Xử lý gà thừa sau Tết với món này, vừa ngon vừa lạ miệng

Thứ 5, 26/01/2023 11:52

Gà luộc ăn còn dư trong Tết nếu bảo quản đúng cách có thể chế biến thành rất nhiều món ngon.

img

Nguyên liệu

Thịt gà, váng đậu, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu, muối, xì dầu, nước tương đen, nước lọc.

Cách thực hiện

img

Lấy gà còn dư trong Tết 

img

Cho thịt gà, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu, muối và các gia vị khác vào nồi cơm điện, thêm một lượng nước thích hợp.

img

Chuẩn bị váng đậu, nếu to quá có thể cắt làm đôi.

img

Thắt nút váng đậu lại cho đẹp mắt.

img

Thịt gà hầm đã có màu đẹp mắt.

img

Cho váng đậu vào, thêm chút nước nóng, tiếp tục nấu thêm 20 phút là hoàn thành.

Chú ý:

- Độ mềm của thịt gà tuỳ thuộc vào thời gian nấu.

- Có thể thay váng đậu thành các nguyên liệu yêu thích như khoai tây, nấm, cà rốt…

NHẬT HẰNG (Theo Sina)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.