Vụ cô giáo mầm non đánh học sinh: Một nửa trẻ vẫn chưa đến lớp mới

14:50 11/02/2017

Một tuần sau khi xảy ra sự việc đau lòng tại lớp mầm non Sen Vàng, 39/73 bé đã được chuyển trường, số còn lại phụ huynh vẫn đang cân nhắc việc lựa chọn.

Theo đó, đại diện UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) thông tin, xét nhu cầu của các gia đình học sinh sau sự việc trên, tất cả 3 trường/nhóm lớp thuộc phường Minh Khai và trường Mầm non công lập Tuổi Hoa (phường Bạch Mai) luôn sẵn sàng tiếp nhận các trẻ từ nhóm lớp Sen Vàng.

Đến trưa 10/2, đã có gần 40 trong tổng số 73 trẻ của nhóm lớp Sen Vàng được tiếp nhận học tại các cơ sở MN khác trên địa bàn phường, trong đó 27 trường hợp đăng ký vào các cơ sở MN Minh Khai, Bầu Trời Bé Thơ và Hòa bình Xanh (trường Tuổi hoa chưa có trường hợp nào).

Giáo dục - Vụ cô giáo mầm non đánh học sinh: Một nửa trẻ vẫn chưa đến lớp mới

Trường Mầm non Sen Vàng.

Qua tìm hiểu của PV, hiện, nhiều phụ huynh vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu địa điểm học mới cho con, sao cho phù hợp về cơ sở vật chất, quãng đường, thời gian đưa đón trẻ hay mức học phí (trong đó nhóm lớp Mầm non tư thục Bầu Trời Bé Thơ vừa được nâng cấp lên quy mô trường nên mức học phí cao hơn tại cơ sở Sen Vàng)…

Chị Đặng Hoa, một phụ huynh chia sẻ: “Cả hai vợ chồng chúng tôi đều đi làm về rất muộn, việc đưa đón cháu đi học đều nhờ ông bà. Nếu như trước đây gửi cháu tại Sen Vàng ông bà chỉ phải đi bộ một đoạn, bây giờ gửi nơi khác việc đưa đón sẽ vất vả. Ngoài ra, tôi cũng phải tìm hiểu thêm về chất lượng các trường”.

Về phía lớp Mầm non Sen Vàng, sau khi giải thể, lãnh đạo lớp đang tiến hành chi trả tiền lương cho giáo viên, cùng với đó là hoàn trả các khoản tiền đã thu cho phụ huynh học sinh.

Được biết, trong thời gian tới, sở GD&ĐT Hà Nội cùng với phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng. Đặc biệt, sẽ có những đợt kiểm tra đột xuất các trường/lớp.

Công Luân 

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ cô giáo mầm non đánh học sinh: Một nửa trẻ vẫn chưa đến lớp mới tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục