Vụ cân gian lận hải sản ở Mũi Né: Ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát

Vụ cân gian lận hải sản ở Mũi Né: Ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát

Nguyễn Đắc Phú
Thứ 3, 07/02/2023 | 19:30
Liên quan đến vụ cân thiếu hải sản khiến khách du lịch bức xúc, ảnh hưởng đến hoạt du lịch, phường Mũi Né vừa ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát.

Dân sinh - Vụ cân gian lận hải sản ở Mũi Né: Ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát

Video hình ảnh các phương tiện, lực lượng phường Mũi Né ra quân tháo dỡ các lều quán.

Ngày 7/2, ông Bùi Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã hoàn toàn tháo dỡ các lều quán buôn bán hải sản tự phát, gây ảnh hưởng xấu ở khu vực làng chài Mũi Né.

Tại đây, lực lượng của phường Mũi Né cùng nhiều phương tiện đã được điều động đến làng chài để tháo dỡ lều trại, bạt che. Cây cối và nhiều vật dụng phục vụ buôn bán tự phát cũng được dọn dẹp. Đến sáng nay, toàn bộ mặt bằng của làng chài Mũi Né đã được dọn dẹp thông thoáng, sạch sẽ.

Việc tháo dỡ lều quán tại nơi đây đều được các hộ kinh doanh hải sản đồng ý. Sắp tới, phường Mũi Né sẽ sắp xếp lại khu vực này cho hợp lý để phục vụ du khách và cải thiện cuộc sống của các hộ kinh doanh, vì đây là bến cá của ngư dân.

Sở dĩ du khách đến đây chụp hình ngắm cảnh vì cảnh quan khu vực này rất đẹp. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ luôn luôn nhắc nhở các hộ kinh doanh này thực hiện đúng quy định của pháp luật, tránh tình trạng dùng cân gian lận.

Dân sinh - Vụ cân gian lận hải sản ở Mũi Né: Ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát (Hình 2).

Lực lượng phường Mũi Né ra quân tháo dỡ và làm vệ sinh khu vực làng chài Mũi Né. (Ảnh:NL).

Dân sinh - Vụ cân gian lận hải sản ở Mũi Né: Ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát (Hình 3).

Cử phương tiện đến để dọn dẹp làng chài Mũi Né sạch đẹp. (Ảnh:NL).

Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền clip khách du lịch cảnh báo người dân khi mua hải sản tại khu vực làng chài Mũi Né, Tp.Phan Thiết, khi người bán dùng cân gian lận gây bức xúc cộng đồng mạng.

Sau khi nhận được thông tin, ngay lập tức địa phương cử lực lượng đến khu vực bán hải sản tại làng chài Mũi Né để xác minh thông tin du khách phản ánh.

Tại khu vục làng chài Mũi Né, lực lượng chức năng đã kiểm tra những chiếc cân của một người bán hải sản tên Mai. Thì người này có 3 cái cân, sau khi cân đối chứng thì trong đó có 1 cân đúng, còn 2 cân còn lại không đúng số kg theo quy định.

Công an phường Mũi Né và các lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 2 chiếc cân có dấu hiệu gian lận của bà Mai.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng đã kiểm tra hết tất cả những người bán hải sản tại đây thì lập biên bản và thu giữ thêm 4 chiếc cân khác không chính xác của các hộ kinh doanh tại chợ hải sản làng chài Mũi Né.

Dân sinh - Vụ cân gian lận hải sản ở Mũi Né: Ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát (Hình 4).

Khu vực làng chài Mũi Né trước đó. (Ảnh:DT)

Theo nội dung trong clip, du khách đã dùng 3 lon bia để cân đối chứng 2 chiếc cân của bà Mai. Kết quả, một chiếc cân có chỉ số là khoảng 1kg, cân còn lại lên tới 1,4kg.

Sau khi kiểm tra, du khách tỏ ra không hài lòng và đăng trên mạng xã hội cảnh báo tới những người khác khi mua hải sản tại khu vực trên. Sau khi đăng tải, clip này nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác và bình luận.

Sau khi các ngành chức năng của UBND phường Mũi Né lập biên bản thu giữ 6 chiếc cân, cán bộ phường  B.A.T là thành viên trong đoàn kiểm tra đang lưu thông ngang qua khu vực chợ hải sản Làng chài Mũi Né, bất ngờ bị một người tiểu thương chặn xe máy, dùng tay đánh lên nón bảo hiểm của chị B.A.T, sau đó bỏ trốn.

Dân sinh - Vụ cân gian lận hải sản ở Mũi Né: Ra quân tháo dỡ các lều quán buôn bán tự phát (Hình 5).

Cân được cho là gian lận của một hộ kinh doanh ở khu vực làng chài Mũi Né được du khách đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh cắt ra từ clip).

Đến ngày 2/2, UBND phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Mai về hành vi dùng cân không đúng quy định với số tiền 350.000 đồng.

Công an phường Mũi Né cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với tiểu thương có hành vi chặn đường đánh cán bộ B.A.T số tiền 400.000 đồng.

Gia đình cựu Giám đốc, Phó Giám đốc Sở TN&MT Bình Thuận nộp tiền khắc phục hậu quả

Thứ 3, 07/02/2023 | 16:00
Liên quan đến vụ án sai phạm về đất đai xảy ra tại dự án Khu dân cư Tân Việt Phát 2 ở tỉnh Bình Thuận, đến nay đã có một số bị can nộp tiền khắc phục hậu quả.

Bình Thuận: Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú báo cáo sai vụ phá rừng hơn 19.000m2

Thứ 2, 06/02/2023 | 21:02
Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, tỉnh Bình Thuận báo cáo vụ phá rừng có diện tích hơn 9.900m2, nhưng qua kiểm tra thực tế thì diện tích rừng bị triệt hạ rất lớn.

Bình Thuận: Hàng trăm người bị công an bắt khi đang chơi đá gà

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:31
Ngày 5/2, Công an Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đang điều tra vụ đá gà ăn tiền xảy ra tại phường Mũi Né.
Cùng tác giả

Hồi kết cho Giám đốc Cty BĐS lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ

Thứ 6, 24/03/2023 | 19:00
Bị cáo Nguyễn Quang Bình, Giám đốc Công ty địa ốc Diamond Land tự lập ra các dự án khu dân cư chưa được cấp phép đầu tư, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng Tp.Phan Thiết hướng ra biển theo định hướng của Chính phủ

Thứ 4, 22/03/2023 | 16:59
Ngày 22/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận có kết luận về định hướng mở rộng và định hướng quy hoạch một số khu vực quan trọng của Tp.Phan Thiết.

Ông Nguyễn Hồng Hải được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh BìnhThuận

Thứ 4, 22/03/2023 | 15:00
Sáng 22/3, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận (Khóa XI) tổ chức Kỳ họp thứ 13 thông qua 5 nghị quyết quan trọng và thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Bình Thuận: Bắt đối tượng trộm dây điện, bóng đèn thanh long

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:31
Ngày 21/3, Công an xã Tiến Thành, Tp.Phan Thiết và Công an xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp dây điện, bóng đèn thanh long.

Hẹn nhau hỗn chiến, 1 người chết 9 người vào tù

Thứ 2, 20/03/2023 | 22:04
Chỉ vì mâu thuẫn về tiền bạc với bị hại, bị cáo Trần Trung Long cùng đồng bọn mang theo hung khí, súng hơi bắn nạn nhân tử vong.
Cùng chuyên mục

Nhân rộng mô hình thu gom pin cũ đã qua sử dụng

Thứ 7, 25/03/2023 | 14:51
Hy vọng mỗi người dân trên địa bàn phường tích cực thu gom pin cũ đã qua sử dụng, để môi trường sống của ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Nỗi khổ tâm của cụ bà 85 tuổi “chạy chợ” kiếm tiền phẫu thuật cho cháu

Thứ 7, 25/03/2023 | 14:48
Mất đi người thân, hai bà cháu nương tựa vào nhau để sống trong căn nhà rách nát. Nhưng cuộc đời tiếp tục trêu đùa khi người cháu của bà bất ngờ bị bệnh hiểm nghèo.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nghe bạn kêu cứu bơi ra hỗ trợ khiến cả hai chết đuối

Thứ 7, 25/03/2023 | 11:43
Rủ nhau ra khu vực sông Ray chơi, một em học sinh nhảy xuống tắm thì bị đuối nước. Nhóm bạn thấy vậy liền xuống ứng cứu khiến cả hai bị đuối nước, tử vong sau đó.

Mê mẩn ngắm hoa gạo rực đỏ ở Hà Nội

Thứ 7, 25/03/2023 | 10:00
Mỗi độ tháng 3 về, nhiều khoảng trời ở Hà Nội lại rực đỏ bởi những cây gạo ra hoa rực rỡ.

Thông tin mới vụ học chế pháo nổ trên mạng khiến một nam sinh tử vong

Thứ 7, 25/03/2023 | 07:29
3 nam sinh tự mua nguyên liệu về chế tạo pháo nổ tại nhà. Tai nạn xảy ra khiến một người tử vong.
     
Nổi bật trong ngày

Tình hình sức khỏe của 3 bệnh nhân trong vụ xe tải tông vào nhà dân

Thứ 6, 24/03/2023 | 14:00
2 trong 3 bệnh nhân nặng vụ tai nạn xe tải tông vào nhà dân hiện đã tỉnh; còn một bệnh nhân hôn mê, tiên lượng rất nặng.

Tp.Sầm Sơn tìm phương án vận hành các "máy in tiền" dọc bãi biển

Thứ 6, 24/03/2023 | 14:45
Tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho Tập đoàn FLC trả lại các công trình thuộc dự án Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương và giao lại cho Tp.Sầm Sơn.

Vì sao đập ngăn mặn đấu thầu 2 lần không có đơn vị nào tham gia?

Thứ 6, 24/03/2023 | 21:49
Ngày 24/3, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất phương án giải quyết về nguồn cát để đắp đập tạm trên sông Vĩnh Điện.

Bản tin 24/3: Vụ cô giáo cầm kéo cắt tóc nữ sinh, hai cô trò đã ôm nhau cùng xin lỗi

Thứ 6, 24/03/2023 | 07:00
Cô giáo và nữ sinh xin lỗi nhau sau vụ cắt tóc học trò trước lớp học; Xe tải bất ngờ tông sập quán cà phê nhiều người bị thương...

Hé lộ nguyên nhân ban đầu ô tô lao xuống vực, 2 ông cháu tử vong

Thứ 6, 24/03/2023 | 22:03
Qua khám nghiệm hiện trường, các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng bước đầu xác định được nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thương tâm.