Vũ trường New Century: 10 năm sau ngày bão nổi can qua

11:07 06/07/2017

10 năm sau ngày vũ trường New Century bị “đánh sập”, trong ký ức của nhiều người dân thủ đô, vẫn còn đó biểu tượng sừng sững về chốn ăn chơi bậc nhất Hà thành.

Bí mật bóng đêm và hồi ức của dân bay lắc

10 năm kể từ ngày lực lượng chức năng triệt phá vũ trường New Century vì những sai phạm liên quan đến ma túy, mại dâm và rượu lậu, địa chỉ cũ của vũ trường này tại số 10 phố Tràng Thi, Hà Nội hiện nay đã được Công ty TNHH Một thành viên xe đạp Thống Nhất thuê lại làm trụ sở. Và mặc dù, mảnh đất vàng này đã nhiều lần đổi chủ từ trước đến giờ, song đi qua đó nhiều người vẫn chỉ nhớ nơi đây từng là vũ trường hạng nhất một thời.

Vũ trường New Century được khai trương vào năm 1999, cơ quan chủ quản là Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long do ông Nguyễn Đại Dương, một tên tuổi khét tiếng ăn chơi và giàu có làm giám đốc.

Tiêu dùng & Dư luận - Vũ trường New Century: 10 năm sau ngày bão nổi can qua

 Vũ trường New Century tại địa chỉ số 10 Tràng Thi thời còn đang hoạt động (ảnh: Internet)

Hiện nay, tòa nhà số 10 Tràng Thi nơi đã từng là vũ trường New Century là trụ sở và cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Cty Xe đạp Thống Nhất. Mặc dù sở hữu mảnh đất rộng 800m2 tại vị trí khá đắc địa song theo quan sát của PV và nhận xét của một số người dân xung quanh thì hoạt động buôn bán của thương hiệu xe đạp lừng lẫy một thời này cũng khá èo uột, thưa vắng khách.

Xe đạp Thống Nhất là một thương hiệu nổi tiếng đã gắn bó với người Việt Nam từ lâu. Song ngày nay, trước sự du nhập của nhiều hãng xe đạp ngoại, mặc dù đã nỗ lực mở rộng mặt hàng từ xe đạp học sinh, xe đạp điện, xe đạp thể thao... xong hãng này cũng chỉ chiếm thị phần khiêm tốn trên sân nhà. Tuy nhiên, xe đạp Thống Nhất lại có lợi thế sở hữu 6 mảnh “đất vàng” với tổng diện tích gần 30.000 m2, trong đó có mảnh 800 m2 tại số 10 Tràng Thi nói trên.

Được biết, khu đất này do Thống Nhất thuê đất trả tiền hàng năm. Trước đây, tòa nhà này từng là trụ sở hãng xe hơi Simca “Pháp” ở Hà Nội, rồi mới đến vũ trường New Century, trước khi xe đạp Thống Nhất tiếp quản năm 2012.

 Minh Minh

 

Bạn đang đọc bài viết Vũ trường New Century: 10 năm sau ngày bão nổi can qua tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục