Vụ ly hôn trăm tỷ ở Đà Nẵng: Người chồng muốn 80% tài sản chung

Vụ ly hôn trăm tỷ ở Đà Nẵng: Người chồng muốn 80% tài sản chung

Nguyễn Duy Cường

Nguyễn Duy Cường

Thứ 4, 19/06/2024 16:33

Tòa sơ thẩm tuyên phần tài sản chung chia 70% cho người chồng, 30% cho người vợ, nhưng ông B. không đồng thuận, kháng cáo đề nghị chia tỷ lệ 80% và 20%.

Cả vợ và chồng đều kháng cáo

Ngày 19/6, TAND quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) đã có Thông báo kháng cáo 09/TB-TA vụ ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung giữa bà N.T.H.T. (SN 1995) và ông L.P.H.B. (SN 1985), cùng ngụ tại địa phương.

Ông B. từng là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Trong vụ án này, nguyên đơn là bà T. và bị đơn là ông B.. 

Theo đó, ông B. đã có đơn kháng cáo một phần đối với bản án sơ thẩm. Ông kháng cáo về việc phần tài sản chung và yêu cầu cấp phúc thẩm giải quyết chấp nhận cho ông được hưởng 80% giá trị phần tài sản chung mà cấp sơ thẩm đã xác định.

Bên cạnh đó, bà T. kháng cáo về phần con chung và tài sản. Bà yêu cầu được nuôi dưỡng 2 con chung.

Về phần tài sản chung, bà yêu cầu chia đôi tất cả các tài sản đang tranh chấp sau khi khấu trừ các khoản nợ chung. Cụ thể, cho bà được tiếp tục sở hữu Công ty M.Đ. và nhà ở trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Ông B. được quyền sở hữu 7 bất động sản còn lại, phần chênh lệch sau khi khấu trừ các khoản nợ chung thì ông B. sẽ thanh toán tiền mặt cho bà T..

Ngoài ra, bà còn đề nghị bác bỏ đơn yêu cầu phản tố của ông B. về việc công nhận 2 lô đất tại khu dân cư 2/9 là tài sản riêng của ông B..

Phần lớn tài sản thuộc về người chồng

Theo Bản án sơ thẩm số 23/2024/NHGĐ-ST của TAND quận Cẩm Lệ, tại phiên tòa cả ông B. và bà T. đều xác định tình cảm vợ chồng không còn, yêu cầu Tòa án giải quyết cho ông bà được thuận tình ly hôn.

Tòa công nhận sự thuận tình ly hôn giữa ông B. và bà T.. Bên cạnh đó, Tòa giao người con lớn cho bà T. nuôi và người con nhỏ do ông B. nuôi.

Cả hai ông bà không bên nào phải cấp dưỡng nuôi con cho bên nào, các bên thực hiện quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con chung theo quy định của pháp luật.

Về phần tài sản, bà T. khai vợ chồng có tổng 9 tài sản chung tổng giá trị hơn 118 tỷ đồng.

Ông B. thống nhất tài sản chung của 2 vợ chồng gồm 7 tài sản với tổng giá trị hơn 44 tỷ đồng. Riêng 2 lô đất trên đường 2/9, có giá trị 74 tỷ đồng là tài sản riêng của ông.

Về 2 lô đất có giá trị nhất trên đường 2/9, ông B. cho rằng, do chị ruột tặng cho riêng nên tài sản riêng của ông.

Tuy nhiên, phía bà T. cho rằng, không có việc chị ruột tặng riêng cho ông B. 2 lô đất trên. Sự thật là mọi người trong gia đình đã thống nhất để hoán đổi 2 lô đất này cho các khoản tiền và các khoản nợ. 2 lô đất này bản chất là hoán đổi còn hình thức là tặng cho giữa chị ruột và ông B. nên đây là tài sản chung của vợ chồng bà.  

Tòa TAND quận Cẩm Lệ quyết định, 2 lô đất này thuộc quyền sở hữu của ông B..

Hồ sơ điều tra - Vụ ly hôn trăm tỷ ở Đà Nẵng: Người chồng muốn 80% tài sản chung

Số tài sản lớn trong vụ ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung giữa bà N.T.H.T. (SN 1995) và ông L.P.H.B.(SN 1985).

Ngoài ra, Tòa quyết định, tổng giá trị tài sản chung 44,3 tỷ đồng, tổng nợ chung hơn 18 tỷ đồng. Tổng giá trị tài sản chung sau khi khấu trừ nghĩa vụ trả nợ hơn 26 tỷ đồng. Chia giá trị tài sản chung sau khi đã khấu nợ khoản nợ chung theo tỷ lệ bà T. được hưởng 30%, hơn 7,8 tỷ đồng và ông B. được hưởng 70%, hơn 18 tỷ đồng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.