Xe quá tải “lộng hành” trên đường HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao

Thiện Quyền thienquyen90@gmail.com

19:36 24/12/2017

Những ngày qua, người dân bức xúc trước việc xe quá khổ, quá tải ngang nhiên tung hoành trên đường HCM, đoạn đi qua tỉnh Thanh Hóa gây mất an toàn giao thông. Không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Thời gian gần đây, người tham gia giao thông cũng như người dân sống 2 bên đường Hồ Chí Minh (HCM), đoạn đi qua địa phận tỉnh Thanh Hóa rất bất bình trước tình trạng xe quá khổ, quá tải mặc sức “tung hoành”. Không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên tuyến đường này.

Xã hội - Xe quá tải “lộng hành” trên đường HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao

Những chiếc xe chở quá tải tiềm ẩn tai nạn giao thông cao.

Điển hình gần đây, vào khoảng 15h ngày 22/12, tại đường HCM, thuộc xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô đang lưu thông trên đường và chiếc xe máy mang BKS: 29Y1 - 095.29.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến người đàn ông điều khiển xe máy tử vong tại chỗ. Theo phản ánh của người dân, phương tiện gây tai nạn là chiếc xe ô tô chở mía trên địa bàn huyện Ngọc Lặc. Chiếc xe sau khi gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường.

Xã hội - Xe quá tải “lộng hành” trên đường HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao (Hình 2).
Xã hội - Xe quá tải “lộng hành” trên đường HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao (Hình 3).

Ghi nhận trên tuyến đường HCM thuộc địa phận các huyện như Thọ Xuân, Như Xuân, Ngọc Lặc, Thạch Thành, Cẩm Thủy, rất dễ bắt gặp hình ảnh những chiếc xe chở mía, sắn, keo… được chất hàng cao hơn thùng xe khoảng 1,5 - 2m.

Đặc biệt, đây là thời điểm thu hoạch mía, keo, sắn… khiến không ít tài xế phóng nhanh, vượt ẩu để kịp những chuyến hàng.

Có mặt tại xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân, chúng tôi phát hiện một số chiếc xe chở mía vừa chạy vừa rơi vãi dọc đường mòn HCM; một vài xe khác thì dừng lại để gỡ bỏ bớt hàng vì chở quá số lượng, xe không thể đi nổi.

Xã hội - Xe quá tải “lộng hành” trên đường HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao (Hình 4).
Xã hội - Xe quá tải “lộng hành” trên đường HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao (Hình 5).

Ngoài ra, trên tuyến đường này cũng thường xuất hiện những chiếc xe chở keo được tài xế dùng các cây gỗ nới thành thùng một cách sơ sài, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Việc xe quá khổ, quá tải ngang nhiên “lộng hành” trên tuyến đường HCM tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Tuy nhiên, hiện tượng trên diễn ra đã khá lâu nhưng không thấy những người có trách nhiệm xử lý, khiến người dân rất bất bình.

“Hàng ngày, có hàng trăm lượt xe quá tải, quá khổ chạy trên đường mòn HCM. Không những vậy, các xe đua nhau chạy, phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông, nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra”, anh Lê Vân H. (36 tuổi), trú tại huyện Thọ Xuân, bức xúc nói.

Được biết, tuyến đường tại địa phận Thanh Hóa do đội CSGT đường HCM, thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phụ trách. Trái với những phản ánh của người dân, đơn vị này cho biết, việc các loại xe quá khổ, quá tải tại tuyến đường này luôn được xử lý một cách nghiêm minh nhất.

Trao đổi với chúng tôi, trung tá Nguyễn Đức Toàn, Đội trưởng đội CSGT đường Hồ Chí Minh cho biết: "Thời gian qua, lực lượng CSGT tại tuyến đường mòn HCM luôn xử lý nghiêm đối với các loại xe quá khổ, quá tải. Vụ tai nạn vào ngày 22/12, tại địa phận xã Thọ Xương, từ nguồn tin của người dân, bước đầu chúng tôi đã phối hợp với cơ quan Công an huyện Thọ Xuân tìm ra tung tích chiếc xe ô tô gây tai nạn, hiện đã bàn giao cho phía cơ quan Công an huyện Thọ Xuân thụ lý".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Bạn đang đọc bài viết Xe quá tải “lộng hành” trên đường HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục