Vụ 'biệt phủ' xây trái phép: Bí thư tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét làm rõ

Vụ 'biệt phủ' xây trái phép: Bí thư tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét làm rõ

Thứ 5, 06/04/2017 | 16:48
Ông Cường khẳng định: “Trong công tác cán bộ cũng như các quy định của pháp luật đối với công dân, nếu phát hiện vi phạm đều phải xử lý nghiêm, không bao che".

Mới đây, liên quan đến thông tin người dân xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) phản ánh ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai xây nhà trái phép trên đất quy hoạch nông nghiệp, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm.

Xã hội - Vụ 'biệt phủ' xây trái phép: Bí thư tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét làm rõ

 "Biệt phủ" của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, trao đổi với báo chí, ông Cường cho biết chỉ mới nắm thông tin về vụ việc nhưng sẽ chỉ đạo nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm những sai phạm.

Ông Cường khẳng định: “Trong công tác cán bộ cũng như các quy định của pháp luật đối với công dân, nếu phát hiện vi phạm đều phải xử lý nghiêm, không bao che. Cán bộ cũng như người dân, bất kể ai, phải làm đúng quy định của pháp luật”.

Như tin đã phản ánh, ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai đang sở hữu một nhà vườn khang trang trên khu đất rộng 2.000m2 tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

"Biệt phủ" của ông Đấu đẹp như một khu nghỉ dưỡng với kiến trúc kiên cố, sân gạch, xi măng và xung quanh là vườn cây, bao quanh khu đất là tường cao 2m, chắn tầm mắt từ bên ngoài nhìn vào.

Các hồ sơ liên quan cho thấy, ông Đấu mua 2 thửa đất trên đã lâu và xây các công trình bên trong vào năm 2015. Tuy nhiên, "biệt phủ" này lại được nhận định xây dựng trên khu đất nông nghiệp.

Ông Hà Tấn Hải, cán bộ địa chính xã Xuân Thạnh cho biết, năm 2015, ông Đấu có đến UBND xã đề nghị làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, khu đất nằm trong khu quy hoạch nông nghiệp nên không thể chuyển đổi.

"Sau đó, UBND xã có nghe thông tin trên đất của ông Đấu có xây một số công trình kiên cố. Tuy nhiên, nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc xã vẫn chưa thể kiểm tra", ông Hải cho biết thêm.

Ông Phạm Hà Đông, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Xuân Thạnh thừa nhận, chính quyền xã có nắm được thông tin về những công trình có dấu hiệu vi phạm trên đất của ông Đấu. UBND xã đang xin ý kiến cấp trên để xác minh, làm rõ.

Nguyễn Nhâm

Cùng tác giả

Đồng Nai sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong tháng 4

Thứ 3, 13/04/2021 | 14:32
Theo kế hoạch, bộ Y tế sẽ phân bổ cho Đồng Nai trên 16.000 liều vaccine ngừa Covid-19 và dự kiến đến cuối tháng 4 Đồng Nai sẽ tiêm vaccine này.

Cứu sống người đàn ông bị bò húc, đa chấn thương

Thứ 3, 02/03/2021 | 10:11
Anh T. bị bò ở rẫy húc khi đi làm thuê, dẫn đến bị đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, tụt huyết áp.

2 xe máy va chạm trên QL20, 2 người tử vong

Chủ nhật, 28/02/2021 | 12:50
Vụ tai nạn nghiêm trọng lúc nửa đêm khiến cho 2 người tử vong tại chỗ, hai xe máy bị biến dạng nặng.

Bắt thêm 2 tàu và khởi tố 3 bị can trong đường dây xăng giả

Thứ 6, 26/02/2021 | 10:42
Đến nay, công an tiếp tục phát hiện bắt giữ thêm 2 tàu có trọng lượng trên 3000 tấn và khởi tố 3 bị can trong đường dây xăng giả.

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều ông trùm và đồng phạm trong đường dây xăng giả

Thứ 7, 20/02/2021 | 07:06
Cơ quan công an đã khởi tố bắt tạm giam 33 đối tượng và bắt giữ ông trùm hoá đơn trong đường dây sản xuất tiêu thụ xăng giả.