Xuất hiện đoạn video ghi lại khoảnh khắc “tàu ma” trên hồ Huron

Lương Quốc Tiệp

Lương Quốc Tiệp

Thứ 4, 19/06/2024 10:14

Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc xuất hiện một con “tàu ma” trên hồ Huron ở Canada trong một ngày nắng ấm, thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

image

Trong video, có thể thấy hình ảnh một con tàu lớn, đen kịt, hiện lên mờ mờ ảo ảo trên mặt nước. Con tàu di chuyển chậm rãi, như thể đang lơ lửng trôi trên mặt hồ.

Hình ảnh kỳ lạ này đã khiến nhiều người xem hoang mang và bàn tán xôn xao. Một số người cho rằng đây là bằng chứng cho sự tồn tại của tàu ma, bởi vị trí xuất hiện Ảo ảnh con tàu ma cũng là khu vực có lịch sử hàng hải lâu đời, với nhiều vụ đắm tàu được ghi nhận.

Trong khi những người khác lại đưa ra các giải thích khoa học hợp lý hơn, đó là hình ảnh kỳ lạ này, được tạo ra bởi hiện tượng quang học, khiến con tàu trông như đang lơ lửng trên mặt nước.

Theo các chuyên gia, đây có thể là hiện tượng ảo ảnh Fata Morgana, một loại ảo ảnh quang học thường xảy ra ở những vùng nước rộng lớn. Ảo ảnh Fata Morgana hình thành do sự khúc xạ ánh sáng trong các điều kiện khí quyển nhất định, khiến cho các vật thể ở xa bị bóp méo và kéo dài, tạo ra những hình ảnh kỳ ảo đầy bí ẩn và thú vị.

Quốc Tiệp (theo Newsflare)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.