'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ

'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ

Thứ 7, 02/03/2013 | 08:20
0
Nhiều lãnh đạo công nghệ lựa chọn xe hơi đời mới nhất, trong khi số khác lại lựa chọn phương tiện công cộng như tàu điện ngầm.

Bill Gates

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ

Chiếc Porsche 959 Coupe của Gates là 1 trong 230 chiếc được sản xuất trên thế giới. Chiếc xe này ban đầu có giá 225.000 USD, song hiện tại giá của nó vào khoảng 400.000 USD.

Mark Zuckerberg

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 2).

Tổng giám đốc Facebook được phát hiện đã lái 2 chiếc xe Acura TSX màu đen (giá khoảng 30.000 USD) và Honda Fit. Là một tỉ phú trẻ tuổi, anh vẫn sống cuộc sống khiêm nhường và lựa chọn xe Acura vì “sự an toàn, thoải mái và không phô trương”.

Michael Dell

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 3).

Tổngg giám đốc hãng máy tính Dell lái chiếc Porsche Boxter đời 2004. Nếu mua mới, nó có giá khoảng 80.000 USD song chiếc xe cũ chỉ dưới 20.000 USD.

Steve Ballmer

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 4).

Tổng giám đốc Microsoft là một trong những người giàu nhất thế giới song lại đi một chiếc xe khiêm tốn. Đây là bức ảnh Ballmer chụp cùng Tổng Giám đốc hãng xe Ford. Chiếc xe có giá khoảng 19.000 USD.

Steve Wozniak

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 5).

Đồng sáng lập Apple luôn thể hiện niềm yêu thích với Segway, một phương tiện giao thông cá nhân 2 bánh, hoạt động trên cơ chế tự cân bằng do Dean Kamen phát minh. Trả lời tạp chí Wired năm 2008, Wozniak chia sẻ: “Segway đưa tôi đi mọi nơi một cách dễ dàng”.

Eric Schmidt

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 6).

Chủ tịch Google sở hữu chiếc xe rẻ nhất trong danh sách: Toyota Prius. Chiếc xe thân thiện với môi trường và có giá chỉ 11.000 USD.

Elon Musk

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 7).

Tổng giám đốc Tesla và Space X thậm chí còn muốn xây dựng một khu dân cư 80.000 người trên sao Hỏa. Hiện tại, phi thuyền Dragon của Space X vẫn thực hiện những chuyến đi thường xuyên lên Trạm không gian quốc tế song Musk vẫn chưa từng lên đó.

Larry Page

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 8).

Đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc Google không chỉ sở hữu xe hơi Tesla mà còn có cả chiếc du thuyền trị giá 45 triệu USD có tên Senses.

Michael Arrington

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 9).

Đồng sáng lập trang báo công nghệ TechCrunch đã đặt làm một chiếc thuyền theo yêu cầu từ hãng Coastal Craft năm 2011 song vẫn chưa được nhận vì gặp rắc rối với Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ. Hình ảnh trên không phải là ảnh thuyền của Arrington mà là của chiếc Coastal Craft 560 IPS.

Jack Dorsey

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 10).

Dù đã sở hữu BMW 3, Tổng Giám đốc Square – công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử vẫn di chuyển bằng xe buýt và tận dụng thời gian này để đọc sách báo, tin tức.

Larry Ellison

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 11).

Tổng giám đốc Oracle có hàng tá xe sang trong nhà. Mọi người từng trông thấy ông lái chiếc Lexus LFA (giá khởi điểm 350.000 USD) và một số xe khác. Tuy nhiên, có lẽ niềm tự hào lớn nhất của Ellison chính là chiếc McLaren F1. Năm 1998, nó được mệnh danh là chiếc xe có tốc độ nhanh nhất.

Sergrey Brin

Ô tô-Xe máy - 'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ (Hình 12).

Đồng sáng lập Google bị bắt gặp di chuyển bằng tàu điện ngầm tại New York. Ngay cả trong cảnh này, Brin vẫn khác biệt so với các hành khác khác vì chiếc kính Google Glass đang đeo.

Tuấn Khanh (Theo Autoadvance/ICTnews)

Vì sao xe Spacy giá "khủng" 350 triệu đồng?

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:03
Mấy ngày qua, dư luận xôn xao vì một chiếc xe Spacy Nhật được rao bán tới 350 triệu đồng, ngang giá với chiếc ô tô bình dân.

Thế giới xe độ của dân chơi... ít tiền

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:44
(Nguoiduatin.vn ) – “Độ” ô tô đang trở thành thú chơi của những người lắm tiền nhiều của. Theo nhiều “đại gia”, chi tiền “độ” còn nhiều hơn tiền mua xe hoặc cũng ngót nghét giá một một con xe mới dòng chung.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập siêu xe 'khủng' của Việt Nam

Thứ 6, 01/03/2013 | 10:33
Từ khi Lamborghini Gallardo xuất hiện tại hầm để xe khách sạn Sheraton Hà Nội vào năm 2007, khái niệm “Siêu xe Việt Nam” được định hình. Giờ đây, những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới gần như đã tề tựu đông đủ.

10 siêu xe đắt nhất thế giới 2012-2013

Thứ 2, 18/02/2013 | 14:25
Những chiếc siêu xe có trị giá lên tới hàng triệu đô, được sản xuất với số lượng hạn chế và chỉ những người thật sự giàu có mới dám sở hữu.

Chọn mua xe sang theo phong thủy

Thứ 7, 16/02/2013 | 09:30
Trong quan niệm Á Đông, người ta thường tin rằng chiếc xe cũng như ngôi nhà nhỏ bên cạnh họ, nó sẽ mang đến tài lộc, may mắn đến cho công việc làm ăn, kinh doanh cũng như sự hưng vượng, an khang cho gia quyến.