đạo Huyện ủy sẽ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xử lý, phân công Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy huyện Xuyên Mộc theo dõi, giám sát.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ông Lê Ngọc Sáng, đại diện Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bình Châu xác nhận, hình ảnh nam cán bộ đi hát karaoke và có hành vi phản cảm trong hình ảnh người dân cung cấp cho báo chí chính là ông Đỗ Viết Lâm, Bí thư chi bộ ấp 1 của địa phương.

“Đối với cán bộ, tất nhiên phải tuân thủ những điều không được làm. Về vi phạm đạo đức, những thái độ, hành vi chưa đúng chuẩn mực khi bị phát hiện và có đầy đủ cơ sở thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Chúng tôi sẽ xác minh làm rõ và xử lý. Nếu có thái độ như vậy thì đây là vi phạm đạo đức”, ông Sáng nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Viết Lâm, Bí thư chi bộ ấp 1 cũng xác nhận, hình ảnh trong quán karaoke với hành vi phản cảm chính là mình.

Luật sư Võ Tuấn Anh, đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1847/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án Văn hóa công vụ trong đó có quy định về chuẩn mức đạo đức lối sống của cán bộ, công chức, viên chức như sau: “Cán bộ, công chức, viên chức không được đánh bạc, sa vào các tệ nạn xã hội; không được sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc và giờ nghỉ trưa; phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc;…”.

Vì thế, vị chuyên gia pháp lý nhận định rằng, hành vi này có thể vi phạm luật cán bộ công chức 2008, trường hợp nếu người này đi chơi trong giờ làm việc thì phải xem xét biện pháp kỷ luật lao động theo quy định tại điều 8 nghị định 34/NĐ-CP về xử lý kỷ luật đối với công chức.

“Còn đối với hành vi phản cảm thì hiện nay pháp luật chưa quy định cụ thể đối với trường hợp xảy ra ở quán karaoke vì đây không phải là nơi công cộng. Tuy nhiên, hành vi này cần xem xét kỷ luật về mặt Đảng để noi gương, bởi người này đang là một Bí thư chi bộ ấp lại có những hành vi phản cảm tại quán karaoke gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đã vi phạm vào điều lệ Đảng về quy định người Đảng viên phải có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng”, luật sư Võ Tuấn Anh nhận định.

Cấm cán bộ kiểm toán ăn nhậu, hát karaoke với đơn vị đang bị kiểm toán

Thứ 6, 12/04/2019 | 10:03
Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc yêu cầu Kiểm toán viên không được lợi dụng nhiệm vụ để vụ lợi; không được uống rượu, bia và hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán.

Kỷ luật 3 cán bộ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

Thứ 6, 05/04/2019 | 22:01
Đó là các ông Trần Duy Hưng, nhân viên lễ tân; ông Đào Tùng Lâm, Trưởng phòng Lễ tân và ông Đỗ Văn Côi, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương.

Bà Rịa–Vũng Tàu: Làm rõ hình ảnh cán bộ có hành vi phản cảm trong phòng karaoke

Chủ nhật, 31/03/2019 | 06:45
Trước hình ảnh một Bí thư ấp có hành vi phản cảm, biểu hiện suy đồi đạo đức, Đảng ủy xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã yêu cầu xác minh để xử lý nghiêm.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Nhiều vụ ngộ độc rượu nhưng chưa phát hiện vi phạm kinh doanh

Thứ 5, 18/08/2022 | 22:20
Trong 7 tháng đầu năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia nhưng chưa ghi nhận trường hợp vi phạm.

Sở Y tế Tp.HCM lên kịch bản bảo vệ bác sĩ tránh bị hành hung

Thứ 5, 18/08/2022 | 21:45
Sở Y tế Tp.HCM yêu cầu các bệnh viện rút ngắn hơn nữa thời gian kích hoạt đến công an địa phương để kịp thời hỗ trợ, trấn áp các nhóm gây rối an ninh, trật tự.

Tp.HCM: Các trường không tập trung toàn bộ học sinh trong ngày tựu trường

Thứ 5, 18/08/2022 | 21:25
Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Tp.HCM yêu cầu các trường không tập trung toàn bộ học sinh trong ngày tựu trường.

Tp.HCM: Tăng xe buýt để “giải cứu” ùn tắc trong sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 18/08/2022 | 21:10
Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM sẽ tăng cường thêm các tuyến xe buýt để giảm ùn tắc hành khách chờ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Tp.HCM tặng hơn 52.000 đầu sách cho thư viện 50 trường tiểu học ngoại thành

Thứ 5, 18/08/2022 | 17:01
Từ sự chủ động của Hội Xuất bản Việt Nam, các Sở ngành và doanh nghiệp, việc trang bị sách cho thư viện trường tiểu học tại Tp.HCM ngày càng hiệu quả.
Cùng chuyên mục

Sở Y tế Tp.HCM lên kịch bản bảo vệ bác sĩ tránh bị hành hung

Thứ 5, 18/08/2022 | 21:45
Sở Y tế Tp.HCM yêu cầu các bệnh viện rút ngắn hơn nữa thời gian kích hoạt đến công an địa phương để kịp thời hỗ trợ, trấn áp các nhóm gây rối an ninh, trật tự.

Đồng Nai: Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang tham gia Ban thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 5, 18/08/2022 | 21:18
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai được Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định tham gia Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tp.HCM: Tăng xe buýt để “giải cứu” ùn tắc trong sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 18/08/2022 | 21:10
Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM sẽ tăng cường thêm các tuyến xe buýt để giảm ùn tắc hành khách chờ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Vụ Việt Á: Thống nhất chủ trương xử lý sai phạm theo 4 cấp độ

Thứ 5, 18/08/2022 | 20:00
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã thống nhất phân hóa đối tượng trong vụ án Công ty Việt Á thành các nhóm để xử lý theo mức độ vi phạm.

Ngày 18/8, ghi nhận 3.295 ca Covid-19

Thứ 5, 18/08/2022 | 19:24
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết, có 3.295 ca Covid-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua.
     
Nổi bật trong ngày

Vụ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mới được nhập học: Đà Nẵng ra văn bản

Thứ 5, 18/08/2022 | 12:00
Sở TTTT Tp.Đà Nẵng đã có văn bản chính thức liên quan đến việc một số trường quy định, học sinh phải tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mới được nhập học và bán trú.

Niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêu

Thứ 5, 18/08/2022 | 09:03
Ông Thiều cho rằng Đại hội TDTT lần thứ 6 và Ngày hội Gia đình tiêu biểu khai mạc tạo niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêu.

Sẽ di dời hạ tầng ga Hà Nội, ga Giáp Bát để làm đường sắt đô thị

Thứ 5, 18/08/2022 | 11:26
Cơ sở hạ tầng đường sắt quốc gia như: Ga Hà Nội, ga Giáp Bát sẽ được di dời để Hà Nội triển khai thực hiện Dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.

HĐND Tp.Hà Nội sẽ họp xem xét, thông qua Quy định mức thu học phí

Thứ 5, 18/08/2022 | 09:11
Kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua các nội dung như điều chỉnh, cập nhật Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025…

Tp.HCM: Vì sao nhiều phụ huynh chưa cho con đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19?

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:16
Lý do trẻ chưa tiêm vắc-xin gồm: mắc các bệnh cấp tính, đang trong thời gian nghỉ hè không có mặt tại Tp.HCM, đã mắc Covid-19 và do tâm lý lo lắng của phụ huynh.