Vượt đường lũ, chú rể ‘cưỡi’ trâu rước cô dâu về nhà

06:26 12/10/2017

Vượt qua quãng đường lầy lội gần 1km do mưa lũ, màn rước dâu đặc biệt bằng xe trâu kéo trong một đám cưới ở Nghệ An đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Màn rước dâu độc đáo bằng xe trâu kéo của một chú rể để vượt qua đoạn đường ngập lụt, lầy lội khiến nhiều người dân ở xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An rất thích thú.

Đó là đám cưới của anh Nguyễn Hoàng Thái và cô dâu Đinh Thị Hạnh ở xóm 1, xã Thanh Hương.

Xã hội - Vượt đường lũ, chú rể ‘cưỡi’ trâu rước cô dâu về nhà

Nhiều đoạn đường bị ngập nước mưa trở nên lầy lội đã khiến chú rể nảy sinh ý tưởng rước dầu bằng xe trâu kéo.

Chia sẻ về màn rước dâu đặc biệt này, anh Hoàng Thái cho biết, hôn lễ đã được ấn định vào ngày 10/10, nhưng do trời mưa to, nhiều đoạn đường bị ngập rất lầy lội. Để vượt qua quãng đường khoảng 1km đến nhà cô dâu, anh Thái đã nghĩ ra phương án rước dâu bằng xe trâu kéo.

Xã hội - Vượt đường lũ, chú rể ‘cưỡi’ trâu rước cô dâu về nhà (Hình 2).

"Xe hoa" được trang trí rất độc đáo với hoa tím và trắng kết trên đầu

“Do mưa lũ nên có nhiều đoạn đường đến nhà cô dâu ngập bùn rất lầy lội, xe không thể đi qua, để đám cưới mình thật độc đáo tôi đã nảy ra ý tưởng rước dâu bằng xe trâu kéo. Cô dâu cũng ở cùng chung một xóm nên màn rước dầu bằng xe trâu đã khiến dân làng ai cũng thích thú, phấn khích nên đám cưới rất đông và vui”, Hoàng Thái hào hứng nói.

Xã hội - Vượt đường lũ, chú rể ‘cưỡi’ trâu rước cô dâu về nhà (Hình 3).

Màn rước dâu đặc biệt trong hoàn cảnh mưa lũ đã khiến đám cưới của cô dâu chú rể đông vui, hào hứng hơn.

Đám cưới của cặp đôi đã thu hút được sự chú ý của rất đông người dân địa phương. Hầu hết mọi người đều thích thú trước màn rước dâu này và đã đến cùng chung vui, chúc phúc. Còn đối với cô dâu và chú rể, một đám cưới cưỡi trâu làm xe hoa, họ hàng nội ngoại phải đi ủng thay cho giày, dép có lẽ sẽ là một kỉ niệm sâu đậm nhất.

Ngân Hà - Tuấn Anh

Bạn đang đọc bài viết Vượt đường lũ, chú rể ‘cưỡi’ trâu rước cô dâu về nhà tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục