Xử lý thành công 27 quả đạn pháo ngay trong vườn nhà dân

19:11 17/10/2017

Ngày 17/10, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã xử lý và di chuyển thành công hầm đạn pháo với 27 quả, tại vườn nhà ông Trần Văn Giai, thôn Vầng, xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tin nhanh - Xử lý thành công 27 quả đạn pháo ngay trong vườn nhà dân

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Đội đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ, đồng thời triển khai xử lý và di chuyển 27 quả đạn pháo 105mm khỏi mặt đất an toàn. Mỗi quả đạn pháo có trọng lượng 19 kg, trong đó có 5 quả đang còn ngòi nổ.

Đội đã đưa số đạn pháo nói trên đến kho tập kết đựng vật liệu nổ ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa để chờ hủy nổ.

Đây là lần đầu tiên tại địa bàn xã Pa Tầng phát hiện hầm có số lượng đạn pháo lớn như trên. Theo người dân sống trong khu vực, tại khu vực thôn Vầng vẫn còn rất nhiều bom đạn nằm lẫn trong đất vườn, đất rẫy của người dân.

Ông Trần Văn Thành, Đội trưởng Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Đội đã tiến hành khoanh vùng, nhận dạng, phân loại từng loại đạn để xử lý an toàn.

Toàn bộ số đạn pháo nói trên được sản xuất tại Mỹ, các ngòi nổ còn rất mới nên có thể gây thương vong khi tiến hành đào bới.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và thu gom trên 2.500 quả đạn, pháo các loại.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Xử lý thành công 27 quả đạn pháo ngay trong vườn nhà dân tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục