Xử phạt 25 triệu đồng với 2 trường hợp thông tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng xã hội


Thứ 5, 26/03/2020 | 10:31


Cùng sự kiện

Công an huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai đối tượng H.V.T và P.T.T cùng trú tại xã Mai Sơn về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên facebook cá nhân.

Trước đó,  ngày 23/3, Đội An ninh, Công an huyện Lục Yên phát hiện 2 tài khoản facebook " Quang Thuat” và " Trung Thanh Pham Pham” có đăng nội dung sai sự thật về dịch bệnh Covid- 19 của một biên bản giám sát xác minh dịch tễ dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tại xã Mai Sơn lên trang facebook cá nhân. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân trên địa bàn.

Tuy nhiên, khi được một số chủ tài khoản facebook nhắc nhở, 2 trường hợp đã gỡ bỏ nội dung đăng tải. Qua xác minh, lực lượng công an xác định H.V.T và P.T.T là chủ tài khoản của 2 facebook cá nhân trên.

An ninh - Hình sự - Xử phạt 25 triệu đồng với 2 trường hợp thông tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng xã hội

Công an huyện Lục Yên xử phạt 2 trường hợp về hành vi thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, H.V.T và P.T.T  thừa nhận hành vi sai trái của mình do đã không lường hết được hậu quả của thông tin mình đưa ra làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an huyện Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật đối với H.V.T và P.T.T, mỗi người 12,5 triệu đồng.

Trước đó, Công an TP.Yên Bái cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1984, trú tại tổ 2, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) vì đã thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Khánh Ngân