Vụ Tiktoker Mr Pips lừa đảo: Tạm ngưng giao dịch 11 căn hộ cao cấp tại TP.HCM

Vụ Tiktoker Mr Pips lừa đảo: Tạm ngưng giao dịch 11 căn hộ cao cấp tại TP.HCM

Chủ nhật, 15/12/2024 22:01 GMT+7

Ngày 15/12, để phục vụ công tác điều tra, thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả cho bị hại, Công an TP.Hà Nội đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM tạm ngưng tất cả giao dịch với 11 căn hộ tại Masteri Thảo Điền.

Vụ Tiktoker Mr Pips lừa đảo: Tạm ngưng giao dịch 11 căn hộ cao cấp tại TP.HCM- Ảnh 1.

TikToker Mr Pips Phó Đức Nam thời điểm bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy phối hợp Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội tiến hành điều tra với các đối tượng sử dụng công nghệ cao trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán trên ứng dụng MetaTrader 4, MetaTrader 5. 

Đây là nền tảng giao dịch ngoại hối, chứng khoán phổ biến trên thế giới hiện nay.

Vụ Tiktoker Mr Pips lừa đảo: Tạm ngưng giao dịch 11 căn hộ cao cấp tại TP.HCM- Ảnh 2.

Phó Đức Nam - tức TikToker Mr Pips lúc chưa bị bắt.

Qua đó, công an xác định được một số đối tượng có liên quan đến vụ án, đồng thời công an xác định 11 căn hộ tại tòa nhà Masteri Thảo Điền (số 159 đường Võ Nguyên Giáp, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM) có liên quan đến vụ án trên.

Để phục vụ công tác điều tra, truy xét và thu hồi tài sản nhằm khắc phục hậu quả cho bị hại, Công an quận Cầu Giấy đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM tạm dừng tất cả giao dịch với 11 căn hộ trên.

Đồng thời, công an cũng đề nghị cung cấp toàn bộ hồ sơ, thông tin, số liệu liên quan đến tài sản mà Phó Đức Nam và các đối tượng liên quan đang quản lý bao gồm đất đai, nhà ở và tài sản gắn liền với đất; tạm dừng các giao dịch liên quan mà các đối tượng trong vụ án trên đang quản lý, bao gồm đất đai, nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất.

Trước đó, theo Người Đưa Tin, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phó Đức Nam (hay còn được biết là TikToker Mr Pips, SN 1990, trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu), Lê Khắc Ngọ (SN 1990, trú tại Hà Nội) và 24 người khác về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Không tố giác tội phạm và rửa tiền.

Đến nay, Công an Thành phố đã xác định được 2.661 bị hại trên toàn quốc; thu giữ, phong tỏa nhiều tài sản của các đối tượng, ước tính hơn 5.200 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phong tỏa giao dịch đối với 125 bất động sản. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Danh dự teen
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Thứ Tư 21:52, 10/9/2025
Theo Vingroup, việc nhiều trang chủ động rà soát, dọn dẹp nội dung xấu độc là tín hiệu tích cực, cho thấy những người đưa thông tin sai sự thật đã nhận ra và tích cực trong việc sửa lỗi.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thứ Tư 19:39, 10/9/2025
Theo công bố Báo cáo xếp hạng Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2025 của Global Finance, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được xếp hạng A+ cao nhất trong thang đánh giá.
Bộ Công Thương tìm đường xuất khẩu mới cho gạo sau biến động từ Philippines
Bộ Công Thương tìm đường xuất khẩu mới cho gạo sau biến động từ Philippines
Thứ Tư 19:37, 10/9/2025
Chiều 10/9 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo 4 tháng cuối năm 2025 và những năm tới.
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Thứ Tư 19:40, 10/9/2025
Trưa 10/9, Toàn quyền Australia Sam Mostyn đã tiếp, làm việc với ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Thứ Tư 19:38, 10/9/2025
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng và sự đồng hành của báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I hứa hẹn thành công, lan tỏa khát vọng phát triển của địa phương.
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Thứ Tư 19:00, 10/9/2025
Ông Mai Xuân Liêm, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa được phân công thêm nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý toàn diện mọi hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND tỉnh.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.