Vụ côn đồ đánh người ngay trong UBND xã: Đề nghị xử lý nghiêm

19:00 09/02/2018

Nhiều người dân chứng kiến sự việc đã cảm thấy phẫn nộ trước hành động coi thường pháp luật của nhóm côn đồ này. Trưởng Công an xã Phương Trung đề nghị Công an huyện Thanh Oai xử lý nghiêm nhóm côn đồ.

Như đã đưa tin, anh Lưu Văn Hà (trú tại đội 1, thôn Tây Sơn, xã Phương Trung) cùng nhiều người thân đã có hành vi chửi bới, hành hung anh Lê Văn Cường và anh Lê Tuấn Đạt cùng trú thôn Chung Chính, xã Phương Trung (huyện Thanh Oai, Hà Nội) ngay tại trụ sở UBND xã Phương Trung.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều người dân sống gần trụ sở UBND xã đã can ngăn nhóm côn đồ này đánh người, nhưng tất cả đều sợ và bất lực trước hành động coi thường pháp luật của các đối tượng. Sự việc chỉ dừng lại khi anh Cường và anh Đạt nằm bất động dưới sân.

Theo một số người chứng kiến sự việc, hành vi của nhóm côn đồ là không thể chấp nhận được. Đây là hành động coi thường pháp luật, coi thường cơ quan chức năng khi lực lượng công an là những người thi hành pháp luật.

An ninh - Hình sự - Vụ côn đồ đánh người ngay trong UBND xã: Đề nghị xử lý nghiêm

Nhóm côn đồ đã ngang nhiên hành hung người dân ngay trước phòng công an xã.

Ngày 8/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Xuân Thắng, Công an thường trực xã Phương Trung, người trực tiếp mời 2 gia đình lên trụ sở công an xã để hòa giải cho biết: “Chiều ngày 26/1, công an xã có nhận được đơn phản ánh của gia đình anh Cường về việc bị anh Hà chửi bới, đe dọa. Tôi được lãnh đạo công an xã giao việc mời 2 gia đình anh Cường và anh Hà lên trụ sở xã để hòa giải mâu thuẫn”.

Theo ông Thắng, những người được mời tham gia cuộc hòa giải chỉ có 3 người là anh Cường, anh Hà và Chị Uyên (vợ anh Hà). Tuy nhiên người nhà anh Hà đã tập trung đi lên trụ sở UBND xã trước.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã cố gắng can ngăn nhưng không được. Tôi cho rằng hành vi của những người nhà anh Hà là hành vi quấy rối an ninh trật tự nơi công cộng và coi thường cơ quan công quyền. Chúng tôi cũng đề nghị công an huyện xử lý nghiêm khắc”, ông Thắng bức xúc.

Liên quan tới sự việc này, ông Lê Phan Thiết, Trưởng Công an xã Phương Trung cho biết: “Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, chúng tôi đã báo cáo lên công an huyện, sau đó công an huyện đã lập tức về trụ sở xã để điều tra. Hiện tại công an huyện đang thụ lý vụ việc”.

Nói về hướng xử lý, ông Thiết khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là yêu cầu công an huyện xử lý nghiêm vụ việc, đúng người đúng tội. Chúng tôi đề nghị công an huyện xử lý theo 2 hành vi, một là tội hành hung người có tổ chức, hai là tội coi thường pháp luật gây rối trật tự nơi công sở. Đây là hành vi coi thường pháp luật”.

Ông Thiết cho biết thêm: “Sự việc này đã xảy ra vào buổi chiều, nhận thấy nghiêm trọng nên chúng tôi đã mời hai người có đơn gửi lên xã để giải quyết mâu thuẫn vào ngay buổi tối hôm đó. Chúng tôi không ngờ phía gia đình nhà anh Hà lại có mục đích, ý tưởng từ trước nên khiến cho chúng tôi bị động. Trước khi xảy ra sự việc chúng tôi có thấy nhóm người nhà của anh Hà cùng đến trụ sở nhưng cứ nghĩ họ đến để lắng nghe nhưng không ngờ họ lại nhảy ra đánh người”.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 26/1, anh Lê Văn Cường đến UBND xã Phương Trung (theo lời mời của công an xã) để hòa giải mâu thuẫn với gia đình anh Lưu Văn Hà. Tuy nhiên, khi vừa tới trụ sở UBND, bước vào phòng công an xã thì anh Cường bất ngờ bị một nhóm côn đồ (người nhà của anh Hà) với thái độ hung hãn lao vào chửi bới, rồi đánh đấm túi bụi vào vùng đầu và người. Anh Lê Tuấn Đạt là anh trai anh Cường đã tới can ngăn nhưng cũng bị đánh trọng thương.

Sự việc xảy ra ngay trong trụ sở UBND xã Phương Trung và trước sự chứng kiến của công an xã. Hành vi của nhóm côn đồ này chỉ dừng lại khi anh Cường và anh Đạt nằm gục tại chỗ.

Bạn đang đọc bài viết Vụ côn đồ đánh người ngay trong UBND xã: Đề nghị xử lý nghiêm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục