Xã Cộng Hòa (Quốc Oai - Hà Nội) làm tốt phòng chống dịch Covid-19

Xã Cộng Hòa (Quốc Oai - Hà Nội) làm tốt phòng chống dịch Covid-19

Thứ 7, 14/08/2021 | 10:49
Xã Cộng Hoà đã ban hành quyết định thành lập 5 tổ Covid-19 cộng đồng; Sở chỉ huy; 01 tổ phản ứng nhanh; 04 Chốt kiểm soát người ra vào địa phương...

Sáng ngày (14/8), đại diện tuổi trẻ Công an Thủ đô phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô, Chuyên trang Hội nhập Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển, Ban dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu cùng một số đơn vị đã đi tặng quà, động viên lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Tới thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại xã Cộng Hoà (Quốc Oai - TP.Hà Nội), đoàn đã chia sẻ với những nỗ lực của các thành viên Ban chỉ đạo, các chốt trực, những chiến sỹ, tình nguyện viên nơi đây đã không quản ngày nghỉ, bám chốt, bám địa bàn để kiểm soát tốt luồng di chuyển của người và phương tiện, chủ động sẵn sàng ứng phó, xử lí các tình huống khi xuất hiện các ca F0, F1...

Kết nối - Xã Cộng Hòa (Quốc Oai - Hà Nội) làm tốt phòng chống dịch Covid-19

Đoàn đã đi tặng quà động viên, lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Cộng Hòa.

Được biết, trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư có quy mô lớn, diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh nhất từ trước đến nay, huyện Quốc Oai là một trong những địa phương có ca nhiễm đầu tiên của Tp.Hà Nội.

Trước tình hình đó, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tp. Hà Nội, huyện Quốc Oai cùng các ngành các cấp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Cộng hòa phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện đã chỉ đạo trạm y tế, các phòng ban liên quan tại địa phương triển khai các phương án chống dịch một cách khẩn trương và kịp thời.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền xã đã phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện các phương án và tình huống dự phòng: Đánh giá mức độ nguy cơ, khoanh vùng, tổ chức cách ly ngay người bệnh và chuyển đến bệnh viện; tiến hành khử trùng tại nhà bệnh nhân và khu vực cách ly; điều tra dịch tễ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân; theo dõi sức khỏe người dân tại khu vực cách ly,... tuyên truyền vận động nhân dân yên tâm phòng dịch, khai báo y tế, tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng chỉ định và đúng hướng dẫn để phòng bệnh.

Về công tác tầm soát, nâng cao năng lực xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19; đảm bảo đủ nhu cầu test kít, sinh phẩm cho công tác phòng chống dịch; mở rộng, đa dạng hóa các hình thức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên địa bàn xã với sự tham gia của cộng đồng. Người dân xã Công Hòa khai báo y tế, tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng chỉ định và đúng hướng dẫn để phòng bệnh.

Ngoài ra, các hoạt động khác như công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, xử phạt... về công tác phòng, chống dịch được đẩy mạnh. Xã thực hiện giãn cách theo quy định, cũng siết chặt, lập chốt ở các cửa ngõ ra vào, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, thực hiện việc tiêm vắc-xin theo kế hoạch của huyện và Thành phố.

Kết nối - Xã Cộng Hòa (Quốc Oai - Hà Nội) làm tốt phòng chống dịch Covid-19 (Hình 2).

Đoàn đã đến một chốt kiểm soát tại xã Cộng Hòa để tặng quà động viên, lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, chính quyền thực hiện phương án hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình gặp khó khăn và công nhân, người lao động còn ở lại địa phương vừa đảm bảo công tác chống dịch đồng thời đảm bảo đời sống cho nhân dân. Những phần quà, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phẩm hàng ngày đều đặn được chính quyền địa phương chỉ đạo thông qua các tổ chức chính trị xã hội, hội, đoàn thể trao tặng miễn phí cho các hộ dân trong khu cách ly, người lao động nghèo, người khó khăn, yếu thế trong xã.

Ông Vương Đăc Lập, Phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa cho biết, trong những ngày vừa qua, UBND xã Cộng Hòa đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch COVID19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội cũng như tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của các ngành các cấp.

“Xã Cộng Hoà đã ban hành quyết định thành lập 5 tổ Covid-19 cộng đồng; Sở chỉ huy; 01 tổ phản ứng nhanh; 04 Chốt kiểm soát người ra vào địa phương; Đã tiêm vắc xin cho 1572 lượt người (trong đó 32 trường hợp đã tiêm mũi 2); Test nhanh được 147 người, xét nghiệm PCR được 182 người; Công tác tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người có hoàn cảnh khó khăn được gần 100 suất. Đến nay, trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào F0; các trường hợp F1=0 trường hợp, F2, F3 đều đã hết thời gian theo dõi theo quy định…”, ông Lập chia sẻ.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa, trong thời gian tới, xã Cộng Hòa sẽ tiếp tục triển khai triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân khai báo y tế, tổ chức chốt trực 24/24, theo dõi sức khỏe và đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân trong khu dân cư... Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên trong công tác phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế của xã.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND xã Cộng Hoà đã cảm ơn đại diện tuổi trẻ Công an Thủ đô, Báo An ninh Thủ đô, Chuyên trang Hội nhập Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển và Ban lý dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam Toàn cầu đã quan tâm thăm hỏi động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch và nhân dân tại địa phương.

Cũng trong ngày, đoàn đến thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại 23 chốt trực trọng yếu ra vào Tp. Hà Nội; tặng quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tiến Xuân (huyện Thạch Thất - Hà Nội) và sinh viên, người lao động mất việc làm trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội).

XUÂN NGUYÊN

Đắk Nông: Triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ 6, 13/08/2021 | 22:30
Để tiết kiệm thời gian, chi phí, Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong phòng chống dịch Covid-19.
Cùng tác giả

Bình Thuận: Điều tra án mạng trong quán bar ngày đầu năm

Thứ 7, 02/01/2021 | 19:05
Chiều ngày 2/1 công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ giết người xảy ra tại quán bar ở Tp Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.

Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin

Thứ 2, 02/10/2017 | 11:11
Mất mát, đau thương đã đến với tập thể những người làm báo điện tử Người Đưa Tin: chiều 1/10, phóng viên thường trú tại Cà Mau (CQĐD phía Nam) - anh Thạch Văn Thanh đã qua đời do gặp tai nạn giao thông.
Cùng chuyên mục

Muối sinh lý Luc & Rin: Giải pháp loại trừ vi rút ưu việt

Thứ 7, 23/10/2021 | 13:53
Sau hơn 1 năm nghiên cứu, công ty TNHH Hobby đã cho ra đời dòng sản phẩm muối sinh lý Luc & Rin, một trong những giải pháp tối ưu giúp làm sạch các tác nhân gây hại.

Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam bổ nhiệm cán bộ trong giai đoạn phát triển HDTV Group

Thứ 6, 22/10/2021 | 19:56
Với tầm nhìn trở thành Công ty đa ngành năm 2022 cũng như các năm tiếp theo, mỗi ngành là một mắt xích bổ trợ nhau cùng phát triển thuộc HDTV Group.

FWD hỗ trợ hơn 23 tỷ đồng chống Covid-19, nỗ lực đóng góp vì cộng đồng

Thứ 6, 22/10/2021 | 17:13
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, FWD Việt Nam đã có nhiều đóng góp ý nghĩa với tổng trị giá hơn 23 tỷ đồng để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Diễn viên Việt Anh chính thức trở thành đại sứ Thương hiệu INOD của mỹ phẩm Huyền Phi

Thứ 4, 20/10/2021 | 22:45
Mới đây nhất, diễn viên Việt Anh chính thức công bố trở thành đại sứ thương hiệu INOD của Công ty Mỹ phẩm Huyền Phi.

Bình Thuận: Phản hồi vụ nhóm người tự xưng cán bộ thực hiện “cưỡng chế”, đập phá tài sản doanh nghiệp

Thứ 4, 20/10/2021 | 22:43
Thông tin từ TAND Tp.Phan Thiết cho biết, tòa án không thực hiện việc cưỡng chế. Thẻ người phụ nữ tên Vân xuất trình cũng không phải thẻ của ngành tòa án.
     
Nổi bật trong ngày

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão số 9, giật cấp 10

Chủ nhật, 24/10/2021 | 19:52
Chiều nay (24/10), áp thấp trên vùng biển phía đông khu vực giữa và nam Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Không được chủ quan sau khi tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19

Thứ 2, 25/10/2021 | 10:02
Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 không nên chủ quan, vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Thứ 2, 25/10/2021 | 08:28
Dự báo sáng mai 26/10, vị trí tâm bão cách bờ biển Bình Định đến Bình Thuận khoảng 230km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.

Dự báo thời tiết 25/10/2021: Hà Nội thời tiết dễ chịu

Thứ 2, 25/10/2021 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 25/10/2021. Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Áp thấp nhiệt đới có nguy cơ mạnh thành bão tiếp tục gây mưa to ở nhiều nơi

Thứ 2, 25/10/2021 | 17:53
Vị trí tâm áp thấp nhiệt đới hiện cách Khánh Hòa khoảng 380km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.