Vượt qua loạt ngôi sao, Đình Bắc "độc chiếm" danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Vượt qua loạt ngôi sao, Đình Bắc "độc chiếm" danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Chủ nhật, 25/01/2026 08:28 GMT+7

Với 4 pha lập công ở vòng chung kết U23 châu Á 2026, tiền đạo Đình Bắc trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu 'Vua phá lưới' ở sân chơi châu lục.

Kết thúc hành trình năm nay, U23 Việt Nam ghi được tổng cộng 10 bàn. Trận ra quân, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik đánh bại Jordan 2-0. Tiếp đến, họ vượt qua Kyrgyzstan 2-1 và Saudi Arabia 1-0.

Đến tứ kết, U23 Việt Nam thắng UAE 3-2 sau 120 phút nghẹt thở. Ở bán kết, họ để thua 0-3 trước Trung Quốc và phải thi đấu trận tranh hạng 3. Tại đây, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik hòa Hàn Quốc 2-2 rồi giành chiến thắng trên loạt luân lưu.

Trong số những người đã ghi bàn cho U23 Việt Nam, Đình Bắc góp tới 4 pha lập công và thậm chí đoạt danh hiệu Vua phá lưới.

Đặc biệt ý ở giải đấu năm nay có 4 cầu thủ cùng ghi được 4 bàn thắng tại giải năm nay, gồm Nguyễn Đình Bắc, Ali Azaizeh (U23 Jordan), Leonardo Farah Shahin (U23 Lebanon) và Ryunosuke Sato (U23 Nhật Bản). Tuy nhiên, theo công bố của AFC, chỉ mỗi mình Đình Bắc độc chiếm danh hiệu vua phá lưới giải năm nay.

Xét về tiêu chí của AFC, khi các cầu thủ có số bàn thắng bằng nhau, sẽ xét đến số đường chuyền thành bàn mà những cầu thủ này thực hiện được. Đình Bắc và Sato của U23 Nhật Bản cùng có hai đường chuyền thành bàn tại giải, họ vượt lên trên Ali Azaizeh và Leonardo Farah Shahin.

Vượt qua loạt ngôi sao, Đình Bắc "độc chiếm" danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026- Ảnh 1.

Ảnh: AFC.

Như vậy, Đình Bắc là chủ nhân duy nhất của danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026. 4 bàn thắng của Đình Bắc ở U23 châu Á 2026 được ghi trong các trận đấu gặp Hàn Quốc, Jordan, UAE và Saudi Arabia.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải U23 châu Á, có một cầu thủ Việt Nam giành được danh hiệu Vua phá lưới.

Đáng chú ý trước đó, U23 Việt Nam từng có một cầu thủ tiến sát đến danh hiệu này là Nguyễn Quang Hải, nhưng vẫn chưa thể thành công trọn vẹn. Năm 2018, Quang Hải ghi đến 5 bàn thắng, nhưng anh vẫn kém một bàn so với vua phá lưới Ali Almoez (U23 Qatar). Quang Hải vì thế hụt danh hiệu Vua phá lưới giải U23 châu Á 2018 đầy tiếc nuối.

Trúc Chi (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.