Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng

Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng

Thứ 5, 02/09/2021 | 19:00
Mùa mưa lũ sắp đến, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, các chiến sỹ biên phòng đã xuống đồng gặt lúa giúp dân vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

 

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng

Cuối tháng 8 và đầu tháng 9 là thời điểm lúa hè thu ở xã ven viển Diễn Hải, huyện Diễn Châu vào vụ chín. Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, để tránh mùa mưa lũ cận kề, người dân địa phương phải thu hoạch lúa sớm. Tuy nhiên, xã Diễn Hải đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch bệnh nên các hộ nông dân gặp nhiều khó khăn trong việc thu hoạch.

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 2).

Trước tình hình này, đồn Biên phòng Diễn Thành, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cử hàng chục cán bộ xuống đồng, phối hợp với chính quyền các địa phương và người dân khẩn trương gặt lúa.

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 3).

Trao đổi với Người Đưa Tin, Trung tá Nguyễn Lương Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Diễn Thành cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid -19, Diễn Hải đang thực hiện Chỉ thị 16 người dân không thể ra đồng, đơn vị đã hàng chục cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã tiến hành gặt lúa giúp bà con nhân dân xã ven biển Diễn Hải.

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 4).

Đơn vị gặt lúa theo hình thức ''giúp nhà nào, gọn nhà đó''. Cán bộ, chiến sĩ đồn ưu tiên hỗ trợ các hộ gia đình ít người, gia đình chính sách trước. Trong quá trình hỗ trợ người dân, cán bộ, chiến sỹ đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid -19. Lúa gặt xong, các chiến sỹ thu gom tập kết và vận chuyển về các gia đình. Đến ngày 1/9, các chiến sỹ biên phòng đã cơ bản đã hoàn thành việc gặt lúa cho bà con.

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 5).

Khi các chiến sỹ gặt xong, họ vận chuyển lúa về gần tới nhà rồi giao cho từng hộ gia đình cất giữ khiến ai cũng rất cảm kích, vui mừng. “Ruộng lúa đã chín, nếu không kịp thời thua hoạch, đến mùa mưa lũ, công sức gieo trồng, chăm sóc mấy tháng trời coi như bỏ đi, rất may có các chiến sỹ biên phòng và chính quyền địa phương hỗ trợ gặt lúa. Nhìn thấy lúa về ngay ngắn ở nhà bà con chúng tôi mừng lắm. Chỉ mong dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi cho các chiến sỹ và người dân bớt khổ”, ông Nguyễn Văn Đức, trú tại xã Diễn Hải cho biết.

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 6).
Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 7).

Sau nhiều ngày xuống ruộng, cơ bản các chiến sỹ đã hoàn thành việc gặt lúa cho người dân địa phương trước mùa mưa bão. Xúc động trước hành động của chiến sỹ biên phòng Diễn Thành, bà Nguyễn Thị Minh, người dân xã Diễn Hải cho biết: "Nhà neo người, lại đang thực hiện Chỉ thị 16, tôi lo lắng không biết mấy sào lúa có gặt được trước mùa mưa bão hay không. Chúng tôi cảm kích tấm lòng của các chiến sỹ biên phòng và chính quyền địa phương. Lúa đã về nhà an toàn trước mùa mưa lũ chúng tôi an tâm rồi. Lúc dịch bệnh được các chiến sỹ giúp đỡ bà con phấn khởi lắm".

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 8).

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các chiến sỹ đồn Biên phòng Diễn Thành kiên trì bám trụ tại các chốt trực phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 9).

“Ngoài thu hoạch lúa giúp người dân, thời gian qua, đồn Biên phòng Diễn Thành cũng đã cùng 8 xã ven biển ở huyện Diễn Châu tích cực tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, phát gần 1.500 khẩu trang cho ngư dân trên địa bàn”, Trung tá Dũng cho biết thêm.

Bĩnh tĩnh sống - Xúc động mùa giãn cách: Áo xanh bộ đội trên cánh đồng vàng (Hình 10).

Theo ông Lê Thế Hiếu, Trưởng phòng NN&PTNN huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, một số xã ven biển như Diễn Hải, Diễn Kim, Diễn Thành và Diễn Vạn có khoảng 600-700ha lúa vụ Hè Thu đến kỳ thu hoạch. Để tránh bị ảnh hưởng do mưa lũ, hiện nay, các lực lượng chức năng như Bộ đội biên phòng, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ… ở các xã đang tích cực giúp người dân gặt lúa kịp thời. Chính vì thế, người dân rất phấn khởi và an tâm.

Minh Tâm

ShopeeFood hỗ trợ gần 700 triệu đồng cho tài xế giai đoạn dịch Covid

Thứ 5, 02/09/2021 | 10:59
ShopeeFood đã duy trì hỗ trợ gần 700 triệu đồng cho hàng nghìn bác tài gặp khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19.

Lực lượng công an in dấu tại các điểm “nóng” để chống dịch

Thứ 3, 31/08/2021 | 20:39
Lực lượng Công an đã huy động gần như tổng lực sức người, thiết bị để tham gia cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Đối mặt trong rừng, nhóm buôn ma túy rút súng bắn chiến sỹ biên phòng

Thứ 4, 11/11/2020 | 14:17
Trong lúc vây bắt, nhóm đối tượng buôn ma túy, Trung úy Chiến đã bị bắt trọng thương.
Cùng tác giả

Phạm tội vì hám lợi 1.000 USD, người đàn ông nước ngoài nhận bản án tử hình

Thứ 4, 22/09/2021 | 07:00
Vì hám lợi, Tia Tồng Lông Vừ đồng ý vận chuyển số ma tuý lớn để lấy 1.000 USD tiền công. Nhận bản án tử, Vừ rơi nước mắt trong hối hận.

Lời khai của kẻ nửa đêm đột nhập quán bi-a giết người, cướp của

Thứ 3, 21/09/2021 | 09:25
Sau khi dùng dao tấn công khiến nạn nhân bất tỉnh, Sáng đi vào lấy 1 chiếc điện thoại, 2 dây chuyền vàng với tổng giá trị gần 27 triệu đồng.

Nghệ An: Huyện Nam Đàn và Tx.Cửa Lò áp dụng Chỉ thị 19

Chủ nhật, 19/09/2021 | 11:04
Tỉnh Nghệ An không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong 36 giờ qua. Huyện Nam Đàn và Tx.Cửa Lò chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ ngày 19/9.

Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Thứ 6, 17/09/2021 | 20:13
Cả 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng mới được ghi nhận tại Nghệ An đều ở 2 chung cư trên địa bàn Tp.Vinh.

Nghệ An: Phong toả một chung cư ở Tp.Vinh

Thứ 5, 16/09/2021 | 22:04
Thông tin từ chính quyền phường Bến Thủy, Tp.Vinh cho biết, địa phương đã tiến hành phong tỏa chung cư HTX Trung Đô do xuất hiện 4 ca nhiễm Covid-19.
Cùng chuyên mục

Info: Dinh dưỡng cho người mắc Covid-19 tại nhà và khu cách ly

Thứ 2, 20/09/2021 | 10:27
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Viện Dinh dưỡng đã đưa ra một số khuyến cáo về dinh dưỡng tại nhà và khu cách ly cho người mắc Covid-19.

Clip: Hướng dẫn cách theo dõi các triệu chứng Covid-19 tại nhà

Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:38
Việc theo dõi cần thực hiện 2 lần/ngày để có cách chăm sóc, xử trí phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm trừ các yếu tố tăng nặng.  

Info: Có nên uống nước tía tô trước khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19?

Chủ nhật, 19/09/2021 | 10:30
Nhiều độc giả đã gửi những thắc mắc về những việc nên làm trước khi tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 và dưới đây là câu trả lời của chuyên gia y tế.

Giúp nhau trong đại dịch

Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:00
Bắt đầu từ tháng 6, ca nhiễm mới tại Tp.Hồ Chí Minh tăng mạnh, các bệnh viện liên tục thông báo gửi các “chiến binh áo trắng” vào miền Nam.

Cây táo nở hoa

Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:05
“Đi đến tận nơi, gặp gỡ bà con mới thấu hiểu hết những khó khăn mà họ phải đối mặt trong những ngày dịch bệnh. Điều vui là dù khó khăn nhưng mọi người vẫn vững niềm tin và hy vọng. Cây táo vẫn sẽ nở hoa dù khắc nghiệt đến đâu”.