Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế

Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế

Thứ 5, 13/02/2020 | 09:58
Sở KH&ĐT TP.Hà Nội vừa chính thức có văn bản trả lời nội dung kiến nghị của ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh (Công ty Kim Anh) về việc thu hồi giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) thay đổi lần thứ 5 của công ty này.

Việc cấp giấy ĐKDN lần thứ 5 là đúng quy định pháp luật

Trước đó, ngày 23/10/2019, Thanh tra TP. Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với sở KH&ĐT tiếp ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty Kim Anh (theo nhiệm vụ của UBND TP.Hà Nội giao) để làm rõ kiến nghị, đề nghị của Công ty Kim Anh.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Lương Thế cho rằng: Văn bản số 6021/UBND-ĐT ngày 19/10/2016 của UBND TP. Hà Nội và Thông báo số 17/TB-ĐKKD ngày 3/3/2017 của phòng Đăng ký kinh doanh vẫn còn hiệu lực thi hành, nên đề nghị UBND TP. Hà Nội tiếp tục chỉ đạo sở KH&ĐT thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD thay đổi lần thứ 5 của Công ty Kim Anh.

Tuy nhiên, căn cứ kết quả kiểm tra, rà soát hồ sơ vụ việc của Thanh tra TP.Hà Nội đã báo cáo UBND thành phố và các quy định liên quan, sở KH&ĐT nhận thấy nội dung kiến nghị, đề nghị của ông Nguyễn Lương Thế là không có căn cứ cơ sở thực hiện.

Tin nhanh - Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế

Những căn nhà thuộc dự án D4 phố Wall của công ty Kim Anh. 

Theo sở KH&ĐT, ông Nguyễn Lương Thế đã cung cấp cho Thanh tra thành phố 25 tài liệu đều là các văn bản, giấy tờ đã cung cấp trong quá trình giải quyết trước đây. Không có văn bản, tài liệu hoặc căn cứ pháp luật nào mới khác làm ảnh hưởng đến kết quả giải quyết, xét xử của các cơ quan có thẩm quyền.

Văn bản của sở KH&ĐT nêu, ngày 16/3/2017, TAND TP. Hà Nội đã có văn bản gửi phòng ĐKKD với nội dung: “Ngày 9/1/2017, TAND TP. Hà Nội đã thụ lý giải quyết vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 03/2017/TLST-KDTM về việc tranh chấp thành viên công ty giữa nguyên đơn là ông Đoàn Minh Quân với bị đơn là ông Nguyễn Lương Thế, bà Nguyễn Kim Anh và Công ty Kim Anh.

Do đó, để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết vụ án trên, TAND thành phố đề nghị phòng ĐKKD tạm dừng thực hiện Thông báo số 17/TB-ĐKKD ngày 3/3/2017, giữ nguyên hiện trạng Giấy chứng nhận ĐKDN thay đổi lần thứ 5 của Công ty Kim Anh và chờ kết quả giải quyết của toà án”.

Ngày 19/4/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 3995/VPCP-V.I thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình về giải quyết phản ánh, kiến nghị của ông Đoàn Minh Quân (TP. Hà Nội), trong đó có nêu ý kiến chỉ đạo: “Về việc thu hồi Giấy chứng nhận ĐKDN chỉ thực hiện khi có căn cứ pháp lý quy định tại Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ”.

Sở KH&ĐT cũng chỉ thêm, ngày 16/8/2017, UBND TP. Hà Nội đã có thông báo số 967 thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thành phố: “Hiện nay Toà án đã thụ lý giải quyết vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm liên quan đến tranh chấp thành viên Công ty giữa ông Đoàn Minh Quân và các ông bà: Nguyễn Lương Thế, Nguyễn Kim Anh và Công ty Kim Anh, nên UBND thành phố chưa có sơ sở xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn kiến nghị của Công ty. Căn cứ bản án có hiệu lực pháp luật của TAND có thẩm quyền, UBND thành phố sẽ chỉ đạo, xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty theo quy định”.

“Ngày 1/11/2017, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 12906/VPCP-VI truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, trong đó nêu rõ: “Sở KH&ĐT TP.Hà Nội cấp giấy nhận ĐKDN lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định pháp luật”, trích nội dung văn bản của sở KH&ĐT.

Các nội dung kiến nghị đã được giải quyết...

Trong văn bản gửi Công ty Kim Anh đề ngày 4/2/2020 do Phó Giám đốc sở KH&ĐT Trần Ngọc Nam ký khẳng định, ngày 22/3/2018, sở KH&ĐT Hà Nội đã có văn bản số 1539/KH&ĐT-ĐKKD trả lời đơn kiến nghị của các ông: Nguyễn Lương Thế, Đoàn Minh Quân và Công ty Kim Anh liên quan đến việc thu hồi Giấy chứng nhận ĐKDN thay đổi lần 5 của Công ty Kim Anh.

Tin nhanh - Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế (Hình 2).

Văn bản 430 của Sở KH&ĐT trả lời kiến nghị số 19/2019 của công ty Kim anh. 

Tin nhanh - Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế (Hình 3).
Tin nhanh - Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế (Hình 4).

Nội dung văn bản số 430 của Sở KH&ĐT trả lời kiến nghị số 19/2019 của công ty Kim anh. 

Bên cạnh đó, ngày 6/3/2019, TAND TP. Hà Nội cũng đã ban hành Bản án xét xử sơ thẩm số 07/2019/KDTM-ST giải quyết tranh chấp giữa các thành viên trong Công ty Kim Anh có nội dung: “Việc ông Vinh ký tên như vậy (ký tên Đoàn Minh Quân) là không đúng nhưng việc làm của ông Vinh không có mục đích động cơ vụ lợi cá nhân, không xảy ra tranh chấp giữa ông Quân và ông Vinh về quyền lợi, không làm thay đổi bản chất việc mua bán, chuyển nhượng mà chỉ do ông Vinh nhận thức chưa đầy đủ về pháp luật nên đã ký tên ông Quân mà không phải là ký thay. Việc làm này của ông Vinh không phải là kê khai giả mạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, nội dung này cũng đã có kết luận của Công an TP. Hà Nội, cục Cảnh sát Điều tra tội phạm Kinh tế và Tham nhũng thuộc Tổng cục Cảnh sát”.

Ngoài ra, việc chuyển nhượng đã được vợ chồng ông Thế ký, đóng dấu xác nhận đủ tiền và thanh lý hợp đồng, tự ông Thế chuyển hồ sơ đề nghị phòng ĐKKD cấp giấy chứng nhận ĐKDN lần 5 cho công ty TNHH Kim Anh.

Trong bản án cũng đã quyết định: “Buộc ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty Kim Anh phải tiến hành các thủ tục thành lập Chi nhánh của Công ty Kim Anh theo biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 11/1/2013”.

Tin nhanh - Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế (Hình 5).

Văn bản họp Hội đồng thành viên của Công ty Kim Anh số 1/2013. 

Tin nhanh - Vụ Công ty Kim Anh: Bác kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN của ông Nguyễn Lương Thế (Hình 6).

Ngày 12/8/2019, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ban hành Bản án xét xử phúc thẩm số 13/2019/KDTM-PT về việc tranh chấp giữa các thành viên Công ty Kim Anh, trong đó đã quyết định: “Giữ nguyên Bản án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 07/2019/KDTM-ST ngày 6/3/2019 của TAND TP. Hà Nội”.

Từ những nội dung trên, một lần nữa sở KH&ĐT TP. Hà Nội cho rằng, các ý kiến, kiến nghị của ông Nguyễn Lương Thế nêu tại Văn bản số 19/2019/KA ngày 19/9/2019 của Công ty Kim Anh đều là những vấn đề đã được các cơ quan từ Trung ương đến TP. Hà Nội kiểm tra, xem xét và giải quyết triệt để. Đồng thời vụ việc liên quan đến các thành viên Công ty Kim Anh cũng đã được Toà án các cấp xét xử, phán quyết tại các bản án sơ thẩm, phúc thẩm.

“Do đó, việc ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty Kim Anh đề nghị UBND TP. Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thu hồi Giấy chứng nhận ĐKDN thay đổi lần thứ 5 của Công ty Kim Anh là không thực hiện được”, nội dung văn bản của sở KH&ĐT khẳng định rõ một lần nữa.

Yêu cầu Giám đốc Công ty Kim Anh thực hiện ngay việc thi hành án

Liên quan đến việc thi hành Bản án số 13/2019 của TAND cấp cao tại Hà Nội và Bản án số 07/2019 của TAND TP.Hà Nội, ngày 16/1/2020, cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội đã ban hành thông báo thi hành án đối với người bị thi hành án là ông Nguyễn Lương Thế (người đại diện theo pháp luật của Công ty Kim Anh) và người được thi hành án là ông Đoàn Minh Quân (địa chỉ Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).

Theo đó, ông Nguyễn Lương Thế, Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Kim Anh phải tiến hành các thủ tục thành lập Chi nhánh của Công ty Kim Anh theo biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 11/1/2013.

Tại công văn số 02/TANDCC-KDTM ngày 3/1/2020 của TAND cấp cao tại Hà Nội về giải thích bản án nêu rõ: “Biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 11/1/2013 của Công ty Kim Anh có nội dung thể hiện sự thống nhất của tất cả các thành viên Công ty Kim Anh về việc thành lập Chi nhánh của Công ty Kim Anh để thực hiện Dự án Khu nhà ở phố Wall tại lô A – D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Như vậy, các nội dung thể hiện trong biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 11/1/2013 của Công ty Kim Anh là quyết định của Hội đồng thành viên công ty, nên tất cả các thành viên vủa Công ty Kim Anh có quyền và nghĩa vụ thực hiện quyết định này của Hội đồng thành viên Công ty Kim Anh, trong đó có ông Nguyễn Lương Thế là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Kim Anh.

Ông Nguyễn Lương Thế là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Kim Anh nên ông Nguyễn Lương Thế phải có trách nhiệm thực hiện các thủ tục và biện pháp cần thiết theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp, pháp luật khác có liên quan và Điều lệ của Công ty Kim Anh như: Tổ chức họp Hội đồng thành viên, ban hành Nghị quyết của Hội đồng thành viên, bổ sung các yêu cầu, thông tin và thực hiện các thủ tục cần thiết khác, để thực hiện quyết định của Hội đồng thành viên Công ty Kim Anh về việc thành lập Chi nhánh của Công ty Kim Anh để thực hiện Dự án Khu nhà ở phố Wall tại Lô A-D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội, được thể hiện tại Biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 11/1/2013 của Công ty Kim Anh”.

Từ đó, cục Thi hành án dân sự TP.Hà Nội thông báo và yêu cầu ông Nguyễn Lương Thế với tư cách là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Kim Anh phải thực hiện ngay việc thi hành án theo các bản án, văn bản giải thích của Toà án và quyết định thi hành đã nêu trên. Nếu ông Thế không thực hiện việc thi hành án có thể bị phạt hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự.

PV

Vụ tranh chấp nội bộ Công ty TNHH Kim Anh: Áp dụng biện pháp khẩn cấp để thi hành án, ngăn chặn tẩu tán tài sản

Thứ 3, 24/12/2019 | 19:03
Vụ việc tranh chấp giữa các thành viên Công ty TNHH Kim Anh (Công ty Kim Anh) đã qua 2 cấp tòa xét xử. Bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội đã có hiệu lực pháp luật. Trong một diễn biến mới, ngày 11/12/2019, TAND TP Hà Nội đã có Quyết định số 496 Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm ông Nguyễn Lương Thế với tư cách thành viên, Giám đốc Công ty Kim Anh có hành vi huy động vốn, bán nhà ở tại Dự án Khu nhà ở Phố Wall tại lô A-D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) do Công ty TNHH Kim Anh làm chủ đầu tư cho đến khi có Nghị quyết hợp pháp của Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty cho phép.

Vụ công ty Kim Anh: ĐBQH kiến nghị làm rõ chỉ đạo của Hà Nội

Thứ 2, 28/10/2019 | 15:51
Liên quan đến vụ tranh chấp nội bộ thành viên của Công ty TNHH Kim Anh (Công ty Kim Anh), mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và bản án có hiệu lực pháp luật của TAND cấp cao, nhưng mới đây, UBND TP. Hà Nội lại ban hành văn bản chỉ đạo, gây bất ngờ cho dư luận...

Vụ tranh chấp nội bộ Công ty Kim Anh: Sau hơn 4 năm đã ngã ngũ

Thứ 2, 30/09/2019 | 14:00
Vụ tranh chấp nội bộ của Công ty Kim Anh đã ngã ngũ khi mới đây TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên xử không chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, giữ nguyên bản án kinh doanh thương mại sơ thẩm…

Vụ tranh chấp thành viên công ty TNHH Kim Anh: Kiến nghị Quốc hội đưa vụ án vào danh sách cần được giám sát

Thứ 2, 24/06/2019 | 12:58
Liên quan đến vụ tranh chấp giữa các thành viên trong công ty TNHH Kim Anh, sau phiên xét xử sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội, 11 luật sư đã chính thức ký vào đơn kiến nghị tới Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội xem xét đưa vụ án vào danh sách cần được giám sát về quá trình giải quyết vụ án...
Cùng tác giả

Hành trình lật tẩy thủ đoạn mua trinh giải đen của đại gia

Thứ 7, 27/02/2021 | 15:00
Tạp chí Đời sống & Pháp luật tròn 20 tuổi, là một phóng viên trẻ, tôi chưa thể hình dung hết những khó khăn, thăng trầm của tờ báo trong suốt hành trình dài như vậy.

Nghĩ bị bắt hồn, bắn 5 phát đạn truy sát nạn nhân: Đối tượng ra đầu thú

Thứ 5, 25/02/2021 | 20:51
Nghĩ mình bị người khác bắt mất hồn, đối tượng Triệu Văn Sỉnh (tỉnh Bắc Kạn) đã dùng súng tự chế bắn bị thương 1 người rồi trốn lên rừng.

Tạm giam kẻ sát hại 3 nạn nhân trong quán karaoke ở Hoà Bình

Thứ 5, 25/02/2021 | 20:38
Sau khi được điều trị bình phục, đối tượng Nguyễn Công Dũng, kẻ gây ra vụ trọng án khiến 3 người tử vong và làm nhiều người bị thương ở quán karaoke ở Hoà Bình đã bị tạm giam.

Nhiều đối tượng dương tính với ma tuý trong vụ giết 3 người ở quán karaoke

Thứ 2, 22/02/2021 | 19:17
Chiều 22/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Công Dũng (SN 1979), trú tại Chương Mỹ, Hà Nội về hành vi giết người.

Lời kể của nhân chứng vụ 3 người chết tại quán karaoke ở Hòa Bình

Thứ 2, 22/02/2021 | 12:14
Khi người dân xung quanh vừa nghe tiếng la thất thanh vội chạy ra xem thì hung thủ đã đâm gục các nạn nhân rồi dùng dao tự sát.
Cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Thanh tra GTVT đề nghị tạm dừng kiểm định 1.292 phương tiện

Thứ 4, 10/08/2022 | 11:36
Thanh tra GTVT Tp.Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng gửi 23 văn bản, đề nghị tạm dừng kiểm định 1.292 phương tiện vi phạm.

Rà soát định kỳ, thường xuyên dự án có sử dụng đất chậm triển khai

Thứ 4, 10/08/2022 | 10:55
Các lãnh đạo của Hà Nội đề nghị tiếp tục kiểm tra, rà soát, tổng hợp các dự án thuộc đối tượng chậm triển khai, chậm đưa đất vào sử dụng.

Lương nhân viên y tế, giáo dục thấp, cải cách theo hướng nào?

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:56
Trước thực trạng thu nhập của viên chức ngành y tế, giáo dục còn gặp nhiều khó khăn vì đồng lương ít ỏi, theo đó cần sớm cải cách tiền lương.

Ngày 9/8, số ca Covid-19 tăng vọt lên 2.340

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:49
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 9/8 của Bộ Y tế cho biết, có 2.340 ca Covid-19, tăng hơn 600 ca so ngày 8/8..

Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Nam

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:48
Đưa 23 người dân mắc kẹt bên suối, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Nam được Chủ tịch nước gửi Thư khen.
     
Nổi bật trong ngày

Hướng đến chuyển đổi số đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:27
Tìm ra giải pháp về bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới là mục tiêu của hội thảo sắp diễn ra tại Tp.HCM.

Sụt lún ở Quỳ Hợp: Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo xử lí

Thứ 3, 09/08/2022 | 09:31
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động bơm hút, khai thác nước ngầm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Châu Hồng.

Nhân viên y tế bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:06
Bộ Y tế nêu lên thực trạng tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế.

Lương nhân viên y tế, giáo dục thấp, cải cách theo hướng nào?

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:56
Trước thực trạng thu nhập của viên chức ngành y tế, giáo dục còn gặp nhiều khó khăn vì đồng lương ít ỏi, theo đó cần sớm cải cách tiền lương.

Đề xuất giảm diện tích dự án Làng Đại học Đà Nẵng "treo" 25 năm nếu thiếu vốn

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:54
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng trải qua 25 năm nhưng vẫn chưa được triển khai đầu tư xây dựng làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, các quyền lợi của người dân.