Vụ sát hại tài xế Grab: Nghi phạm khai không biết tài xế Grab tử vong

Vụ sát hại tài xế Grab: Nghi phạm khai không biết tài xế Grab tử vong

Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng

Thứ 3, 01/10/2019 06:25

23h20 chiếc xe chở 2 nghi phạm trong vụ sát hại tài xế Grab từ Yên Bái về đến trụ sợ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ngay sau đó, tại phòng lấy lời khai, đối tượng Đinh Văn Trường (SN 2000) khai rằng không biết tài xế Grab đã tử vong.

Video: Đối tượng khai không biết nam tài xế Grab đã tử vong

Đối tượng khai không biết tài xế Grab tử vong

Liên quan đến vụ sát hại và cướp tài sản của nam tài xế Grab tại bãi đất trống thuộc địa phận phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) 2 nghi phạm đã bị bắt vào chiều tối ngày 30/9. Đến khoảng 23h20 ngày 30/9, đoàn xe áp giải 2 nghi phạm trong về tới trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ngay lập tức, 2 đối tượng được các chiến sĩ đưa lên phòng lấy lời khai.

Tại đây, cả 2 nghi phạm luôn cúi mặt và tỏ ra ân hận vì những gì đã làm đối với nam tài xế Grab. Riêng nghi phạm Trường, nhiều lúc suýt bật khóc khi trả lời các câu hỏi của phóng viên.

An ninh - Hình sự - Vụ sát hại tài xế Grab: Nghi phạm khai không biết tài xế Grab tử vong

2 đối tượng luôn cúi mặt tại phòng lấy lời khai. Ảnh - Hữu Thắng

Kể lại quá trình gây án, Đinh Văn Giáp (24 tuổi, trú tại xã Thanh Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) cho biết, sau khi cùng Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú tại huyện Văn Chấn) chơi điện tử xong, cả 2 đến khu vực bến xe Mỹ Đình để bắt xe về phòng trọ của bạn ở khu vực phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

“Tại đây, chúng tôi gặp anh S. (Nguyễn Cao S. 18 tuổi, quê tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) và đề nghị anh ấy chở về phòng bạn. Tuy nhiên, anh S. nói đang có khách, chờ anh ấy một chút sẽ quay lại chở tôi và Trường đi”, đối tượng Giáp kể lại.

Sau khi đi được nửa đường, Giáp nói với tài xế rằng cả 2 (Giáp và Trường) đều không có tiền, mà cước chuyến đi hết mấy chục nghìn nên xin tài xế địa chỉ và 1 – 2 hôm nữa sẽ quay lại trả tiền vì thường xuyên chạy ở khu vực này. Nghe vậy, tài xế S. không nói gì và tiếp tục di chuyển.

“Khi gần tới nơi, tôi tiếp tục nhắc lại câu chuyện mình không có tiền trả, thì anh ấy không hề để ý mà còn mắng và giật túi xách của tôi ném ra ngoài”, Giáp kể.

Sau đó, đối tượng Giáp và tài xế đi ra bãi đất hoang để nói chuyện. Tại đây 2 bên đã xảy ra cự cãi. Quá bực tức, đối tượng này đã rút dao bấm mang sẵn trong cạp quần và đâm khoảng 3 nhát từ phía sau nam tài xế.

“Con dao này khi ra ngoài tôi mang theo để phòng thân, tôi đâm khoảng 3 nhát từ phía sau thì anh ấy bỏ chạy về hướng nhà dân. Sau đó, vì quá sợ hãi tôi lấy chiếc xe của nạn nhân và cùng Trường bỏ chạy về Yên Bái”, đối tượng Giáp nói và khẳng định cả 2 không hề lấy chiếc điện thoại iPhone 7 Plus của nạn nhân.

An ninh - Hình sự - Vụ sát hại tài xế Grab: Nghi phạm khai không biết tài xế Grab tử vong (Hình 2).

Đinh Văn Giáp cho biết, con dao bấm mang theo người là để phòng thân. Ảnh - Hữu Thắng.

Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú tại xã Thanh Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) cho biết: “Thời điểm Giáp ra nói chuyện với tài xế Grab tôi đứng ở ngoài. Sau tiếng "khực", Giáp lấy chiếc xe và bảo tôi ngồi lên, sau đó đi thẳng về Yên Bái. Tôi không thấy bất kỳ ai nói gì, và cũng không biết anh tài xế Grab đã tử vong, chỉ nghĩ rằng anh ấy bị thương”.

Cả 2 đối tượng khi về tới Yên Bái chỉ nghĩ nam tài xế chỉ bị thương. "Không nghĩ hậu quả lớn đến vậy, cả hai đối tượng đều tỏ ra hối hận nhưng đã quá muộn màng. “Lúc ấy tôi suy nghĩ bồng bột nên đâm anh tài xế. Tôi biết việc mình làm là sai trái và rất ân hận”, đối tượng Giáp nói.

"Chúng tôi không biết công an đang truy bắt, không một ai nói gì về việc bị dân mạng và công an truy tìm", Trường nói và khẳng định cũng không biết nam tài xế Grab đã tử vong.

An ninh - Hình sự - Vụ sát hại tài xế Grab: Nghi phạm khai không biết tài xế Grab tử vong (Hình 3).

Đinh Văn Trường khẳng định không biết nam tài xế tử vong. Ảnh: Hữu Thắng.

“Trên đường về, tôi không trao đổi gì với Trường về sự việc mới xảy ra. Tôi chỉ bảo về nhà, qua chú Núi (chú của Giáp) uống rượu và hôm sau sẽ đi đầu thú, nhưng chưa đủ can đảm, chứ tôi không có ý định bỏ trốn. Lúc công an đến bắt, tôi cũng không chống cự gì”, Giáp thanh minh.

Nội dung trên đây là lời khai ban đầu của 2 nghi phạm tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm. Sau khi đấu tranh với 2 đối tượng, thu thập các tài liệu, chứng cứ Cơ quan chức năng sẽ đưa ra kết luận cụ thể.

Áp giải 2 đối tượng sát hại tài xế Grab về Hà Nội

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.