Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt

Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt

Lê Nhâm Thân
Thứ 6, 13/09/2019 | 06:54
Ông N. khuyên vợ khai với công an toàn bộ sự việc, vay ai, cho ai vay. Cạnh đó, người này cũng thắc mắc rằng, sao vợ ông bị truy tố, đang chờ tòa án xử mà vẫn có người cho vay hàng tỷ đồng. Những người này liên tục đòi nợ, nhưng lại trốn tránh không làm việc với công an.

Ngày 12/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông H.T.N, SN 1974, trú đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - chồng của bà Ph.T.T.H (chủ vụ vỡ hụi hơn 100 tỷ đồng ở TP. Đà Nẵng) cho biết, ông đang chịu nhiều áp lực vì câu chuyện của vợ.

Theo ông N., dù chung sống vợ chồng nhưng ông không hề hay biết vợ mình lại vay mượn, chơi hụi với số tiền "kinh hoàng" lên đến cả 100 tỷ đồng như vậy.

Chỉ cách đây khoảng 1 tuần, ông N. mới được vợ cho biết rằng, đã vay mượn tiền của nhiều người để đem đi cho vay lại. Nhưng phía được vay đã mất liên lạc được nên lâm vào nguy cơ vỡ nợ.

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt

Chồng nữ chủ hụi sửng sốt, thẫn thờ vì sự việc.

"Tôi bảo vợ thông báo đến những người cho vay, trình báo công an để được giải quyết và tìm cách trả nợ. Tôi chỉ biết vợ từng làm kế toán, đáo hạn ngân hàng, môi giới hóa đơn, góp vốn xây trường học với một số người, chứ không biết đến việc huy động vốn, chơi hụi, không biết sự việc lại như ngày hôm nay”, ông N. chia sẻ.

Cũng theo ông N. từ 3 ngày trở lại đây, khi vụ vỡ hụi xảy ra, gia đình ông liên tục nhận được tin nhắn đe dọa trả nợ, nhiều người cũng kéo đến vây nhà để đòi tiền. Ông N. choáng váng, sửng sốt khi số người này đòi vợ ông số nợ lên đến hơn 100 tỷ đồng.

"Họ bắt vợ tôi ký giấy nợ rồi sau bắt tôi ký. Nếu vợ tôi sai thì tôi vẫn có trách nhiệmm nhưng tôi không thể ký những thứ ấy vì tôi không liên quan. Tôi cũng mong công an điều tra và xử lý”, ông N. phân trần.

Người chồng này cũng tiết lộ nhiều điểm đặc biệt là hiện tại vợ ông đang liên quan đến vụ án mua bán hóa đơn, đang bị cấm đi khỏi nơi cư trú, đang bị truy tố ra tòa án. Việc này bạn bè, thân hữu đều biết, nhưng sao vẫn có người cho vợ ông vay tiền, thậm chí là vay hàng chục tỷ đồng.

Theo ông N., ông đã tâm sự với vợ và muốn khai báo thành thật với công an những vấn đề như vay ai, vay bao nhiêu, trả lãi bao nhiêu. Hơn nữa, đã cho ai vay lại tiền, ai bỏ trốn để rồi mình vỡ nợ...

"Vợ tôi đang bị sốc vì sự việc. Giờ người ta cứ đến và nói vợ tôi vay mượn hàng chục tỷ đồng của họ, nhưng thực tế, nhiều người đã nhận tiền lãi nhiều hơn tiền gốc. Thực chất, họ vì ham lãi cao và giờ thì đến đòi nợ", ông N. nói tiếp.

Một điểm kỳ lạ nữa mà ông N. chia sẻ là, nhiều người đến đòi nợ vợ ông nhưng khi được công an mời lên làm việc lại không đi. Liệu có khuất tất gì nữa hay không?!

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt (Hình 2).

Bà H. làm việc với công an.

Trả lời PV Người Đưa Tin, Đại úy Hồ Đức Dũng, Phó Trưởng Công an phường Hoà Xuân cho biết, đến thời điểm này, bà H. thừa nhận vay tiền hụi của nhiều người với ước chừng hơn 100 tỷ đồng. Nhưng cũng khó hiểu là, công an đã mời những người tụ tập ở nhà bà H. đòi tiền lên làm việc, trình báo nhưng hầu hết đều lảng tránh.

"Chúng tôi nhận được tin báo có số đông người tập trung đòi nợ gây ảnh hưởng an ninh trật tự nên vào cuộc nắm bắt tình hình, không để xảy ra sự cố. Hiện, đơn vị vẫn đang thu thập thông tin, xác minh sự việc", Đại úy Dũng nói.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 11/9, nhiều người dân tập trung tại một căn biệt thự trên đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đã gây nên cảnh nhốn nháo, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực.

Theo tìm hiểu của PV, những người tập trung ở biệt thự này liên quan đến đường dây gom hụi, vay mượn tiền bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Những người này tố bà Ph.T.T.H. (SN 1987) chủ nhân căn biệt thự gom tiền hụi nhưng không chi trả.

Làm việc với công an, bà H. thừa nhận từ 2014 đến nay đã vay mượn của hơn 10 người với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Ban đầu bà H. chi trả lời lãi hậu hĩnh và đúng hẹn, nhưng hiện tại thì không có khả năng trả cả gốc lẫn lãi. Mục đích của việc vay tiền này nhằm cho người khác vay lại.

Sau khi không trả được nợ, bà H. bị chủ nợ bao vây, yêu cầu viết giấy nợ. Những người này cho rằng, bà H. có ý định tẩu tán tài sản nên đã bao vây nhà bà H.

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt (Hình 3).

Căn biệt thự của bà H. hiện cũng đang cầm cố ở ngân hàng.

Được biết, bà H. quê Bình Định, hồi nhỏ sống ở Tây Nguyên. Bà học kế toán tài chính ở TP.Đà Nẵng rồi lập nghiệp, lấy chồng. Bà này làm kế toán tại một công ty ở quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, đồng thời làm "cò đất", mở trung tâm thể dục dưỡng sinh.

Tuy nhiên, thời gian làm việc tại đây, bà H. bị truy tố về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.

Giữa năm 2019, bà H. bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngày 4/9/2019, TAND quận Sơn Trà thông báo bà H.phải chịu nộp phạt 200 triệu đồng vì liên quan đến hành vi trên. 

Về tài sản, bà H. nói với công an rằng, hiện chỉ có căn biệt thự nằm trên lô đất đôi đường Cẩm Nam 4. Căn biệt thự này có nhiều tài sản giá trị. Cạnh đó, bà H. mở trung tâm tập thể dục dưỡng sinh và làm luôn việc huấn luyện viên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Tiết lộ về nhân thân chủ hụi vụ vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng ở Đà Nẵng

Thứ 5, 12/09/2019 | 13:46
Ngoài nghề kế toán, bà H. còn làm thêm nhiều thứ như kinh doanh, "cò" đất. Hiện, người này đang liên quan đến vụ án mua bán hóa đơn.

Bất ngờ lời khai của chủ hụi vụ vỡ nợ 100 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Thứ 5, 12/09/2019 | 08:14
Bà Hằng cho biết đã lấy số tiền vay mượn nhiều người khác, rồi mang đi cho người khác vay mượn lại.

Đà Nẵng: Rúng động vỡ hụi trăm tỷ, hàng chục người bao vây nhà chủ hụi

Thứ 4, 11/09/2019 | 18:59
Vụ vỡ hụi lên đến 100 tỷ đồng đã gây rúng động Đà thành. Những ngày này, có hàng chục người túc trực, bao vây nhà chủ hụi vì lo lắng người này tẩu tán tài sản, bỏ trốn.
Cùng tác giả

Đà Nẵng: Thi hành kỷ luật hàng chục đảng viên vi phạm

Thứ 3, 28/06/2022 | 20:30
Tại Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2022, cấp ủy các cấp kiểm tra đối với 184 tổ chức đảng và 985 đảng viên; giám sát đối với 50 tổ chức đảng và 127 đảng viên. Cấp ủy các cấp và chi bộ thi hành kỷ luật 58 đảng viên vi phạm.

Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng giở trò sàm sỡ, cướp tài sản một thiếu nữ

Thứ 3, 28/06/2022 | 19:17
Lợi dụng đêm vắng, đối tượng kéo nạn nhân vào bụi rậm sàm sỡ, cướp tài sản.

Đà Nẵng hoàn toàn có thể là thành phố đáng sống của khu vực, thế giới

Thứ 2, 27/06/2022 | 15:27
Đó là nhận định của Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tại Hội thảo Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống.

Quảng Nam: Bắt nhân viên Casper lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 2, 27/06/2022 | 15:24
Lợi dụng quá trình tiếp thị, tư vấn bán sản phẩm, Thái đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các chủ cửa hàng.

Đà Nẵng: Xử lý 2 đối tượng chửi bới, xúc phạm cảnh sát

Thứ 2, 27/06/2022 | 11:30
Khi bị cảnh sát lập biên bản vi phạm, Tín và Tấn đã chửi bới, xúc phạm.
Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu ngày mai được dự báo giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:38
Giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh ngày mai (1/7) dự báo có thể sẽ giảm nhiệt sau 7 lần tăng liên tiếp.

Hàng Việt tìm cách chinh phục kênh phân phối

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:00
Hiện, hàng Việt Nam đang ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường với khoảng 90% trên các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ trên địa bàn Tp.HCM.

Ford Ranger và Mitsubishi Triton, xe bán tải nào đáng tiền hơn?

Thứ 5, 30/06/2022 | 08:00
Mitsubishi và Ford đều đã đại tu chiếc xe bán tải bán chạy nhất của mình với một diện mạo táo bạo hơn. Liệu chiếc xe nào sẽ dành chiến thắng?

Ngăn chặn hành vi lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu

Thứ 4, 29/06/2022 | 19:07
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử...

Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức lễ hội sầu riêng

Thứ 4, 29/06/2022 | 17:08
Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk sẽ diễn ra từ ngày 1-4/9 nhằm quảng bá, giới thiệu đặc sản của địa phương, kích cầu tiêu thụ nông sản.
     
Nổi bật trong ngày

Giá xăng dầu ngày mai được dự báo giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:38
Giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh ngày mai (1/7) dự báo có thể sẽ giảm nhiệt sau 7 lần tăng liên tiếp.

Ford Ranger và Mitsubishi Triton, xe bán tải nào đáng tiền hơn?

Thứ 5, 30/06/2022 | 08:00
Mitsubishi và Ford đều đã đại tu chiếc xe bán tải bán chạy nhất của mình với một diện mạo táo bạo hơn. Liệu chiếc xe nào sẽ dành chiến thắng?

Hàng Việt tìm cách chinh phục kênh phân phối

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:00
Hiện, hàng Việt Nam đang ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường với khoảng 90% trên các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ trên địa bàn Tp.HCM.