Xét xử vụ VN Pharma: Ai tỏ ra hối hận, ai xin xem xét lại khi được nói lời cuối cùng?

Xét xử vụ VN Pharma: Ai tỏ ra hối hận, ai xin xem xét lại khi được nói lời cuối cùng?

Thứ 2, 30/09/2019 | 17:15

Chiều 30/9, phiên tòa xét xử Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần VN Pharma – công ty VN Pharma) và 11 đồng phạm khác trong việc làm giả hồ sơ, nhập thuốc ung thư giả tiếp tục làm việc.

Trước khi kết thúc phần tranh tụng để tòa nghị án, Hội đồng xét xử cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Minh Hùng cho biết: "Bị cáo nhận thức rõ những việc làm sai trái của mình, rất hối hận với hành vi của mình đã gây ra.

Giá như bị cáo tìm hiểu rõ về luật pháp hơn thì sẽ tránh được những sai sót này. Trách nhiệm đó thuộc về bị cáo. Kính mong Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo được nhận mức án thấp nhất để có điều kiện quay trở về xã hội".

Hồ sơ điều tra - Xét xử vụ VN Pharma: Ai tỏ ra hối hận, ai xin xem xét lại khi được nói lời cuối cùng?

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng hối hận và mong một bản án thấp nhất.

Trong khi đó, bị cáo Võ Mạnh Cường (Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải Quốc tế H&C) tiếp tục kêu oan.

"Bị cáo còn nhiều điều muốn nói. Bị cáo nhận thấy, cáo trạng quy kết hoàn toàn không đúng sự thật, quy kết cho bị cáo làm giả giấy tờ cho Hùng hoàn toàn không có căn cứ", bị cáo Cường nói.

Bên cạnh đó, bị cáo Cường không đồng tình với Hội đồng xét xử do thấy mình phải chịu tội cho nhân vật Raymundo. Bị cáo Cường nhận đã sơ xuất về pháp lý, nhưng những tội danh bị quy kết thì không đúng.

Đáng chú ý, bị cáo Bùi Ngọc Duy (nguyên Trưởng phòng phòng Nghiên cứu và phát triển VN Pharma) nói: "Bị cáo là sinh viên ra trường mới làm năm thứ hai đã vi phạm pháp luật.

Bị cáo chỉ là người làm công ăn lương, làm theo chỉ đạo cấp trên, hoàn toàn không có tư lợi. Hoàn cảnh gia đình bị cáo, mẹ ruột bị cáo mất do ung thư máu khi bị cáo còn nhỏ, gia đình hoàn toàn kiệt quệ kinh tế, mẹ để dành tiền cho các con ăn học.

Bị cáo hứa với mẹ là cố gắng ăn học, vào ngành dược và ra trường đến hôm nay. Các anh chị em bị cáo không ai được đi học. Trách nhiệm gia đình bị cáo rất lớn. Nếu biết thuốc không có nguồn gốc thì có chỉ đạo bị cáo cũng không làm".

Hồ sơ điều tra - Xét xử vụ VN Pharma: Ai tỏ ra hối hận, ai xin xem xét lại khi được nói lời cuối cùng? (Hình 2).

Các bị cáo tỏ ra lo âu trong những ngày phiên tòa diễn ra.

Ngoài ra, bị cáo Duy còn nói, tình trạng sức khỏe của bị cáo yếu, bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, khó khăn khi sinh hoạt trong trại.

Bị cáo thấm thía nỗi đau đớn xa gia đình, vợ con. Mong HĐXX xem xét cho bị cáo mức án nhẹ hơn mức án VKS đã đưa. Đồng thời, bị cáo này xin tại ngoại điều trị bệnh trước khi thi hành án.

Bị cáo Phan Xuân Thiện nói lời sau cùng: "Bị cáo nhận hết những sai phạm có liên quan, xin chấp nhận hình phạt và coi đây như bài học cho bản thân mình". Bị cáo Thiện cũng như các bị cáo còn lại đều mong muốn HĐXX xem xét lại mức án.

Dự kiến, 15h ngày mai (1/10), HĐXX sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng.

Công Thư - Ngọc Lài

Xét xử vụ VN Pharma: Đại diện VKS cho rằng tài liệu của bộ Y tế cung cấp không khách quan

Thứ 2, 30/09/2019 | 12:47
Trong khi các văn bản của bộ Y tế gửi đến tòa và đại diện cục Quản lý Dược khẳng định thuốc H-Capita là thuốc kém chất lượng chứ không phải thuốc giả, thì đại diện VKS vẫn bảo lưu quản điểm đây là thuốc giả.

Xét xử vụ VN Pharma buôn thuốc giả: Đề nghị mức án cho từng bị cáo

Thứ 5, 26/09/2019 | 19:11
Đại diện VKS nhận định, thuốc H-Capita là thuốc giả, hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, kiếm tiền trên sức khỏe người khác là hành vi tội ác, cần phải xử lý nghiêm.

Vụ buôn bán thuốc ung thư giả tại VN Pharma - Bị cáo Hùng: "Thuốc H-Capita là thuốc thật, chỉ giả nguồn gốc!?

Thứ 5, 26/09/2019 | 15:21
Bị cáo Nguyễn Minh Hùng khẳng định, bị cáo Cường là người chào hàng lô thuốc H-Capita cho Hùng. Bị cáo Hùng cũng cho rằng, lô thuốc H-Capita là thuốc thật, chỉ giả về nguồn gốc.
Cùng tác giả

Tìm lại trái châu trị giá 350 triệu đồng bị đạo chích lấy trộm bán 13 triệu đồng

Thứ 2, 14/09/2020 | 12:36
Lợi dụng đêm tối, Trần Văn Thọ lẻn vào lăng Ông, trèo lên nóc Bia Đình lấy trộm trái châu quý hiếm trị giá 350 triệu đồng. Tuy nhiên, Thọ đem bán món cổ vật vừa trộm được chỉ với giá 13 triệu đồng cho Trần Hiền Sĩ.

Long An: Xác minh nghi vấn con gái đổ chất thải lên đầu mẹ già

Thứ 2, 07/09/2020 | 11:54
Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định, sự việc con gái nghi xúc phân đổ lên đầu, đánh đập mẹ già xảy ra tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Hỗn chiến trên bàn nhậu, “ma men” rút dao sát hại người đến can ngăn

Thứ 6, 04/09/2020 | 16:14
Trong lúc nhậu, nhóm thợ hồ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Không muốn xảy ra chuyện không hay, người trong nhóm gọi điện cho anh T. đến để hòa giải. Nào ngờ, sau ít phút nói chuyện và tiếp tục tiệc rượu, những người này lại lao vào hỗn chiến. Trong lúc xô xát, Lê Quốc Tuấn cầm dao đâm người đến hòa giải khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Tuấn trốn về quê.

Mẹ bị cáo vận chuyển gần 64kg ma túy ngã quỵ khi nghe tòa tuyên con trai tử hình

Thứ 2, 24/08/2020 | 11:20
Do ảnh hưởng dịch bệnh covid – 19, mẹ bị cáo Trương Quốc Cường chỉ có thể đứng bên ngoài phòng xét xử theo dõi diễn biến. Đúng ngọ, tòa tuyên bản án tử hình đối với bị cáo Cường vì hành vi vận chuyển gần 64kg ma túy. Biết con không thể thoát án tử, mẹ Cường òa khóc, ngã quỵ.

Gã nghiện sát hại người phụ nữ bị liệt nửa người từng đâm công an bị thương

Thứ 2, 24/08/2020 | 10:59
Nghiện ma túy nặng, Nguyễn Quang Thoại thường xuyên trộm cắp để có tiền “nướng” vào cái chết trắng. Sáng sớm 23/8, Thoại lẻn vào nhà bà Nguyễn Thị Kim Th. để trộm, rồi sát hại nạn nhân. Trước đó, cuối năm 2019, trong lúc trộm vịt bị truy đuổi, Thoại đâm 1 chiến sĩ công an bị thương rồi bỏ trốn.
Cùng chuyên mục

Cựu đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng

Thứ 6, 12/08/2022 | 19:15
Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an Quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị HĐXX trả tự do cho ông cùng 3 bị cáo.

Hầu tòa vì cáo buộc nhận hối lộ, cựu Đại tá Công an xin đổi kiểm sát viên

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:50
Sáng 12/8, TAND Tp. Hà Nội mở phiên xét xử ông Phùng Anh Lê cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an Tp. Hà Nội) về tội "Nhận hối lộ".

Lâm Đồng: Điều tra đối tượng chặt phá sầu riêng và cà phê của 2 hộ dân

Thứ 5, 11/08/2022 | 18:55
Vườn sầu riêng và cà phê đang đến thời kỳ thu hoạch của 2 hộ dân tại huyện Di Linh và huyện Bảo Lâm bị kẻ gian đốn hạ.

Lĩnh án vì dụ dỗ nhiều cô gái gả bán sang Trung Quốc

Thứ 5, 11/08/2022 | 14:00
Phượng cấu kết cùng bạn trai, chị gái và một số đối tượng không rõ lai lịch khác đưa các cô gái sang Trung Quốc để gả bán bất hợp pháp, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Nhóm người nước ngoài cho vay lãi nặng tới hơn 1.300%/năm

Thứ 4, 10/08/2022 | 19:39
Ngày 10/8, TAND Tp.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Wu Ru Xi, 33 tuổi; Yong Lan, 24 tuổi và Lin Xin, 29 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc về tội Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
     
Nổi bật trong ngày

Hầu tòa vì cáo buộc nhận hối lộ, cựu Đại tá Công an xin đổi kiểm sát viên

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:50
Sáng 12/8, TAND Tp. Hà Nội mở phiên xét xử ông Phùng Anh Lê cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an Tp. Hà Nội) về tội "Nhận hối lộ".

Cựu đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng

Thứ 6, 12/08/2022 | 19:15
Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an Quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị HĐXX trả tự do cho ông cùng 3 bị cáo.