Vụ Cát Tường: Thuê máy múc đào sâu 30m tìm xác chị Huyền

14:57 25/12/2013

Theo đại diện gia đình chị Huyền cho biết một hai ngày tới sẽ lên Việt Trì, tỉnh Phú Thọ loại thuê máy múc có thể đào sâu 30 m để chuẩn bị công tác khai quật tìm xác nạn nhân ở các điểm khả nghi.

Chiều 25/12, trao đổi với PV báo Nguoiduatin.vn, đại diện người nhà chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường cho biết, một hai ngày tới gia đình sẽ tiến hành lên Việt Trì, Phú Thọ thuê máy múc tìm kiếm thi thể nạn nhân trong đợt khai quật sắp tới.

Pháp luật - Vụ Cát Tường: Thuê máy múc đào sâu 30m tìm xác chị Huyềnvn/126/2013/12/25/vu-cat-tuong1.jpg" >

 Gia đình chị Huyền cho biết sẽ thuê máy múc đào 30 mét tìm kiếm thi thể.

“Hiện ở Hà Nội, các loại máy múc chỉ có thể đào sâu 5 m nên không thể thuê loại máy này tìm kiếm được.  Một hai ngày tới gia đình sẽ lên Việt Trì thuê máy múc tìm kiếm. Vì loại máy này có thể đào sâu xuống lòng đất tới 30 mét”, người này chia sẻ.

Đang đọc nhiều: Điều động bác sĩ Cát Tường chích thuốc độc tử tù?

Tuy nhiên người thân nạn nhân cũng tỏ ra lo ngại: “Việc thuê máy múc là đương nhiên, tuy vậy loại máy này rất cồng kềnh, việc đưa từ Phú Thọ về Hà Nội là điều không đơn giản tí nào nên gia đình sẽ bàn bạc cặn kẽ hơn để có phương án vận chuyển máy về dễ dàng nhất”.

Về vấn đề này, tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết “Hiện tại việc tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới sông Hồng phải dùng máy múc đất lên chứ không thuê thợ lặn như trước nữa, bởi tìm như thế tốn công sức mà không hiệu quả vì nhiều ngày rồi xác nạn nhân có lẽ đã bị vùi sâu dưới đất cát”.

Cũng theo ông Bằng “Trước khi thuê máy múc, các nhà khoa học sẽ  tiếp tục tiến hành kiểm tra, định vị lại những vị trí đo lần trước xem có gì thay đổi, xem có vị trí nào bổ sung không . Qua bước đó mới quyết định cái nào khai quật trước, cái nào khai quật sau”.

Văn Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Vụ Cát Tường: Thuê máy múc đào sâu 30m tìm xác chị Huyền tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục