Vụ container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc: TAND Tối cao xem xét lại hồ sơ là hợp lý!

Vụ container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc: TAND Tối cao xem xét lại hồ sơ là hợp lý!

Thứ 2, 05/11/2018 | 20:07
Liên quan đến vụ tài xế xe container tông trúng xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, ĐBQH Phạm Văn Hòa cho rằng, việc TAND Tối cao cho biết sẽ xem xét lại hồ sơ là rất hợp lý.

Liên quan đến vụ án lùi xe ô tô Innova dẫn đến tai nạn thảm khốc trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, nhiều người không hài lòng về mức án 6 năm tù dành cho tài xế xe container trong vụ án này.

Bên hành lang Quốc hội, PV báo Người Đưa Tin cũng đã lắng nghe những ý kiến của ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Xem video: ĐBQH Phạm Văn Hòa nói về vụ container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc

Đbqh Phạm Văn Hoà nói về vụ tài xế xe container đâm vào xe Inova đi lùi trên cao tốc

Nhìn nhận về vụ án này, ĐBQH Phạm Văn Hòa cho hay: “Tôi nghĩ, vấn đề này có liên quan đến luật, dù dư luận có “dậy sóng” nhưng vẫn phải xem xét luật quy định như thế nào, ra sao? Tòa xét xử phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, phải công tâm, khách quan, đúng người, đúng tội”.

Trước câu hỏi, hiện nay dư luận đang cho rằng tài xế xe container nhận mức án như vậy là quá nặng, thậm chí bị oan, về vấn đề này, ĐBQH Phạm Văn Hòa chia sẻ: “Vụ án này đang được dư luận rất quan tâm, nhiều ý kiến bức xúc cho rằng tài xế container bị oan, tôi nghĩ rằng, TAND Tối cao cho biết sẽ xem xét lại hồ sơ là rất hợp lý. Đồng thời, VKSND Tối cao cũng phải tham gia giám sát chặt chẽ trong vấn đề này, để xử cho đúng người, đúng tội, không gây cho dư luận bức xúc”.

Về trình tự giám đốc thẩm, ĐBQH Phạm Văn Hòa nói: “Chánh án TAND Cấp cao, Viện trưởng VKSND Cấp cao có quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của TAND cấp tỉnh, TAND cấp huyện trong phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ, nếu xét thấy cần thiết”.

Chính trị - Vụ container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc: TAND Tối cao xem xét lại hồ sơ là hợp lý!

ĐBQH Phạm Văn Hòa chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin.

Cũng theo vị Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: “Khi đó, giám đốc thẩm sẽ xem xét lại bản án. Tôi nghĩ, vấn đề này dư luận nói nhiều cũng nên xem xét lại hồ sơ và Viện Kiểm sát phải kiểm sát chặt chẽ trong nội dung này, làm sao tránh bỏ lọt tội phạm và không để làm oan người vô tội”.

Liên quan đến việc, nếu bị cáo lái xe container thấy bản án dành cho mình không đúng thì phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của bản thân, ĐBQH Phạm Văn Hòa bày tỏ: “Nếu bị cáo thấy bản án dành cho mình chưa thỏa đáng thì có thể làm đơn xin xử giám đốc thẩm, gửi trong phạm vi thời hạn cho phép. Ngay sau khi tòa phúc thẩm đã tuyên, án có hiệu lực thi hành thì sẽ làm đơn đề nghị theo thủ tục giám đốc thẩm”.

Cũng theo ĐBQH Phạm Văn Hòa: “Việc khám nghiệm hiện trường và giám định tai nạn ban đầu rất quan trọng, chỉ cần sai lệch hồ sơ thì người vi phạm có thể trở thành người vô tội và ngược lại”.

Cũng bên hành lang Quốc hội chiều ngày 5/11, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, sẽ làm đúng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hường - Hoàng Bích

Xe container tông xe Innova lùi trên cao tốc: “Giữ khoảng cách ra sao khi 1 xe tiến, 1 xe lùi?”

Thứ 2, 05/11/2018 | 15:43
Tài xế container vừa bị TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt 6 năm tù do không chú ý quan sát, không giảm tốc độ về an toàn nên đâm vào xe Innova đi lùi, gây ra vụ tai nạn thương tâm làm 4 người chết. Tuy nhiên, luật sư đã chỉ ra với cả 2 căn cứ tòa quy buộc bị cáo phạm tội thì Lê Ngọc Hoàng lại không hề vi phạm.

Vụ lùi xe trên cao tốc: TAND Tối cao rút hồ sơ, xem xét lại vụ án

Thứ 2, 05/11/2018 | 14:44
Tin mới nhất liên quan đến vụ xe container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc, TAND Tối cao sẽ rút hồ sơ, xem xét lại bản án.

Inova 7 chỗ tông dải phân cách, tài xế phá kính thoát thân

Chủ nhật, 14/02/2016 | 19:05
Tài xế cho biết khi xe đến đoạn đường trên, do tránh một người chạy xe gắn máy băng qua đường gấp không xin tín hiệu đèn giao thông nên tài xế đánh tay lái sang bên trái khiến xe đâm vào dải phân cách
Cùng tác giả

Thống nhất chuyển trạng thái mục tiêu trong chống dịch Covid-19

Thứ 7, 25/09/2021 | 19:38
Sẽ chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Bộ Công an lý giải về 58 thí sinh đạt từ 29,25 điểm vẫn trượt NV1

Thứ 7, 25/09/2021 | 18:07
Ngày 25/9, Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã lý giải về việc 55/58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên vẫn trượt nguyện vọng vào trường công an.

Thủ tướng yêu cầu Công an xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch

Thứ 5, 23/09/2021 | 13:28
Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch.

Nóng: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên

Thứ 5, 23/09/2021 | 12:59
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cùng đồng phạm.

Cục Cảnh sát Hình sự rà soát đơn tố cáo bà Phương Hằng

Thứ 5, 23/09/2021 | 10:57
Luật sư đại diện pháp lý cho vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên xác nhận, đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.
Cùng chuyên mục

Đẩy nhanh triển khai thực hiện khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp

Thứ 5, 08/12/2022 | 13:01
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai thực hiện khám, chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Đề xuất bổ sung nhiều nghề thuộc công việc độc hại, nguy hiểm

Thứ 4, 07/12/2022 | 19:00
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất bổ sung 37 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, 14 nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản biên giới Việt - Lào

Thứ 4, 07/12/2022 | 11:39
Xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững là nội dung hết sức quan trọng, được hai nước quan tâm, thúc đẩy.

Mức hưởng lương hưu sau khi tăng lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng

Thứ 4, 07/12/2022 | 11:20
Việc tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng tác động đến mức hưởng lương hưu của nhóm người lao động thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

Chuyên gia dự báo thưởng Tết năm 2023

Thứ 3, 06/12/2022 | 14:30
Trước thông tin nhiều đơn vị đã công bố thưởng Tết, các chuyên gia cho rằng mức thưởng năm nay có thể cao hơn năm trước.
     
Nổi bật trong ngày

Đẩy nhanh triển khai thực hiện khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp

Thứ 5, 08/12/2022 | 13:01
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai thực hiện khám, chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.