Vụ nữ sinh trường Báo chí tố bị sàm sỡ: Nhà trường lên tiếng sẽ bảo vệ sinh viên

Vụ nữ sinh trường Báo chí tố bị sàm sỡ: Nhà trường lên tiếng sẽ bảo vệ sinh viên

Nguyễn Thu Huyền
Thứ 6, 27/09/2019 | 11:31
Liên quan đến việc nữ sinh trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tố cáo bị anh N.T.T. - chủ một Trung tâm Tin học, sàm sỡ, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Học viện cho biết, phía nhà trường sẽ ra sức bảo vệ, hỗ trợ quyền lợi cho sinh viên đứng ra tố cáo.

Sáng 27/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, PGS.TS Lưu Văn An - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Truyên truyền cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc nữ sinh của trường tố anh N.T.T. - chủ Trung tâm Tin học tại địa chỉ số 34, ngõ 43 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội có hành vi sàm sỡ, quấy rối.

Tin nhanh - Vụ nữ sinh trường Báo chí tố bị sàm sỡ: Nhà trường lên tiếng sẽ bảo vệ sinh viên

Trung tâm Tin học - nơi nhiều nữ sinh tố bị chủ trung tâm sàm sỡ khi đi học tại đây.

“Khi nắm được sự việc, nhà trường đã giao cho phòng Công tác Chính trị phối hợp với sinh viên cùng các cơ quan chức năng làm rõ việc này. Sự việc diễn ra ở ngoài trường, vì vậy việc tố cáo hay không là quyền của mỗi sinh viên. Tuy nhiên, Nhà trường sẽ đứng ra bảo vệ, hỗ trợ quyền lợi cho các em khi tố cáo và liên quan sự việc", PGS.TS Lưu Văn An cho biết.

Đồng thời, Phó Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh: "Hiện nay, tất cả các môn thi chuẩn đầu ra của nhà trường đều có sắp xếp giáo viên giảng dạy phù hợp nên sinh viên cần theo dõi để nắm bắt thông tin. Nhà trường không có chủ trương yêu cầu sinh viên luyện thi bên ngoài".

Trước đó, sự việc chủ một Trung tâm tin học nổi tiếng (Hà Nội) bị tố có hành động sàm sỡ với nữ học viên thu hút sự quan tâm của dư luận nhiều ngày qua. Bắt nguồn từ bài đăng trên một diễn đàn, chủ nhân câu chuyện cũng chính là nạn nhân và là một sinh viên năm cuối của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.  

Tin nhanh - Vụ nữ sinh trường Báo chí tố bị sàm sỡ: Nhà trường lên tiếng sẽ bảo vệ sinh viên (Hình 2).

Sự việc nữ sinh tố anh N.T.T. có hành vi sàm sỡ trên diễn đàn nhận được sự quan tâm của dư luận.

Sau khi sự việc được đăng tải, hàng loạt các nữ sinh cũng đã công khai bức xúc chia sẻ câu chuyện tương tự.

Chia sẻ với phóng viên, nữ sinh tên N.H.A. cho biết: "Năm 2018, khi theo học tại trung tâm, em và bạn cùng lớp đăng ký học theo khóa học được quảng bá trên mạng xã hội facebook của Trung tâm Tin học. Dù được cảnh báo từ trước nhưng mọi người vẫn nghĩ đó chỉ là lời đồn.

Khi theo học, anh chủ của trung tâm và cũng là giáo viên giảng dạy trực tiếp đã có những hành động quấy rối tình dục với bạn của em. Khi đang thực hành bài tập, anh ta đã nhiều lần dùng tay để bóp vai, cổ và cố tình sờ soạng ở các điểm nhạy cảm khi lồng tay vào áo của bạn em dù bạn đã có thái độ phản kháng. Vì quá sợ hãi nên bạn ấy đã im lặng và nghỉ khóa học tại đây".

Tin nhanh - Vụ nữ sinh trường Báo chí tố bị sàm sỡ: Nhà trường lên tiếng sẽ bảo vệ sinh viên (Hình 3).

Biển hiệu tại trung tâm tin học đã bị gỡ bỏ.

Sáng 27/9, trao đổi với phóng viên, Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, chiều 26/9 đơn vị đã mời người đàn ông này lên trụ sở làm việc, để làm rõ những tố cáo hành vi quấy rối tình dục nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

“Cả hai vợ chồng người này đều đến trụ sở và phủ nhận thông tin. Sau khi đưa thông tin số điện thoại của Công an phường lên Diễn đàn Báo chí Confessions đã có 2 nữ sinh gọi điện cho biết muốn đến công an phường trình báo. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa có kết luận cụ thể”, Trung tá Thắng cho hay.

Tin nhanh - Vụ nữ sinh trường Báo chí tố bị sàm sỡ: Nhà trường lên tiếng sẽ bảo vệ sinh viên (Hình 4).

Sinh viên Báo chí lên tiếng phản đối quấy rối tình dục sinh viên Học viện Báo chí và Truyên truyền.

Cũng trong sáng 27/9, ghi nhận của phóng viên tại trụ sở Trung tâm tin học, toàn bộ biển hiệu đã bị gỡ bỏ. Theo tìm hiểu, để theo học các khóa học tin học chuẩn đầu ra, các sinh viên sẽ phải bỏ khoảng 500.000- 700.000 đồng/khóa học với khoảng 3-5 buổi thực hành trực trực tiếp tại trung tâm tin học văn phòng nói trên. Hiện nay, hàng trăm sinh viên đã đóng tiền theo học đang rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan" khi tiền thì không thể rút lại mà đi học thì lo lắng có thể bị xâm hại.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Vụ nữ sinh trường Báo chí tố bị sàm sỡ: Trung tâm bất ngờ gỡ bỏ biển hiệu

Thứ 6, 27/09/2019 | 09:05
Sau 4 ngày bị nữ sinh trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tố anh N.T.T. - chủ Trung tâm Tin học văn phòng sàm sỡ khi theo học tại đây, ghi nhận vào sáng 27/9, biển hiệu trung tâm này đã bị gỡ bỏ.

Công an vào cuộc xác minh vụ nữ sinh trường Báo chí tố chủ trung tâm tin học sàm sỡ

Thứ 5, 26/09/2019 | 20:10
Trước thông tin về việc nhiều nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội), tố bị anh N.T.T. - chủ một trung tâm tin học trên đường Nguyễn Phong Sắc sàm sỡ khi theo học tại đây, chiều 26/9, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã mời anh N.T.T. lên làm việc.

Hà Nội: Lần đầu xét xử vụ án mang thai hộ xuyên biên giới

Thứ 5, 26/09/2019 | 15:25
Dự kiến cuối tháng 9 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ.
Cùng tác giả

Các nhà khoa học chỉ đam mê nghiên cứu chứ không có năng lực kinh doanh

Thứ 6, 23/09/2022 | 18:28
Theo GS.TS Châu Văn Minh, các nhà khoa học chỉ có 2 lựa chọn để thương mại hóa kết quả nghiên cứu của mình. Một là chuyển giao công nghệ, hai là tự mình khởi nghiệp.

Sẽ hình thành và vận hành 3 sàn giao dịch công nghệ quốc gia

Thứ 6, 23/09/2022 | 18:03
Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, 3 sàn giao dịch công nghệ quốc gia tại 3 miền đất nước sẽ được hình thành, kết nối với các sàn giao dịch khu vực, thế giới.

7 doanh nghiệp trúng đấu giá nhập khẩu 109.000 tấn đường

Thứ 6, 23/09/2022 | 17:08
Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, có 5 doanh nghiệp trúng đấu giá nhập khẩu đường thô và 2 doanh nghiệp trúng đấu giá nhập khẩu đường tinh luyện.

Thủ tướng: Đổi mới, sáng tạo, đột phá đối với mô hình kinh tế tập thể

Thứ 6, 23/09/2022 | 13:52
Kinh tế hợp tác, HTX phải chủ động thay đổi cơ bản phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số để thích nghi với tình hình phát triển mới.

Lọc hóa dầu Bình Sơn thu về 14.500 tỷ đồng trong tháng 8

Thứ 6, 23/09/2022 | 12:05
So với kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất cả năm gần 91.700 tỷ đồng, Lọc hoá dầu Bình Sơn đã vượt 23% mục tiêu đề ra chỉ sau chưa đầy 3 quý.
Cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư, khai thác các sân bay dân dụng

Chủ nhật, 25/09/2022 | 10:22
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp về quy hoạch, huy động vốn đầu tư một số cảng hàng không, sân bay.

UNESCO vinh danh Nghệ thuật Xòe Thái là di sản văn hoá của nhân loại

Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:17
Tối 24/9, tại Yên Bái, Bộ Ngoại Giao, Bộ VH,TT&DL tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất: Vì sao vẫn ế khách?

Chủ nhật, 25/09/2022 | 06:00
Tăng cường hệ thống xe buýt nhằm giảm áp lực xe cá nhân nhưng mục tiêu giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang gặp khó.

Lâm Đồng: Phê duyệt 2 dự án điện gió với tổng vốn đầu tư gần 4.400 tỷ đồng

Thứ 7, 24/09/2022 | 22:00
Hai dự án điện gió đều có thời gian hoạt động trong vòng 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

Lâm Đồng: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy trong khu dân cư

Thứ 7, 24/09/2022 | 21:01
Việc tổ chức diễn tập phương án PCCC&CHCN nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân tại khu dân cư về công tác PCCC và chủ động xử lý các tình huống.
     
Nổi bật trong ngày

Quy hoạch bãi đậu xe Tp.HCM sau 15 năm vẫn loay hoay tìm ra giải pháp

Thứ 7, 24/09/2022 | 19:30
Dù đã có quy hoạch nhưng các dự án xây dựng bãi đậu xe công cộng khu vực trung tâm Tp.HCM vẫn “nằm trên giấy” bởi nhiều khó khăn.

Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất: Vì sao vẫn ế khách?

Chủ nhật, 25/09/2022 | 06:00
Tăng cường hệ thống xe buýt nhằm giảm áp lực xe cá nhân nhưng mục tiêu giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang gặp khó.

Bộ Y tế họp khẩn tìm phương án đối phó với Adenovirus tăng cao

Thứ 7, 24/09/2022 | 16:46
Hiện chưa ghi nhận các ổ dịch Adeno virus trong cộng đồng, tuy nhiên việc nhiều trẻ mắc Adeno hiện là vấn đề y tế công cộng cần quan tâm.

Lâm Đồng: Phê duyệt 2 dự án điện gió với tổng vốn đầu tư gần 4.400 tỷ đồng

Thứ 7, 24/09/2022 | 22:00
Hai dự án điện gió đều có thời gian hoạt động trong vòng 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

UNESCO vinh danh Nghệ thuật Xòe Thái là di sản văn hoá của nhân loại

Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:17
Tối 24/9, tại Yên Bái, Bộ Ngoại Giao, Bộ VH,TT&DL tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.