Vụ học sinh bị cô giáo cho bạn tát nhiều cái: Hiệu trưởng trả lời mâu thuẫn

Vụ học sinh bị cô giáo cho bạn tát nhiều cái: Hiệu trưởng trả lời mâu thuẫn

Thứ 5, 06/12/2018 | 11:19
Sáng 6/12, tại trường tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí trao đổi về thông tin một học sinh bị cô giáo cho bạn tát nhiều cái.

Hiệu trưởng trường Quang Trung trả lời tại buổi họp báo:

Hiệu trưởng trường Quang Trung thừa nhận sự việc

Mở đầu buổi làm việc, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa – Hà Nội) cho biết rất cảm ơn sự quan tâm của dư luận, báo chí trước sự việc xảy ra trong trường mấy ngày vừa qua. Bà Anh Vân cho rằng đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc. Qua đó, bà Vân hứa cũng sẽ xử lý nghiêm minh để mang đến một môi trường lành mạnh cho học sinh.

Tuy vậy, trong suốt buổi trả lời báo chí, bà Anh Vân đã đưa ra rất nhiều những dữ liệu thông tin gây mâu thuẫn, đáng nghi ngờ. Bằng chứng là việc bà không thừa nhận việc học sinh bị cô giáo chỉ đạo tát, nhưng lại nói xử lý nghiêm cô giáo.

Giáo dục - Vụ học sinh bị cô giáo cho bạn tát nhiều cái: Hiệu trưởng trả lời mâu thuẫn

Buổi gặp gỡ báo chí của trường Quang Trung thu hút được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông.

Đầu tiên, vị Hiệu trưởng tỏ ra rất cầu thị khi kể lại sự việc: “Ngày 4/12 nhà trường nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh cháu P. bị cô giáo giao cho bạn cùng lớp tát 50 cái. Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã kiểm tra. Về phía cô giáo, nhà trường đã tạm đình chỉ không đến lớp trong vòng 15 ngày”.

Mặc dù bà Vân khẳng định đã tạm đình chỉ cô giáo này 15 ngày, tuy nhiên bà lại cho biết cô giáo không thừa nhận có việc chỉ đạo cho học sinh tát nhau mà chỉ là các con “tự tát nhau"?!

“Cô giáo này là một cô giáo trẻ mới dạy ở trường từ đầu năm, luôn được phụ huynh yêu mến. Cô T. nói rằng đó chỉ là việc các con tự tát nhau trong giờ tự học chứ không hề có chuyện chỉ đạo cho con tát. Đây là trường hợp bộc phát. Khi cô giáo hướng dẫn học nhóm, các em tranh dành nhau, tát nhau thì cô giáo xuống yêu cầu dừng lại”, bà Hiệu trưởng cho hay.

Ngay sau đó, khi phóng viên nhìn ra điều mâu thuẫn này và hỏi lại, bà Hiệu trưởng trả lời: “Đó là lời tường trình của cô giáo, còn thực tế thì khi hỏi một số phụ huynh, có người bảo có, người bảo không, người thì bảo tát 1,2 cái không nhớ được”.

Clip: Phụ huynh cháu P. kể lại sự việc:

Phụ huynh của cháu bé bị tát phát biểu

Để làm rõ có hay không việc cháu P. bị cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo bạn Đ. tát 50 cái thì phóng viên đã hỏi phụ huynh của em P. - chị Thanh Tâm cho hay: “Thông tin báo chí nêu cũng có phần là sự thật. Chiều 3/12, tự nhiên P. không muốn đi học và P. nói bị tát nhiều cái, khi đó tôi rất đau lòng. Sau khi tôi phản ánh, đến trưa 4/12, cô giáo và đại diện nhà trường đã đến nhà xin lỗi gia đình và P.. Cô giáo rất ân hận và ăn năn”.

Khi được hỏi số cái tát con mình nhận bao nhiêu cái, chị Tâm nói: “Con nói là bị tát nhiều cái nhưng không nhớ được”.

Và sau đó, vị phụ huynh này cũng có lời “xin tha thứ” cho giáo viên gây ra sự việc: “Sau sự việc tôi sợ con bị ảnh hưởng về tâm lý nhưng may mắn hiện tại con đã bình thường. Gia đình tôi chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, tạo điều kiện để cô giáo có thể quay lại trường làm việc. Tôi muốn báo chí nói sự thật hoặc giảm nhẹ bớt đi. Sau sự việc, tôi vẫn tin tưởng giao con cho cô giáo tiếp tục dạy dỗ”.

Ngoài ra, khi được hỏi về việc cô giáo này có phải là con của một lãnh đạo quận Đống Đa hay không thì bà Anh Vân trả lời vòng vo không xác nhận, cũng không nói rõ họ tên của cô giáo. Tuy nhiên, bà Vân cho biết dù là con của ai cũng sẽ xử lý nghiêm, đã sai thì phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó: “Đối với các lãnh đạo, chúng ta luôn đặt niềm tin, dù cô giáo có là con của lãnh đạo nào thì cũng phải tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp và ứng xử văn minh”.

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa cho biết, sở dĩ ngày hôm qua trả lời không có sự việc là vì khi trả lời qua điện thoại không nói hết được và cũng muốn thông báo sự việc một cách chính thức, chính xác trong hôm nay. Để xác minh cụ thể đúng sai, sáng nay UBND quận đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc, tạm thời đình chỉ giáo viên này 15 ngày để điều tra, xác minh. Khi có kết quả chính thức sẽ thông báo sau. Phòng đã làm việc với nhà trường ngay sau sự việc.

Clip: Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa trả lời:

 

Trưởng phòng GDDT quận Đống Đa phát biểu

 

Công Luân - Thu Huyền

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ học sinh tại Hà Nội bị cô giáo cho bạn tát 50 cái

Thứ 4, 05/12/2018 | 19:59
Sự việc xảy ra tại trường tiểu học trên địa bàn quận Đống Đa đang gây bức xúc trong dư luận, trước việc này bộ GD&ĐT đã có ý kiến yêu cầu kiểm tra xử lý nghiêm.

Cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái bị đình chỉ công tác 5 ngày

Thứ 4, 05/12/2018 | 17:01
Sau vụ việc cho học sinh tát bạn 50 cái, nguồn tin của báo Người Đưa Tin cho biết, cô giáo T.- chủ nhiệm lớp 2A5, trường tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội đã bị đình chỉ công tác 5 ngày.

Học sinh lớp 2 bị cô giáo cho bạn tát 50 cái: "Đuổi việc ngay lập tức mới đủ răn đe"

Thứ 4, 05/12/2018 | 15:37
Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, với cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái vì nói tục phải xử lý thật nặng, thậm chí đuổi việc ngay lập tức vì bài học 231 cái tát vẫn chưa lắng xuống.
Cùng tác giả

Tướng Tô Ân Xô nói về việc "vây thầu" trong vụ bắt Chủ tịch Vimedimex

Thứ 5, 02/12/2021 | 20:19
Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, bà Phạm Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Vimedimex, bị khởi tố do sai phạm liên quan tới đấu thầu đất đai.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Tăng thời hạn vắc-xin không ảnh hưởng chất lượng

Thứ 5, 02/12/2021 | 20:05
Ông Trần Văn Thuấn cho biết, việc tăng thời hạn vắc-xin thêm 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng.

Chuẩn bị cho nhân dân đón Tết an toàn, vui vẻ

Thứ 5, 02/12/2021 | 18:35
Thủ tướng yêu cầu làm tốt công tác dự báo, tính toán, cân đối để bảo đảm không để thiếu hàng hóa, nhất là trong dịp Tết Dương lịch 2022, Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

“Một số địa phương lựa chọn SGK không quan tâm đến ý kiến của cơ sở”

Thứ 3, 09/11/2021 | 18:51
Bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thuý (Đoàn Đà Nẵng) đã có trao đổi với Người Đưa Tin về vấn đề xã hội hoá SGK.

Tư duy và cách tiếp cận mới về công nghiệp hoá, hiện đại hoá

Thứ 3, 09/11/2021 | 10:29
Trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, đòi hỏi chúng ta phải xác định mô hình, con đường để phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá phù hợp.
Cùng chuyên mục

Nhà trường cần là nơi học sinh chia sẻ tâm tư

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:35
Để giải tỏa những tâm lý học đường, các trường cần đẩy mạnh hỗ trợ tâm lý, lắng nghe ý kiến của học sinh.

Đề xuất tăng học phí các bậc học: Còn lắm băn khoăn

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:25
Trước việc học phí dự kiến tăng trong năm học tới, bên cạnh áp lực tài chính nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn "tăng học phí có giúp tăng chất lượng đào tạo?"

Vì sao một số địa phương kéo dài thời gian học đến tháng 7?

Thứ 2, 23/05/2022 | 11:08
Đến thời điểm này, phần lớn các địa phương đều hoàn thành kế hoạch năm học. Một số ít tỉnh thành kéo dài thời gian năm học ở một số cấp, muộn nhất đến tháng 7.

Tp.HCM cho phép F0 được dự thi vào lớp 10

Thứ 7, 21/05/2022 | 19:50
Năm nay, F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi vào lớp 10 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT Tp.HCM.

"Bão giá" học đường: Sau SGK là học phí

Thứ 7, 21/05/2022 | 08:00
Trước thông tin học phí sẽ tăng gấp đôi trong năm học tới, nhiều cha mẹ học sinh băn khoăn việc chất lượng giáo dục có tỉ lệ thuận với số tiền họ đã đóng.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 23/5/2022: Miền Bắc mưa to đến bao giờ?

Thứ 2, 23/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (23/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Vì sao một số địa phương kéo dài thời gian học đến tháng 7?

Thứ 2, 23/05/2022 | 11:08
Đến thời điểm này, phần lớn các địa phương đều hoàn thành kế hoạch năm học. Một số ít tỉnh thành kéo dài thời gian năm học ở một số cấp, muộn nhất đến tháng 7.

Nhà trường cần là nơi học sinh chia sẻ tâm tư

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:35
Để giải tỏa những tâm lý học đường, các trường cần đẩy mạnh hỗ trợ tâm lý, lắng nghe ý kiến của học sinh.

Đề xuất tăng học phí các bậc học: Còn lắm băn khoăn

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:25
Trước việc học phí dự kiến tăng trong năm học tới, bên cạnh áp lực tài chính nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn "tăng học phí có giúp tăng chất lượng đào tạo?"