Xem truyền hình Internet có lợi gì so với truyền hình truyền thống?

Xem truyền hình Internet có lợi gì so với truyền hình truyền thống?

Thứ 5, 16/03/2017 | 10:27
Đã từ lâu nay TV là một thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình nhưng với cuộc cách mạng Internet thì, thói quen xem ti vi truyền thống đó đã bị thay đổi bằng truyền hình Internet.

 Đã từ lâu nay TV là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình và hiển nhiên các chương trình TV cũng luôn xuất hiện khi bạn mở thiết bị này lên. Tuy nhiên với cuộc cách mạng Internet, thói quen xem TV truyền thống hay nói đúng hơn là cách xem truyền hình truyền thống của mọi người đã có nhiều thay đổi lớn.

Khái niệm xem truyền hình Internet mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng mang đến nhiều sự đổi thay cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu truyền hình Internet có những ưu điểm gì nổi bật hơn truyền hình thông thường.

Luôn có sẵn nội dung để xem

Trước hết với truyền hình Internet, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một chương trình giải trí phù hợp như truyền hình truyền thống. Cái thời cầm remote để lướt từ kênh này sang kênh khác đã qua rồi! Ngày nay các dịch vụ truyền hình Internet đã có tính năng gợi ý nội dung. Việc gợi ý nội dung không đơn thuần là gợi ý nội dung giải trí nổi bật theo kênh truyền hình, mà còn bao quát gợi ý theo sở thích của người xem. Cụ thể hơn, khi bạn có sở thích xem phim hành động, thì khi tiếp xúc với truyền hình internet, hệ thống sẽ tự động nhận dạng mang đến cho bạn những nội dung đúng theo sở thích khi xem.

Kinh doanh - Xem truyền hình Internet có lợi gì so với truyền hình truyền thống?

 Với truyền hình internet lúc nào cũng sẽ có nội dung mới để xem

Ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào

Ưu điểm tiếp theo của truyền hình Internet chính là có thể xem ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào, không nhất thiết phải có một màn hình TV, chỉ cần sử dụng smartphone có thể truy cập Internet và có ứng dụng xem truyền hình Internet, hàng loạt chương trình truyền hình sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn và xem thoải mái. Điều này cực kỳ tiện lợi với những người dùng không có nhiều thời gian, thường xuyên đi công tác hoặc không muốn bị động khi xem truyền hình.

Xem lại nội dung yêu thích, lịch phát sóng hấp dẫn

Một điểm ưu việt khác của truyền hình Internet là khả năng lưu lại chương trình truyền hình đã phát, giúp người dùng không bỏ lỡ chương trình yêu thích của mình. Với một vài thao tác đơn giản, bạn đã xem chương trình đã phát sóng bất cứ khi nào. Một trong những tính năng tuyệt vời khác của truyền hình Internet chính là có thể cung cấp lịch phát sóng! Việc này giúp người xem hoàn toàn có thể chủ động biết được thời gian phát sóng các chương trình cũng và sắp xếp thời gian để thưởng thức nội dung.

Có thể đánh giá, với tính năng xem lại và cung cấp lịch phát sóng thì truyền hình Internet hoàn toàn “ăn đứt” truyền hình truyền thống. Với truyền hình thông thường, việc lưu lại các chương trình đã phát là điều bất khả thi cũng như sẽ rất khó khăn nếu muốn biết được những chương trình nào sắp phát sóng, bạn thậm chí còn phải canh giờ đến khi đài truyền hình đó nói về lịch phát sóng nội dung.

Chất lượng hình ảnh cao

Với truyền hình cáp hoặc truyền hình thu bằng chảo vệ tinh thì chất lượng đôi khi không được ổn định. Tình trạng nhiễu hình ảnh, âm thanh là điều không thể tránh khỏi, việc này ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc khi xem truyền hình của tất cả mọi người. Với truyền hình Internet vấn đề nhiễu hầu như không còn, các kênh truyền hình Internet ngày nay đạt chất lượng rất tốt, bạn có thể xem được nội dung với chất lượng hình ảnh và âm thanh tối ưu. Bên cạnh đó, số lượng kênh truyền hình Internet mang đến còn rất phong phú giúp bạn giải trí tốt hơn.

Kinh doanh - Xem truyền hình Internet có lợi gì so với truyền hình truyền thống? (Hình 2).

 Truyền hình Internet có chất lượng hình ảnh cao

Chi phí sử dụng không hề cao

Nhiều người sẽ thắc mắc với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, truyền hình Internetsẽ có chi phí cao hơn so với truyền hình truyền thống? Tuy nhiên, mức phí mà truyền hình Internet đang thu có giá xấp xỉ từ 50.000 đến hơn 100.000 đồng rẻ hơn khá nhiều so với truyền hình cáp (truyền hình cáp đang thu phí thuê bao >100.000 đồng/ tháng). Trong hàng loạt dịch vụ như: Clip TV, Netflix, iFLIX, Fim+…, thì Clip TV là dịch vụ truyền hình Internet được đánh giá cao bởi 100% nội dung có bản quyền kèm nhiều tính năng độc đáo. Đến với Clip TV, bên cạnh việc xem truyền hình, người dùng còn được trải nghiệm hơn 3.000 giờ phim bom tấn Hollywood cùng kho phim Audio Movie lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Kinh doanh - Xem truyền hình Internet có lợi gì so với truyền hình truyền thống? (Hình 3).

 Clip TV là dịch vụ truyền hình internet với 100% nội dung có bản quyền

Bác Hoàng, một người có hơn 20 năm gắn bó với các chương trình truyền hình truyền thống đã rất ngạc nhiên khi cậu con trai của bác quyết định chuyển sang sử dụng dịch vụ truyền hình Internet của Clip TV. Tuy nhiên sau đó, các tiện ích mà truyền hình Internet mang lại đã khiến bác cảm thấy rất hài lòng, giờ đây bác có thể xem thoải mái các bản tin khi rảnh với chất lượng tốt, bác còn có thêm kho phim tư liệu lịch sử để xem những lúc nhớ về quá khứ. Theo bác truyền hình Internet xứng đáng để thay thế truyền hình truyền thống.

Clip TV là dịch vụ truyền hình Internet đa nền tảng 100% có bản quyền, gói cước “Premium gia đình” 50.000 đồng/tháng. Ngoài ra, khi lần đầu đăng ký dịch vụ bạn sẽ được tặng 30 ngày trải nghiệm không giới hạn.

Clip TV Box là thiết bị truyền hình Internet thông minh giúp biến tivi thường thành tivi thông minh và không bị phụ thuộc nhà mạng, giá bán 1.790.000 đồng được tặng kèm 6 tháng sử dụng.

 

 

Tag: Netflix
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: Dự báo giảm đi chợ hộ, tăng đi chợ truyền thống sau ngày 1/10

Thứ 3, 28/09/2021 | 19:25
Chuỗi cung ứng hàng hóa là điều người dân quan tâm khi Tp.HCM thực hiện chỉ thị mới sau 30/9. Do đó, Sở Công Thương đang phối hợp các quận, huyện tích cực chuẩn bị.

Một công ty nông nghiệp có vốn điều lệ 780 tỷ đồng sắp chào sàn HoSE

Thứ 3, 28/09/2021 | 17:27
CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam có vốn điều lệ 780 tỷ đồng, tương đương 78 triệu cổ phần đăng ký niêm yết.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em nắm hơn 1 triệu cổ phiếu MWG

Thứ 3, 28/09/2021 | 17:23
Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Thành viên HĐQT của Thế Giới Di Động nâng tỉ lệ sở hữu tại MWG sau giao dịch mua vào 100.000 cổ phiếu.

VCCI góp ý việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Thứ 3, 28/09/2021 | 16:38
VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 156/2020/NĐ-CP bổ sung một điều riêng đối với hành vi vi phạm quy định về chào bán trái phiếu riêng lẻ.

Ngấm đòn Covid-19, lợi nhuận ngân hàng có thể giảm 19% trong quý III?

Thứ 3, 28/09/2021 | 14:42
Theo Yuanta Việt Nam, tăng trưởng cho vay thấp và chi phí dự phòng tăng cao là nguyên nhân khiến lợi nhuận ngành ngân hàng có khả năng giảm trong quý III.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh nghiệp “kêu oan” sau khi thanh long bị dừng nhập khẩu

Thứ 3, 28/09/2021 | 07:45
Không chỉ bị dừng nhập khẩu sau khi phía Trung Quốc phát hiện virus Sars-CoV-2 trên bao bì, các doanh nghiệp phản ánh còn bị giả nhãn mác, thương hiệu.