Xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Bất ngờ với nhiều tình tiết mới

Xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Bất ngờ với nhiều tình tiết mới

Thứ 3, 05/03/2019 | 11:55
1
Bị đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, nhiều bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ lần lượt bước lên trước bục khai báo xuất trình các tài liệu, chứng cứ mới để xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tiếp diễn phiên xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ do hai “trùm cờ bạc” Phan Sào Nam (SN 1979; cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (SN 1975; chủ tịch HĐQT công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) cầm đầu, sau phần kiểm tra căn cước, lần lượt các bị cáo bước lên trước bục khai báo trình bày đồng thời xuất trình thêm một số tài liệu, chứng cứ mới.

Hồ sơ điều tra - Xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Bất ngờ với nhiều tình tiết mới

Các bị cáo tại phiên xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ.

Cụ thể, bị cáo Vũ Mạnh Hùng (SN 1972, Long Biên, Hà Nội) trình bày đã khắc phục hậu quả, nộp phạt bổ sung 30 triệu đồng, có hóa đơn chứng từ nộp cho thư ký. Ngoài ra, bị cáo Hùng còn vận động, thuyết phục được một người tham gia đánh bạc đến cơ quan an ninh điều tra đầu thú, có đơn nộp cho cơ quan điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ.

Bị cáo Nguyễn Thành Đạt (SN 1997, Long Biên) nộp đơn trình bày hoàn cảnh gia đình, còn 2 tuần vợ bị cáo sinh;

Bị cáo Lê Anh Dũng (SN 1993, ở Đà Nẵng) bổ sung thêm giấy tờ trong giai đoạn 2 của vụ án, bị cáo đã vận động được đối tượng truy nã ra đầu thú. Ngoài ra, bị cáo đã nộp, khắc phục hết hậu quả;

Bị cáo Vũ Văn Dũng (SN 1989, ở Bắc Ninh) bổ sung thêm một số giấy tờ gia đình bị cáo có công với cách mạng; mẹ bị cáo bị bệnh hiểm nghèo, bị cáo đã nộp hồ sơ bệnh án của mẹ bị cáo cho thư ký;

Hồ sơ điều tra - Xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Bất ngờ với nhiều tình tiết mới (Hình 2).

Bị cáo Vũ Văn Dũng.

Bị cáo Hoàng Thị Mai Phương (SN 1982, Hoàng Mai, Hà Nội) có nộp giấy tờ nhà có công với cách mạng, bệnh án của chồng;

Tương tự, nhiều bị cáo khác cũng đã xuất trình thêm chứng cứ mới là bệnh án, các tài liệu là bằng khen, giấy khen, gia đình có công với cách mạng, giúp đỡ cơ quan điều tra… mong được tòa phúc thẩm ghi nhận, xem xét đây là những tình tiết để giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự.

Cũng trong phần này, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Phó Giám đốc trung tâm thanh toán trò chơi trực tuyến  - Công ty CNC) trình bày đã có đơn xin rút lại toàn bộ kháng cáo của mình.

Hồ sơ điều tra - Xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Bất ngờ với nhiều tình tiết mới (Hình 3).

Bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn tại phiên tòa phúc thẩm.

Chủ tọa phiên tòa, ông Nguyễn Vinh Quang công bố: Có 36 bị cáo kháng cáo xin giảm hình phạt, xin cho hưởng án treo, cho phạt tiền hoặc cải tạo không giam giữ. Nếu có căn cứ, HĐXX sẽ xem xét, còn nếu không có căn cứ, tòa sẽ không chấp nhận kháng cáo. Do vậy, vị chủ tọa nhắc nhở các bị cáo cần xem xét lại mức hình phạt đã phù hợp với mình chưa. “Có bị cáo nào nghĩ đến giờ phút này cần thiết phải rút kháng cáo không?”, một câu hỏi của chủ tọa phiên tòa.

Nêu quan điểm về phần thủ tục, đại diện VKSND Cấp cao cho rằng: Bản án sơ thẩm bị 36 bị cáo kháng cáo, VKS kháng nghị liên quan tới 82 bị cáo, trong đó có 22 bị cáo vắng mặt. Đến thời điểm này, 22 người có đơn xin xét xử vắng mặt, đó là quyền của các bị cáo; trong quá trình thẩm vấn, nếu cần thiết sẽ tiếp tục tiến hành triệu tập.

VKS nêu, bản án sơ thẩm đã viết hoàn toàn chính xác về lý lịch của các bị cáo, hoàn cảnh gia đình… Bản án phúc thẩm sẽ có hiệu lực ngay sau khi tuyên án, do vậy các bị cáo có nội dung gì mới cần bổ sung sớm. Trong quá trình xét xử, nếu thấy có tình tiết có lợi cho các bị cáo, VKS vẫn có thể áp dụng; không làm xấu đi tình trạng của các bị cáo.

Clip: Đang xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Clip: Xe chở bị cáo tới tòa

Tư Viễn - Hữu Thắng

Lý do hai “trùm cờ bạc” Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương vắng mặt tại phiên xử phúc thẩm

Thứ 3, 05/03/2019 | 09:22
Quá trình đưa vụ án đánh bạc nghìn tỷ do ông Phan Văn Vĩnh “bảo kê” ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, hai bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

Những hình ảnh đầu tiên phiên xử phúc thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Thứ 3, 05/03/2019 | 08:26
Sáng nay (05/3), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ tại trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ.

Sắp xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh

Thứ 4, 27/02/2019 | 21:51
Vụ án đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa sẽ được đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm vào ngày 5/3 tới đây. Do có kháng nghị của VKS, khả năng hai “trùm cờ bạc” Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương sẽ tiếp tục hầu tòa.

Bước chân lạc lối của “hoàng tử bóng đêm” Phan Sào Nam

Thứ 3, 27/11/2018 | 06:00
Diễn biến của phiên tòa xét xử các bị cáo trong “đường dây đánh bạc nghìn tỷ” những ngày vừa qua khiến dư luận bàng hoàng khi những góc khuất dần được phơi bày. Nhìn từ vụ án này, nhiều người choáng váng trước vấn nạn “bảo kê”, tội phạm cổ cồn trắng những người được trao thanh gươm bảo vệ công lý…
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tp.Thủ Đức bị tuyên phạt 21 năm tù

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:18
Bị xác định vai trò chủ mưu, bị cáo Nguyễn Minh Quân bị tuyên phạt 21 năm tù về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Tham ô tài sản.

Nghệ An: Tử hình người đàn ông mua bán số lượng ma tuý cực lớn

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:45
Khi có khách đặt số lượng ma tuý lớn, Cảnh liên lạc người đàn ông mới quen trên face lấy "hàng" về bán. Và "lợi nhuận" Cảnh nhận được là bản án tử hình.

Nhóm làm giả căn cước công dân mở tài khoản ngân hàng lãnh án

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:44
Với hành vi của mình, các bị cáo phải nhận mức án tương xứng, làm bài học, cảnh tỉnh những người khác.

Đồng Nai: Án tử hình cho kẻ buôn bán hơn 5kg ma túy

Thứ 6, 01/12/2023 | 12:23
TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt nhóm 3 đối tượng các mức án nghiêm khắc về tội mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy.

“Bẫy” môi giới bán kỳ nghỉ dưỡng: Cần thanh kiểm tra, xử lý nghiêm

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:02
Liên quan đến việc không ít người cao tuổi rơi vào “bẫy” môi giới bán kỳ nghỉ dưỡng, ĐBQH cho rằng nếu phát hiện sai phạm của công ty, đơn vị thì cần xử lý nghiêm.
     
Nổi bật trong ngày

Nhóm làm giả căn cước công dân mở tài khoản ngân hàng lãnh án

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:44
Với hành vi của mình, các bị cáo phải nhận mức án tương xứng, làm bài học, cảnh tỉnh những người khác.

Bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép 30kg pháo hoa nổ

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:42
Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt quả tang 2 đối tượng là nam, nữ có hành vi mua bán, tàng trữ pháo hoa nổ.

Nghệ An: Tử hình người đàn ông mua bán số lượng ma tuý cực lớn

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:45
Khi có khách đặt số lượng ma tuý lớn, Cảnh liên lạc người đàn ông mới quen trên face lấy "hàng" về bán. Và "lợi nhuận" Cảnh nhận được là bản án tử hình.

“Bẫy” môi giới bán kỳ nghỉ dưỡng: Cần thanh kiểm tra, xử lý nghiêm

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:02
Liên quan đến việc không ít người cao tuổi rơi vào “bẫy” môi giới bán kỳ nghỉ dưỡng, ĐBQH cho rằng nếu phát hiện sai phạm của công ty, đơn vị thì cần xử lý nghiêm.

Bắt giữ tên cướp ép nạn nhân cởi đồ để chụp ảnh rồi định cưỡng hiếp

Thứ 7, 02/12/2023 | 08:11
Không chỉ cướp tài sản, đối tượng còn yêu cầu nạn nhân cởi hết quần áo để chụp ảnh rồi buộc nạn nhân nằm xuống và định thực hiện hành vi cưỡng hiếp.