Yamaha Exciter 150 bị tố nhiều lỗi kỹ thuật... 'trời ơi'

Yamaha Exciter 150 bị tố nhiều lỗi kỹ thuật... 'trời ơi'

Lê Văn Mạnh

Lê Văn Mạnh

Thứ 2, 03/04/2017 09:57 GMT+7

Nóng máy, côn không cắt, tiếng gằn... những lỗi "muôn thủa" tưởng đã là chuyện "xưa như Diễm" nhưng lại tiếp tục tồn tại với dòng xe Exciter 150 mới đây của Yamaha.

Không phải tự nhiên mà "Vua đường phố" của Yamaha mới được gắn thêm mác "nóng cả đôi đường". Nguyên nhân là dòng xe này hiện đang có sức bán khá tốt, tuy nhiên chúng cũng đang dần để lộ ra những lỗi kỹ thuật cơ bản, trong đó có lỗi nóng máy sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng.

Chia sẻ trên một diễn đàn về ô tô, xe máy, thành viên Thanh Tuấn bày tỏ sự thắc mắc: “Tôi đang có dự định mua chiếc xe tay côn Exciter 150 nhưng rất phân vân vì nghe nói xe nhiều lỗi. Tôi thấy nhiều người phàn nàn là xe bị các lỗi như: máy bị nóng, nồi xe chất lượng kém”.

Câu hỏi này ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi từ phía những khách hàng đang sử dụng dòng xe “hot” này. Thành viên Minh Quân cho biết: “Xe Exciter 150 mình đi máy khá nóng. Khi xe nóng thì nghe tiếng xào rất rõ”.

Một số thành viên khác lại băn khoăn về lỗi tay côn đối với dòng Exciter. Lỗi này được phát hiện từ năm 2015, khi Exciter 150 bắt đầu ra mắt thị trường. Khi người sử dụng bóp côn, côn không cắt, mở nắp nồi sẽ dễ dàng nhận thấy các lá nồi bị cháy. Nhiều trường hợp với Exciter 150, khi bóp phanh trước hơi gấp sẽ khiến đầu xe bị đảo một bên, làm người điều khiển bị ngã ngay lập tức.

Đánh giá - Yamaha Exciter 150 bị tố nhiều lỗi kỹ thuật... 'trời ơi'

"Vua đường phố" Yamaha Exciter 150 đang bị "tố" tồn tại nhiều lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, nhiều khách hàng còn phàn nàn, lốp xe Exciter 150 do hãng IRC Việt Nam cung cấp chỉ dành cho xe chạy bình thường trong thành phố nên khi đi tốc độ cao hay trời mưa rất dễ trơn trượt.

Đánh giá - Yamaha Exciter 150 bị tố nhiều lỗi kỹ thuật... 'trời ơi' (Hình 2).

Lỗi kêu chén cổ trên xe của Yamaha được phát hiện từ năm 2011 nhưng trên những dòng xe mới hiện nay, lỗi này vẫn chưa được khắc phục.

Cùng "mổ xẻ" về những lỗi muôn thủa của xe Exciter 150, chuyên gia sửa chữa mô tô, xe máy Lê Văn Hưởng - trung tâm Sửa chữa xe Xuân Hưởng cho biết, thời gian qua, trung tâm của anh thường xuyên phục vụ những trường hợp khách hàng đem xe Yamaha đến sửa, trong đó có những chiếc thuộc dòng Exciter 150. Lỗi thường gặp ở những xe này là chén cổ phát ra tiếng. Lỗi này được phát hiện từ năm 2011 nhưng cho tới nay vẫn chưa được khắc phục.

Anh Hưởng chỉ rõ: "Exciter 150 chạy một thời gian là máy gằn, khói. Dù người sử dụng xe thường xuyên thay dầu nhưng vẫn nghe thấy tiếng máy sôi kêu cọc cọc. Với mục đích sử dụng của phuộc Exciter là chủ yếu chạy trên đường phố nên tay phuộc nhỏ và lượng dầu trong phuộc ít so với tổng trọng lượng của xe. Điều này ảnh hưởng đến cả chén cổ của xe khi đi vào ổ gà, leo lề đường,… Exciter 150 khi mua về thì đa số người sử dụng phải làm lại phuộc thì mới ổn. Cổ phốt xử lý không khéo sẽ bị chặt quá dẫn đến việc điều khiển không linh hoạt".

Nguyên Mạnh

Danh dự teen
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Thứ Tư 21:52, 10/9/2025
Theo Vingroup, việc nhiều trang chủ động rà soát, dọn dẹp nội dung xấu độc là tín hiệu tích cực, cho thấy những người đưa thông tin sai sự thật đã nhận ra và tích cực trong việc sửa lỗi.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thứ Tư 19:39, 10/9/2025
Theo công bố Báo cáo xếp hạng Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2025 của Global Finance, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được xếp hạng A+ cao nhất trong thang đánh giá.
Bộ Công Thương tìm đường xuất khẩu mới cho gạo sau biến động từ Philippines
Bộ Công Thương tìm đường xuất khẩu mới cho gạo sau biến động từ Philippines
Thứ Tư 19:37, 10/9/2025
Chiều 10/9 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo 4 tháng cuối năm 2025 và những năm tới.
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Thứ Tư 19:40, 10/9/2025
Trưa 10/9, Toàn quyền Australia Sam Mostyn đã tiếp, làm việc với ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Thứ Tư 19:38, 10/9/2025
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng và sự đồng hành của báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I hứa hẹn thành công, lan tỏa khát vọng phát triển của địa phương.
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Thứ Tư 19:00, 10/9/2025
Ông Mai Xuân Liêm, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa được phân công thêm nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý toàn diện mọi hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND tỉnh.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.