Vụ ô tô lao xuống sông làm 3 người chết: Biển đường cụt bị che khuất!

Vụ ô tô lao xuống sông làm 3 người chết: Biển đường cụt bị che khuất!

Phạm Xuân Chinh
Thứ 5, 15/10/2020 | 21:01
Biển báo đường cụt trước ngã tư hai đầu dẫn xuống cầu phao không còn sử dụng đặt tại vị trí không thuận lợi cho tầm quan sát và đã bị che khuất.

Vào 3h ngày 11/10, tại thị trấn Vân Phong, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) xảy ra vụ tai nạn thương tâm khi chiếc xe ô tô 7 chỗ mang BKS 36A - 460.50 lao xuống sông Mã, khiến 3 người tử vong.

Con đường chiếc ô tô lao xuống sông gặp nạn là đường cụt. Trước đây, tại vị trí này có 1 cầu phao bắc qua sông Mã, nhưng hiện cầu phao đã bị dỡ bỏ vì đã có cầu cứng qua sông tại vị trí khác.

Các nạn nhân gồm anh Đinh Tấn Th., Lê Cảnh H. (cùng SN 1983), trú tại thị Trấn Yên Cát, huyện Như Xuân và Quách Công T. (SN 1984), trú tại thôn 7, xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Hồ sơ điều tra - Vụ ô tô lao xuống sông làm 3 người chết: Biển đường cụt bị che khuất!

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc ô tô và thi thể các nạn nhân lên bờ.

Nguyên nhân chiếc xe gặp nạn có thể do đêm tối, tài xế không biết đây là đường cụt, không làm chủ được tốc độ nên đã lao xuống sông. Theo rất nhiều người dân, nếu không phải là người địa phương, vào đêm tối, tài xế rất khó phát hiện đây là đường cụt dẫn xuống sông.

Thời điểm trục với, thi thể cả ba nạn nhân đều ở trong xe và cửa kính hai bên, phía trước chiếc xe đang mở. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều người dân đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng trong việc cắm biến cảnh báo tại tuyến đường này.

Theo quan sát của PV, con đường chiếc xe gặp nạn lao xuống sống trước đây là Quốc lộ 217. Tại vị trí ngã tư dẫn vào tuyến đường này có đặt 2 biển báo hiệu đường cụt. Tuy nhiên, 2 biển báo này đặt tại vị trí không thuận lợi cho tầm quan sát của người tham gia giao thông, thậm chí còn bị lá cây và cột đèn đường che khuất.

Hồ sơ điều tra - Vụ ô tô lao xuống sông làm 3 người chết: Biển đường cụt bị che khuất! (Hình 2).

Nhìn theo chiều dọc của mặt đường, biển báo đường cụt (vòng tròn đỏ) đã bị chiếc cột đèn chiếu sáng phía trước che khuất.

Hồ sơ điều tra - Vụ ô tô lao xuống sông làm 3 người chết: Biển đường cụt bị che khuất! (Hình 3).

PV phải đặt máy ảnh lệch với chiều dọc của đường mới chụp được biển báo đường cụt do bị cột đèn chiếu sáng che khuất.

Theo hướng di chuyển của chiếc xe gặp nạn khi lao xuống sông không có biển báo hiệu nhắc lại đường cụt, không có biển cảnh báo nguy hiểm mà chỉ có biển cảnh báo đường hẹp.

Ông Hoàng Thế Hiền – Trưởng phòng kinh tế - hạ tầng UBND huyện Cẩm Thủy cho biết, con đương chiếc xe lao xuống sông là đường nội thị của huyện. Tại ngã 4 bắt đầu dẫn vào đường đều có biển báo đường cụt. Tuy nhiên, ông Hiền thừa nhận, cả hai biển này đã bị lá cây và cột đèn che khuất.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ di dời biển đường cụt xuống dưới một tý cho dễ quan sát và sẽ cắm 1 cái biến báo đường cụt nhắc lại. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét đặt biển cảnh báo nguy hiểm hoặc gờ giảm tốc. Việc đặt rào chắn bịt con đường lại sẽ không thực hiện được vì đây là nơi người dân neo đậu thuyền và người dân đi xuống bờ sông qua bờ kè", ông Hiền thông tin.

Hồ sơ điều tra - Vụ ô tô lao xuống sông làm 3 người chết: Biển đường cụt bị che khuất! (Hình 4).

Con đường chiếc xe 7 chỗ lao xuống sông gặp nạn khiến 3 người tử vong.

Trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật Chính Pháp (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) nêu quan điểm, đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người thiệt mạng. Cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ nguyên nhân sự vụ tai nạn để có kiến nghị xử lý theo quy định pháp luật.

"Cơ quan điều tra sẽ làm rõ các biển hiệu, biển cảnh báo tại này như thế nào? Từ khi chiếc cầu phao bị gỡ bỏ thì có cấm biển cảnh báo đường cụt hoặc biển cấm hay không? Có rào chắn đề phòng tình huống xe mất lái lao xuống sông hay không? Sau khi gỡ bỏ cầu phao, đơn vị quản lý cầu đường đã có giải pháp đề phòng tai nạn giao thông, đã cắm biển chỉ dẫn, cảnh báo hay chưa cũng cần phải làm rõ? Trong trường hợp tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý giao thông mà không đặt biển hiệu cảnh báo, không có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì có thể xem xét trách nhiệm hình sự" – Luật sư Cường cho hay.

Hồ sơ điều tra - Vụ ô tô lao xuống sông làm 3 người chết: Biển đường cụt bị che khuất! (Hình 5).

Biển báo đường cụt ở phía Bắc (khoanh tròn đỏ) dẫn xuống cầu phao không còn sử dụng đã bị lá cây che khuất, dù ban ngày cũng rất khó quan sát.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, Điều 37, luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định, UBND tỉnh trở lên có thẩm quyền tổ chức giao thông, trong đó có thẩm quyền về đặt các loại biển báo giao thông. Biển báo phải tuân thủ đúng hình dáng và tiêu chuẩn kỹ thuật Điều 89 mục 2.3 Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ kèm theo thông tư 06/2016 của bộ Giao thông vận tải.

Trong trường hợp chính quyền địa phương, đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức giao thông đã cắm biển hiệu, cảnh báo, có giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông nhưng người điều khiển phương tiện giao thông đã thiếu chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ dẫn đến tai nạn giao thông và người đó thiệt mạng thì lúc đó, trách nhiệm pháp lý của cơ quan chức năng mới không đặt ra.

Clip: Xe ô tô 7 chỗ đánh lái xoay 180 độ, cứu mạng người sang đường ẩu

Thứ 5, 25/06/2020 | 21:00
Phát hiện thấy người đàn ông đi xe máy đang băng qua đường mà không chú ý quan sát, tài xế ô tô đã đánh lái sang phải khiến chiếc xe xoay 180 độ trên đường.

Clip: Tông thẳng vào đầu ô tô 7 chỗ, người đàn ông chết thảm dưới bánh xe tải

Thứ 2, 11/05/2020 | 18:30
Sang đường thiếu quan sát, người đàn ông tông thẳng vào chiếc xe ô tô 7 chỗ rồi ngã xuống đường. Đúng lúc này, chiếc xe tải chạy phía sau đi tới, cán nạn nhân tử vong tại chỗ.

Video: Cận cảnh ô tô 7 chỗ lao xuống vực sâu ở Sơn La làm 2 người thương vong

Thứ 2, 18/03/2019 | 17:34
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Mộc Châu, Sơn La khi chiếc xe ô tô 7 chỗ lao xuống vực sâu.
Cùng tác giả

Truy tìm phạm nhân vượt ngục trốn trại giam số 5 ở Thanh Hóa

Thứ 6, 09/12/2022 | 20:49
Trại giam số 5 (thuộc Cục C10 – Bộ Công an) vừa có thông báo truy tìm phạm nhân trốn trại gửi công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Truy tìm xe ô tô va chạm giao thông khiến 1 người chết rồi bỏ chạy

Thứ 6, 09/12/2022 | 14:10
Công an Tp.Thanh Hóa (Thanh Hóa) đang truy tìm chiếc xe ô tô va chạm giao thông khiến một người tử vong rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Có "vợ lẽ" và 2 con riêng, trưởng phòng TN&MT bị kỷ luật cảnh cáo

Thứ 3, 06/12/2022 | 14:26
Có "vợ lẽ "và 2 con riêng, Trưởng phòng TN&MT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Khởi tố cô giáo mầm non lừa xin việc vào ngành công an, chiếm đoạt tiền tỷ

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:00
Nổ mình có nhiều mối quan hệ quen biết, có thể xin vào ngành công an và cơ quan nhà nước, Đào lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người số tiền hàng tỷ đồng.

Thưởng 300 triệu đồng tại giải kỷ niệm 2 năm CLB câu cá thể thao Thanh Hóa

Chủ nhật, 27/11/2022 | 20:18
Gần 300 trăm triệu đồng là tổng giá trị giải thưởng đã được BTC trao cho các cần thủ tại giải câu cá kỷ niệm 2 năm thành lập CBL câu cá thể thao tỉnh Thanh Hóa
Cùng chuyên mục

Xét xử vụ Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện nói mình không rửa tiền

Thứ 6, 09/12/2022 | 19:11
Thừa nhận hành vi đồng phạm lừa đảo, nhưng bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) khẳng định mình không rửa tiền, càng không phải là chủ mưu của tội này như bị cáo buộc.

Đà Nẵng: Cựu Chủ tịch quận bị bắt vì liên quan 500 triệu đồng "quà biếu"

Thứ 6, 09/12/2022 | 19:00
Ngày 9/12, Văn phòng UBND Tp.Đà Nẵng có báo cáo công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2022.

Bản án cho thanh niên mua ma túy về chia nhỏ bán kiếm lời

Thứ 6, 09/12/2022 | 17:00
Ngày 9/12, TAND Tp.Đà Nẵng mở phiên toà lưu động, tuyên phạt Võ Văn Hết (SN 1994), ngụ quận Liên Chiểu, 4 năm 6 tháng về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Diễn biến vụ ép xe nữ sinh, cướp điện thoại rồi tẩu thoát

Thứ 6, 09/12/2022 | 16:33
Ngày 9/12, Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tấn Tài, SN 1993, trú tại huyện Đất Đỏ về hành vi cướp tài sản.

Xét xử vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện lấy tiền từ đâu để kinh doanh?

Thứ 6, 09/12/2022 | 14:55
Khai tại tòa, bị cáo Nguyễn Thái Luyện thừa nhận mình chỉ đạo xuyên suốt hoạt động của Công ty Alibaba, nhưng khẳng định không lừa đảo ai cả (?!).
     
Nổi bật trong ngày

Xét xử nữ sinh đầu độc cha ruột bằng chất xyanua ở Bà Rịa -Vũng Tàu

Thứ 6, 09/12/2022 | 09:56
Trước thời điểm đầu độc cha ruột tử vong, nữ sinh Linh từng giã thuốc ngủ pha vào nước để người cha uống với mục đích giết hại, nhưng bất thành.

Đà Nẵng: Truy nã kẻ bắt giữ người trái pháp luật

Thứ 6, 09/12/2022 | 13:00
Sau khi gây án, Tú đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên bị cơ quan chức năng phát lệnh truy nã.

Xét xử vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện lấy tiền từ đâu để kinh doanh?

Thứ 6, 09/12/2022 | 14:55
Khai tại tòa, bị cáo Nguyễn Thái Luyện thừa nhận mình chỉ đạo xuyên suốt hoạt động của Công ty Alibaba, nhưng khẳng định không lừa đảo ai cả (?!).

Đề nghị tử hình nữ sinh đầu độc cha ruột bằng xyanua ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ 6, 09/12/2022 | 14:27
Với 3 tội danh trong chuỗi hành vi đầu độc cha ruột, bị cáo Tống Thị Tùng Linh bị đề nghị mức án tử hình, còn người bán chất xyanua cho Linh bị đề nghị 3-4 năm tù.

Diễn biến vụ ép xe nữ sinh, cướp điện thoại rồi tẩu thoát

Thứ 6, 09/12/2022 | 16:33
Ngày 9/12, Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tấn Tài, SN 1993, trú tại huyện Đất Đỏ về hành vi cướp tài sản.