Vụ vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội:

Vụ vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội: "Rút kinh nghiệm là chưa tương xứng"

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 6, 03/06/2022 | 15:12
Liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại quận Cầu Giấy, Sở Nội vụ Hà Nội cho rằng, việc lãnh đạo Quận xin rút kinh nghiệm là chưa tương xứng với mức độ vi phạm.

Bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội vừa ký văn bản báo cáo thực hiện chỉ đạo của Thành phố về việc xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 9 lô B khu 5,2 ha phường Yên Hòa.

Sau khi nghiên cứu tài liệu và nội dung các báo cáo có liên quan, Sở Nội vụ cho rằng, UBND quận Cầu Giấy cũng đã thực hiện chỉ đạo của UBND TP, tuy nhiên với mức độ vi phạm được Sở Xây dựng xác định là "vi phạm nghiêm trọng" mà tập thể UBND quận, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nhận hình thức xin được "nghiêm túc rút kinh nghiệm" là chưa tương xứng với mức độ vi phạm.

Cụ thể, Sở Nội vụ cho rằng báo cáo Sở Xây dựng trước đó chưa nêu rõ mức độ chịu trách nhiệm của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phụ trách lĩnh vực xây dựng đô thị với vi phạm được Sở Xây dựng xác định "là vi phạm nghiêm trọng". Vì vậy, Sở Xây dựng cần xác định rõ với "vi phạm nghiêm trọng" như vậy đã đến mức phải đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy hay không.

Còn đối với UBND quận Cầu Giấy Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, UBND quận Cầu Giấy cũng đã thực hiện chỉ đạo của UBND TP, tuy nhiên với mức độ vi phạm được Sở Xây dựng xác định là "vi phạm nghiêm trọng" mà tập thể UBND quận, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nhận hình thức xin được "nghiêm túc rút kinh nghiệm" là chưa tương xứng với mức độ vi phạm.

Trên cơ sở đó, Sở Nội vụ thống nhất với kiến nghị, đề xuất với Sở Xây dựng tại báo cáo số 38/BC-SXD(TTr) ngày 1/3/2022, cụ thể: Đề nghị Ban cán sự Đảng UBND Tp.Hà Nội có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy chỉ đạo, giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy kiểm tra, đánh giá, kết luận mức độ vi phạm và xử lý trách nhiệm tổ chức và các cá nhân có liên quan.

Sự kiện - Vụ vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội: 'Rút kinh nghiệm là chưa tương xứng'

Sở Nội vụ Hà Nội cho rằng, quận Cầu Giấy xin rút kinh nghiệm là chưa tương xứng với mức độ vi phạm.

Trước đó, ngày 20/5, UBND quận Cầu Giấy có văn bản báo cáo về việc xử lý liên quan đến công trình trên, trong đó cho biết về việc xem xét, xử lý trách nhiệm, ngày 25/3, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu thực hiện và tiếp đó đã tổ chức họp kiểm điểm cá nhân, tập thể có liên quan đến việc xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự số 9.

Theo đó, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ra quyết định kỷ luật công chức với hình thức cảnh cáo ông Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường Yên Hòa; khiển trách ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa và ông Trần Anh Tuấn - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy.

Đồng thời về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với UBND quận và lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, quận này cho biết tập thể lãnh đạo UBND quận đã họp, nghiêm túc đánh giá toàn bộ quá trình thực hiện các quy định, xác định trách nhiệm trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận, Chủ tịch UBND quận, Phó chủ tịch UBND quận phụ trách đối với việc để xảy ra vi phạm tại công trình xây dựng nhà ở số 9.

Việc để xảy ra tồn tại ngoài trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, trách nhiệm của lãnh đạo được giao phụ trách trực tiếp vụ việc. "Việc này, UBND quận, lãnh đạo UBND quận xin được nghiêm túc rút kinh nghiệm; coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý trật tự xây dựng, giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân về điều chỉnh quy hoạch; chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bản, tiếp tục chỉ đạo" - UBND quận Cầu Giấy cho biết.

Hà Nội: Ngổn ngang dự án cầu vượt chữ C trước thời hạn hoàn thành

Thứ 6, 03/06/2022 | 07:00
Dự án cầu vượt chữ C dự kiến hoàn thành tháng 6/2022 nhưng đến nay, dự án này vẫn còn ngổn ngang, chưa rõ hình hài.

Vụ sai phạm trật tự xây dựng: Quận Cầu Giấy xin rút kinh nghiệm

Thứ 7, 28/05/2022 | 11:19
Liên quan vi phạm xây dựng tại phường Yên Hòa, UBND quận Cầu Giấy cho biết sẽ rút kinh nghiệm, coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quản lý trật tự xây dựng.
Cùng tác giả

Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội: Triển khai cao điểm thu nhận hồ sơ CCCD

Thứ 3, 09/08/2022 | 16:04
Thành phố Hà Nội đã hoàn thành triển khai 21/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 (đạt 84%). Hiện còn 4 dịch vụ công chưa hoàn thành.

Chủ tịch Hà Nội ban hành công điện tăng cường tiêm vắc-xin Covid-19

Thứ 3, 09/08/2022 | 13:36
Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn khẩn trương, thần tốc triển khai các công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Nhiều phương tiện vẫn "lạc lối" sau 3 ngày phân làn đường Nguyễn Trãi

Thứ 2, 08/08/2022 | 11:42
Trong giờ cao điểm sáng thứ 2 đầu tuần, tình hình giao thông tại đường Nguyễn Trãi khá lộn xộn khi các phương tiện vẫn chưa đi đúng làn đường quy định.

Lễ Thượng cờ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:00
Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

Dựng dải phân cách tách làn xe trên đường Nguyễn Trãi trong đêm

Thứ 7, 06/08/2022 | 07:39
Trong tối 5/8, các đơn vị bắt đầu dựng dải phân cách, tổ chức phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ cho việc thí điểm tách làn ô tô, xe máy.
Cùng chuyên mục

Lương nhân viên y tế, giáo dục thấp, cải cách theo hướng nào?

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:56
Trước thực trạng thu nhập của viên chức ngành y tế, giáo dục còn gặp nhiều khó khăn vì đồng lương ít ỏi, theo đó cần sớm cải cách tiền lương.

Ngày 9/8, số ca Covid-19 tăng vọt lên 2.340

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:49
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 9/8 của Bộ Y tế cho biết, có 2.340 ca Covid-19, tăng hơn 600 ca so ngày 8/8..

Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Nam

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:48
Đưa 23 người dân mắc kẹt bên suối, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Nam được Chủ tịch nước gửi Thư khen.

Nghệ An thống nhất phương án mở rộng địa giới hành chính Tp.Vinh

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:10
Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An thống nhất Tp.Vinh mở rộng sẽ sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính Tx.Cửa Lò hiện nay và 6 xã của huyện Nghi Lộc.

Nhân viên y tế bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:06
Bộ Y tế nêu lên thực trạng tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế.
     
Nổi bật trong ngày

Hướng đến chuyển đổi số đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:27
Tìm ra giải pháp về bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới là mục tiêu của hội thảo sắp diễn ra tại Tp.HCM.

Sụt lún ở Quỳ Hợp: Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo xử lí

Thứ 3, 09/08/2022 | 09:31
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động bơm hút, khai thác nước ngầm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Châu Hồng.

Đề xuất giảm diện tích dự án Làng Đại học Đà Nẵng "treo" 25 năm nếu thiếu vốn

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:54
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng trải qua 25 năm nhưng vẫn chưa được triển khai đầu tư xây dựng làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, các quyền lợi của người dân.

Nhân viên y tế bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:06
Bộ Y tế nêu lên thực trạng tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế.

Tp.Hà Nội, Tp.HCM và các tỉnh miền Trung liên kết phát triển du lịch

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:00
Việc Hà Nội, Tp.HCM và miền Trung liên kết phát triển du lịch được đánh giá là vô cùng ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.