Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Nguyễn Anh Trọng

Nguyễn Anh Trọng

Thứ 3, 07/05/2024 15:18

Cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, xác minh làm rõ, vụ hơn 500 người ngộ độc do ăn bánh mì tại thành phố Long Khánh.

Ngày 7/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), cho biết liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến 568 người nhập viện, UBND thành phố Long Khánh đã chuyển cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Hồ sơ điều tra - Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Thượng tá Lê Chí Hiếu, Phó Trưởng Công an thành phố Long Khánh tại buổi làm việc.

Tính đến sáng ngày 7/5, còn 124 bệnh nhân còn nằm theo dõi tại Bệnh viện Long Khánh và Bệnh viện Cao su Đồng Nai. 

Tất cả đều ổn định không có dấu hiệu nặng. Riêng ca nặng ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (thành phố Hồ Chí Minh) vẫn đang theo dõi, chưa có chuyển biến. Các ca ở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đều ổn, một ca nặng đã có dấu hiệu tích cực.

Quá trình kiểm tra và làm việc, ghi nhận tiệm bán bánh mì thịt trên phục vụ khoảng 1.000 ổ/ngày, không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ trên và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tại đây, có 4 người làm việc trực tiếp không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Tuy nhiên, theo quy định cần chờ kết quả xét nghiệm của Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh để chứng minh hành vi “bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm” của chủ cơ sở kinh doanh trên.

Hồ sơ điều tra - Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra (Hình 2).

 Bánh mì Băng tại thành phố Long Khánh, nơi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh, trong 568 ca ngộ độc trên, có những ca rất nặng và đa số là trẻ em.

Vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn. Do đó, căn cứ quy định tại Bộ luật Hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính, UBND thành phố Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh nói trên cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Khánh, để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Trong khi đó, Thượng tá Lê Chí Hiếu, Phó Trưởng Công an thành phố Long Khánh cho biết, vụ việc đang được Bộ Công an quan tâm. Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp Công an thành phố Long Khánh vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lấy mẫu bánh mì để giám định nhằm xác định nguyên nhân ngộ độc, đồng thời làm việc với một số bệnh nhân và người liên quan.

Hồ sơ điều tra - Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra (Hình 3).

 Bệnh nhi bị ngộ độc nặng đang được y bác sĩ chăm sóc cứu chữa tại bệnh viện.

Thượng tá Hiếu cho biết thêm: "Cơ quan điều tra đang xác minh, truy xuất nguồn gốc nguồn nguyên liệu thực phẩm mà tiệm bánh sử dụng, chế biến dẫn đến vụ việc. Với sự việc phức tạp diễn ra, nhiều người bị ảnh hưởng đến sức khỏe đã đủ chứng cứ xác định có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm”.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.