Xin đừng câu view câu like lúc này

Xin đừng câu view câu like lúc này

Lương Quốc Tiệp

Lương Quốc Tiệp

Thứ 3, 20/07/2021 11:26

Hiện có nhiều tài khoản Facebook lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện đủ các chiêu trò câu view câu like trên mạng xã hội này.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nước ta, đã có rất nhiều trường hợp đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội Facebook, bị xử lý vi phạm hành chính. Tuy nhiên, dường như điều này vẫn chưa có thể cảnh tỉnh được những người có ý định câu view câu like trên mang xã hội này.

Theo đó, mới đây trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam - VAFC (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát đi cảnh báo với tin giả về hình ảnh xác chết do Covid-19 tại TP. HCM.

Theo VAFC, hiện nay, trên mạng xã hội đang tràn lan hình ảnh xác chết ở Indonesia nhưng bị một số tài khoản Facebook tung tin đây là hình ảnh xác chết của bệnh nhân Covid-19 tại TP. HCM, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Có thể thấy, giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp, một số bộ phận cư dân mạng chỉ vì câu view câu like đã vô tình hay bất chấp đưa những tin, hình ảnh sai sự thật gây hoang mang, lo lắng, hoảng sợ… ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhiều người. Cá nhân tôi kịch liệt phản đối hành vi trên, chỉ vì sống ảo thích câu view câu like để đạt được một mục đích nào đó, mà gây ảnh hướng xấu đến xã hội là không thể chấp nhận được, cần phải bị lên án mạnh mẽ.

Xin gửi một lời chân thành đến những người đang có ý định câu view câu like bằng những bài viết, hình ảnh chưa chuẩn xác liên quan đến dịch bệnh Covid-19: Các bạn hãy dừng ngay việc đó lại, các bạn chỉ cần ngồi đó và đừng đưa những thông tin sai lệch là đã cùng xã hội chung tay chống Covid-19. Nếu muốn làm việc có ích hơn nữa các bạn hãy chia sẻ những bài viết hay và bổ ích từ báo chí để giúp mọi người cập nhật tình hình và biết cách phòng tránh bệnh dịch.

Quốc Tiệp

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.