Xây dựng biệt phủ không phép ở cố đô – Chủ xây dựng bị xử phạt nhầm?

Xây dựng biệt phủ không phép ở cố đô – Chủ xây dựng bị xử phạt nhầm?

Thứ 3, 13/09/2016 12:49

Biệt phủ rộng hàng ngàn mét vuông được xây dựng không phép ở Cố Đô đang trở thành tâm điểm của dư luận. Cần phải xử lý nghiêm về hành vi này theo quy định của pháp luật.

Điều đáng nói, đứng tên khu đất trên là bà Trương Thị Kim – mẹ ông Huỳnh Ngọc Sơn (Giám đốc sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên Huế). Trao đổi với tốp công nhân đang xây dựng ở đây, được biết chủ nhân của khu vườn này là người đàn ông tên Sơn, thi thoảng 3-4 ngày, người đàn ông tên Sơn lại về đây một lần thăm khu biệt phủ và chỉ đạo công tác xây dựng.

Việc biệt phủ trên xây dựng không phép là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, các cơ quan chức năng cần sớm làm rõ và xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, trước quá trình xây dựng rầm rộ trên quy mô lớn như thế này, các cơ quan chức năng quản lý tại địa phương lại không hề hay biết. Đây là điều bất hợp lý.

Kinh doanh - Xây dựng biệt phủ không phép ở cố đô – Chủ xây dựng bị xử phạt nhầm?

Biệt phủ đang trong quá trình xây dựng.

Liên quan đến sự việc, PV đã trao đổi với Luật sư Trần Huy Tuấn để tìm hiểu vấn đề. Luật sư Tuấn cho biết: “Nếu biệt phủ thuộc đối tượng các công trình phải xin phép mà chủ xây dựng không xin phép là vi phạm quy định pháp luật. Trước mắt, chủ công trình biệt phủ này sẽ bị xử phạt hành chính”. Theo khoản 6 điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ – CP :
6. Phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng như sau:
a) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản này;
b) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị;
c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình thuộc trường hợp phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình hoặc lập dự án đầu tư xây dựng công trình
.”

Kinh doanh - Xây dựng biệt phủ không phép ở cố đô – Chủ xây dựng bị xử phạt nhầm? (Hình 2).

Nội dung quyết định xử phạt của UBND phường Thủy Phương.

Tuy nhi

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.