Vui đại hội cùng giới đam mê “du lịch bụi”

Vui đại hội cùng giới đam mê “du lịch bụi”

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:05
Một balo, một ngựa sắt, những tâm hồn đầy nhiệt huyết, lòng đam mê xê dịch, ưa khám phá những miền đất lạ thúc giục hàng ngàn trái tim trẻ trung lên đường.

Từ một vài năm nay, xu hướng những người bạn trẻ ham mê xê dịch trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc đã được biết đến với danh xưng “dân phượt”. “Dân phượt” có thể là bất cứ ai trong xã hội hiện đại. Họ có thể là những cô cậu sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể là những kỹ sư, nhà báo, giáo viên cùng nhiều chức danh khác nhau trong xã hội. Nhưng khi đã hòa nhập vào cuộc hành trình khám phá bất tận cùng những người bạn đồng hành, họ là những người bạn có chung một niềm đam mê cháy bỏng: lòng khao khát được đi, được đến, được trải nghiệm, được cảm nhận, được khám phá và được chia sẻ.

Dân phượt và những cuộc hành trình khám khám bất tận

Hàng trăm chuyến đi lớn nhỏ ấy đã gắn kết hàng nghìn con người lại với nhau, tạo thành một cộng đồng xê dịch vững chắc và chất lượng trên cộng đồng mạng Trái tim Việt Nam online (www.ttvnol.com). Không chỉ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và cảm xúc chuyến đi, cộng đồng du lịch này còn thường xuyên tổ chức quyên góp từ thiện cho người dân vùng lũ, tặng sách vở cho trẻ em vùng cao (Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên), góp phần san sẻ những khó khăn tại nơi họ đã từng đặt chân tới, cũng như làm cho ý nghĩa của chuyến đi thêm giàu có hơn.

Mỗi chuyến đi gắn kết chúng tôi thành cộng đồng xê dịch vững chắc

Năm 2005, Đại hội box Du lịch lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với mục đích là sân chơi quy tụ những người trẻ ham mê du lịch, nơi ôn lại những chặng đường và ý nghĩa những chuyến đi, nơi bạn bè và những người chung niềm đam mê gặp gỡ.

Kể từ đó đến nay, 5 kỳ Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp lần thứ 2 tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn (2006), lần thứ 3 tại Mai Châu – Hòa Bình (2008), lần thứ 4 tại Cúc Phương – Ninh Bình (2009) và lần thứ 5 tại Đầm Long – Sơn Tây – HN (2010). Đặc biệt lần thứ 5 này đã thu hút hơn 400 bạn trẻ tham gia các hoạt động của Đại hội.

Hình ảnh Đại hội box Du lịch lần thứ 5

Đại hội của giới “du lịch bụi” lần thứ 6 năm 2011 này cũng không nằm ngoài mục tiêu chung đó, đồng thời chúng tôi còn mong muốn nó không chỉ là sân chơi của những người bạn cùng chí hướng mà còn mở rộng ra trên khắp địa bàn toàn quốc dành cho những người có cùng đam mê du lịch và khám phá. Trong dịp Đại hội, bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi có liên quan đến du lịch với các giải thưởng hấp dẫn, được gặp gỡ nhiều nhân vật tên tuổi của giới du lịch bụi và làm quen với rất nhiều bạn mới có cùng đam mê.

Các bạn trẻ yêu thích du lịch và có niềm đam mê với du lịch có thể tham gia đăng ký trực tiếp cùng bạn bè trên các địa chỉ sau:

www.ttvnol.com/f_233

www.boxdulich.com

www.daihoiboxdulich.com

www.facebook.com/F233.ttvnol

Chương trình Đại hội lần 6 sẽ được tổ chức tại khu du lịch vườn Quốc gia Cúc Phương vào ngày 22 – 23/10/2011.

Chào mừng các bạn đến với thế giới của những người đam mê xê dịch!

Lam Linh